'SamSam: Anh hùng nhí tập sự' cùng 4 thông điệp ý nghĩa gửi tặng khán giả

(TGĐA) - Không chỉ ghi dấu với tạo hình dễ thương, vui tươi đầy sức sống, bộ phim hoạt hình SamSam: Anh hùng nhí tập sự còn lôi cuốn người xem, đặc biệt là các khán giả nhỏ tuổi với nội dung đầy ý nghĩa.

samsam anh hung nhi tap su cung 4 thong diep y nghia gui tang khan gia 'SamSam: Anh hùng nhí tập sự' - Sẽ gây bão rạp chiếu dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

Dựa trên loạt phim hoạt hình nổi tiếng và được yêu thích tại rất nhiều quốc gia trên thế giới những năm 2007 - 2008, phiên bản điện ảnh mang tên SamSam: Anh hùng nhí tập sự xoay quanh cậu nhóc SamSam, sống trên hành tinh Sam cùng gia đình gồm Sam bố (còn gọi là SamDaddy), Sam mẹ (SamMummy) và thú cưng có tên SamTeddy. Có bố mẹ là hai siêu anh hùng nổi tiếng, học tập ở một ngôi trường danh giá chuyên đào tạo các thế hệ siêu nhân tương lai, thế nhưng, trong khi bạn bè cùng trang lứa có thể bay, biến hình, phóng to, thu nhỏ hay di chuyển đồ vật bằng suy nghĩ, SamSam lại không có chút siêu năng lực đặc biệt nào. Cùng với Mega - người bạn bí ẩn từ hành tinh khác mới chuyển tới trường học, SamSam quyết tâm tìm ra sức mạnh của mình.

samsam anh hung nhi tap su cung 4 thong diep y nghia gui tang khan gia

Cậu bé SamSam không hẳn là cả bầu trời ký ức tuổi thơ của nhiều khán giả Việt Nam, nhưng với bất cứ ai, SamSam cũng đều có thể trở thành một thế giới tuyệt vời cùng những giá trị đầy ý nghĩa:

Hãy tự tin khi là chính mình

Truyện phim đơn giản và không quá khó hiểu với lứa tuổi thiếu nhi. Dường như cũng giống như biết bao bạn nhỏ, SamSam vẫn chưa tìm ra giá trị thực sự của bản thân và còn đang mò mẫm trên hành trình khẳng định chính mình. Cho dù bố mẹ liên tục trấn an: "Năng lực ở trong con, chỉ tự con mới có thể tìm thấy", nhưng anh hùng nhí tập sự vẫn luôn tự ti vì cảm thấy bản thân chưa tạo ra được thành tựu đặc biệt nào cả.

samsam anh hung nhi tap su cung 4 thong diep y nghia gui tang khan gia

“Tự nghi ngờ bản thân” là căn bệnh không chỉ riêng ai, ngay cả những người trưởng thành, thậm chí nổi tiếng và thành công như Mark Zuckerberg, Melinda Gates cũng mắc phải. Sẽ có những lúc bản thân ta nghĩ rằng mình không đủ thông minh, những gì mình đạt được phần nhiều là do may mắn chứ không phải là nhờ năng lực. Cũng chính bởi vậy, hãy bắt đầu bằng việc tự hỏi những cảm xúc này bắt nguồn từ đâu, rồi nhắc nhở mình về những thành tựu đã đạt được, và quan trọng hơn cả chính là không ngừng hoàn thiện bản thân.

Luôn nỗ lực để hoàn thiện chính mình

Nhân vật Mega - người bạn bí ẩn của SamSam cũng có câu chuyện của riêng mình. Mega có tài năng nhưng lại không biết và cũng chẳng hề muốn công nhận mình đặc biệt nhường nào. May mắn thay, trong khi nhiều người phủ nhận và nghi ngờ, mẹ cô bé vẫn luôn ở bên động viên, khuyến khích, thậm chí thúc ép để con gái phát huy được năng lực đặc biệt ấy.

samsam anh hung nhi tap su cung 4 thong diep y nghia gui tang khan gia

Cũng như những bậc làm cha làm mẹ khác, mẹ của Mega hiểu rằng mình phải trở thành người thầy đánh thức, vun đắp và phát triển tài năng của con.

Gia đình luôn là điểm tựa

Không cầu kỳ với những câu thoại hoa mỹ, không phức tạp với những cuộc phiêu lưu kỳ tích, thông điệp về gia đình được SamSam: Anh hùng nhí tập sự truyền tải xuyên suốt bộ phim chỉ qua những điều bình dị quen thuộc của cuộc sống hằng ngày. Đó là khi bố dặn dò SamSam tránh xa hành tinh Marth nguy hiểm mỗi ngày, là lời hỏi thăm của mẹ về niềm vui ở trường học mỗi khi trở về. Hay như nhân vật Công nương Fathola - mẹ của Mega luôn cố gắng trở thành người bạn, người thầy thôi thúc cô bé phát huy được hết tài năng.

samsam anh hung nhi tap su cung 4 thong diep y nghia gui tang khan gia

Và khi cả hai đều mắc sai lầm nối tiếp sai lầm, gây ra nhiều rắc rối cho cả hành tinh, bố mẹ vẫn luôn ở đó, che chở và đồng hành cùng những người anh hùng tập sự sửa chữa lỗi lầm ấy.

Một trong những hạnh phúc lớn nhất cuộc đời là tình bạn

SamSam dù có nhiều bạn bè ở bên nhưng lại luôn cảm thấy mình lạc lõng vì sự khác biệt. Mega có tất cả mọi thứ nhưng lại cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. SamSam kéo Mega ra khỏi vỏ bọc cô bé tự tạo nên, giúp cho Mega biết được thế nào là tình bạn. Ở bên Mega, SamSam cũng dần tìm được sự tự tin nơi bản thân mình. Và hơn cả, trong những khoảnh khắc tăm tối nhất, bị mọi người quay lưng, cả Mega lẫn SamSam vẫn luôn tìm thấy những điều tốt đẹp nhất ở nhau và không từ bỏ niềm tin nơi bạn bè. Cũng như Jennie Randolph Churchill từng nói: “Hãy đối xử với bạn bè như đối xử với những bức tranh, hãy đặt họ ở những góc có nhiều ánh sáng nhất”.

samsam anh hung nhi tap su cung 4 thong diep y nghia gui tang khan gia

Giá trị nhân văn mà anh hùng nhí của dải ngân hà SamSam mang tới cho các khán giả, đặc biệt là các khán giả nhỏ tuổi thực sự ý nghĩa và xứng đáng là một trong những bộ phim hoạt hình khó có thể bỏ qua trong thực đơn điện ảnh tháng 6 này.

SamSam: Anh hùng nhí tập sự chính thức khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 5/6/2020.

Trailer SamSam: Anh hùng nhí tập sự:

samsam anh hung nhi tap su cung 4 thong diep y nghia gui tang khan gia 'SamSam: Anh hùng nhí tập sự' - Sẽ gây bão rạp chiếu dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6

(TGĐA) - SamSam: Anh hùng nhí tập sự - một bộ phim với tạo hình cực ...

Vũ Liên