Sân chơi ca nhạc mới dành cho mẹ con nghệ sỹ

(TGĐA) - Hát cùng mẹ yêu là sân chơi ca nhạc truyền hình dành cho mẹ con nghệ sĩ đầu tiên tại Việt Nam, với “format” thuần Việt, do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất.

san choi ca nhac moi danh cho me con nghe sy Điểm số hoàn hảo: Gameshow mới giành cho giới trẻ
san choi ca nhac moi danh cho me con nghe sy "Cân đúng trúng quà" với gameshow Chiếc cân may mắn
san choi ca nhac moi danh cho me con nghe sy
NSƯT Kim Xuân và con trai là ca sĩ Huy Luân

Tham gia chương trình là các cặp mẹ - con nghệ sĩ như: NSND Hồng Vân và con trai Khôi Nguyên (Trê Phi), NSƯT Kim Xuân và con trai là ca sĩ Huy Luân, ca sĩ Siu Black và con trai Siu Mạnh, Diễn viên Kim Phương và con trai là ca sĩ Tống Hạo Nhiên, Á quân Cười xuyên Việt 2016 Tuấn Dũng và mẹ là Hồng Ngọc, diễn viên hài Dũng Nhí và mẹ là Phương Dung – cựu nghệ sĩ cải lương và bà bầu của đoàn gánh hát Du sĩ ca một thời.

Tham gia chương trình, các cặp mẹ con sẽ mang đến các tiết mục ca - diễn đặc sắc theo từng chủ đề của chương trình, qua đó người xem có thể hiểu hơn tình cảm mẹ con của những người nghệ sĩ, sự hy sinh của các mẹ dành cho con của mình cũng như tình yêu thương mà các con dành cho mẹ. Đài Truyền hình TP.HCM và Truyền thông Khang hy vọng Hát cùng mẹ yêu sẽ là một chương trình nhân văn,tôn vinh những giá trị của gia đình, khơi dậy nhiều cảm xúc và thắt chặt hơn nữa tình cảm thiêng liêng mẹ - con.

Trong 6 cặp mẹ con nghệ sĩ tham gia chương trình, có rất nhiều người chưa bao giờ đứng trên sân khấu ca nhạc. Do vậy, Hát cùng mẹ yêu là chương trình đầu tiên mà khán giả có thể nghe giọng hát của họ. Có thể họ không hát hay như ca sĩ nhưng đó là những giọng hát đầy cảm xúc, được cất lên từ trái tim, từ tình yêu.

Như NSƯT Kim Xuân, chị chưa bao giờ tự tin về giọng hát của mình. Trên sân khấu kịch, trên phim trường, chị bản lĩnh bao nhiêu thì trên sân khấu ca nhạc, chị lại lúng túng và hồi hộp bấy nhiêu. Tuy nhiên, vì cậu con trai duy nhất của mình – nam ca sĩ Huy Luân, chị đã cố gắng vượt qua cảm giác đó để lần đầu tiên không chỉ hát tân nhạc mà còn có thể ca cải lương. Với chị, việc tham gia chương trình Hát cùng mẹ yêu có thể giúp chị kết nối nhiều hơn với con trai của mình vì đã lâu chị không còn được sống cùng với Huy Luân sau khi Luân dọn ra ở riêng với gia đình nhỏ của mình.

san choi ca nhac moi danh cho me con nghe sy
NSND Hồng Vân với con trai Trê Phi

Cũng như NSƯT Kim Xuân, NSND Hồng Vân – bà bầu tài năng của sân khấu kịch Hồng Vân cũng không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ trên sân khấu ca nhạc của Hát cùng mẹ yêu. Tuy nhiên, điều này không lớn bằng niềm hạnh phúc khi chị được hát cùng với con trai Trê Phi, chứng kiến sự trưởng thành, tinh thần trẻ trung, sôi động của con trên sân khấu sau một thời gian phải xa con khi Trê Phi đi du học. Chị nói vui, việc chị tham gia chương trình với Trê Phi là để khán giả biết ngoài 2 cô con gái Xí ngầu và Bí ngô, chị còn có một người con trai đó là Trê Phi, đang học ngành đạo diễn tại Mỹ. Chị cũng chưa từng biết là con trai mình có giọng hát hay trước khi vô tình xem được một video clip của con trên mạng. Điều đó càng khiến chị tự tin hơn khi tham gia chương trình để hát cùng với con.

san choi ca nhac moi danh cho me con nghe sy
Nghệ sĩ cải lương Phương Dung – mẹ của diễn viên hài Dũng nhí

Hay như nghệ sĩ cải lương Phương Dung – mẹ của diễn viên hài Dũng nhí. Nhắc đến tên Phương Dung, khán giả yêu cải lương sẽ nhớ ngay đến Quốc Trầm – người bạn đời của bà. Cả hai gặp nhau khi cùng tham gia đoàn Kim Chung 2 năm 1968 và là cặp đào kép nhì ca hay diễn tốt (bên cạnh đôi tài danh Mỹ Châu – Phương Bình). Cả hai cũng đã từng lập đoàn gánh hát mang tên Du sĩ ca vào năm 1974. Sau gần 20 năm từ giã sân khấu và ở độ tuổi hơn 70, nếu không phải vì tình yêu rất lớn dành cho con trai Dũng nhí, hẳn nghệ sĩ Phương Dung sẽ không tham gia chương trình.

san choi ca nhac moi danh cho me con nghe sy
Nghệ sĩ Kim Phương và con trai Tống Hạo Nhiên

Nghệ sĩ Kim Phương và con trai Tống Hạo Nhiên lại là một trường hợp khác. Cả hai đã từng diễn chung với nhau rất nhiều lần trước đó. Kim Phương là một đạo diễn cải lương và một diễn viên truyền hình kỳ cựu nên hướng dẫn và truyền đạt nhiều kinh nghiệm cho con. Cả hai mẹ con rất ăn ý khi kết hợp với nhau trong chương trình.

san choi ca nhac moi danh cho me con nghe sy
Chị Hồng Ngọc – mẹ của Á quân Cười xuyên Việt Tuấn Dũng

Trường hợp của chị Hồng Ngọc – mẹ của Á quân Cười xuyên Việt Tuấn Dũng – khá đặc biệt. Lúc nhỏ, chị từng đi học múa nhưng hoàn cảnh không cho phép chị theo đuổi ước mơ trở thành nghệ sĩ. Sau khi chị và chồng (nghệ sĩ cải lương Tuấn Tú) chia tay, hiện tại, chị chỉ là một người lao động bình thường, hàng ngày phụ bán vé số cho người em gái, điều này đôi khi khiến chị chạnh lòng khi không được như các bà mẹ khác trong chương trình. Tuy nhiên, vì biết Tuấn Dũng ngoài khả năng diễn hài còn có giọng hát khá hay, được nhiều khán giả yêu thích nên chị đã vượt qua cảm giác tự ti để tham gia chương trình cùng với con.

san choi ca nhac moi danh cho me con nghe sy
Siu Mạnh – con trai của ca sĩ Siu Black

Với Siu Mạnh – con trai của ca sĩ Siu Black - lại là một trường hợp khác. Tuy là con trai của “họa mi núi rừng” - giọng ca Tây Nguyên hàng đầu hiện nay, nhưng anh không có được may mắn thừa hưởng giọng hát của mẹ. Chàng trai dân tộc cũng không đam mê ca hát, nghệ thuật mà chỉ yêu thích cơ khí. Tuy nhiên, để tiếp thêm sức mạnh cho mẹ, để mẹ tự tin trở lại với sân khấu sau những tháng ngày lao đao, anh tham gia chương trình và cố gắng tập hát mỗi ngày…

san choi ca nhac moi danh cho me con nghe sy
Gia đình NSND Hồng Vân và khách mời vợ chồng nghệ sỹ Phú Quý
san choi ca nhac moi danh cho me con nghe sy
Gia đình NSƯT Kim Xuân và khách mời vợ chồng diễn viên Lê Khánh

Không chỉ lần đầu tiên được nghe các nghệ sĩ hát, khán giả sẽ được lắng nghe những câu chuyện cảm động về tình mẹ con của các nghệ sĩ, những câu chuyện gia đình mà họ chưa từng chia sẻ trước đó mà nếu không vì ý nghĩa chương trình Hát cùng mẹ yêu, có lẽ họ sẽ không bao giờ kể.

Giám khảo chương trình Hát cùng mẹ yêu là NSND Ngọc Giàu, danh ca Phương Dung, ca nhạc sĩ Đức Huy cùng nhiều giám khảo khách mời khác như Tiến sĩ tâm lý Trần Hữu Đức, nghệ sĩ Thanh Hằng… Dẫn chương trình và kết nối khán giả là nhà báo Phước Lập.

Chương trình được tài trợ bởi Trà thảo mộc Dr.Thanh, gồm 14 tập (13 tập ghi hình và 1 tập chung kết được truyền hình trực tiếp), mỗi tập là một chủ đề khác nhau. Tổng giá trị giải thưởng của Hát cùng mẹ yêu là 650 triệu đồng tiền mặt, trong đó giải Nhất là 200 triệu đồng, phát sóng vào lúc 20h30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7, bắt đầu từ ngày 03/01/2017.

Trailer:

san choi ca nhac moi danh cho me con nghe sy

san choi ca nhac moi danh cho me con nghe sy Liveshow Tôi tỏa sáng số đặc biệt: Tri ân khán giả

Mi Ty