'Sao hay chữ' trở thành 'phiên chợ' mua bán chữ sôi nổi và đầy kịch tính của dàn sao Việt

(TGĐA) - Những toan tính chiến lược, những màn trả giá, thương lượng trong những cuộc mua bán con chữ đầy máu lửa hay khoảnh khắc vỡ òa khi MC Đại Nghĩa công bố kết quả... đó là những cung bậc cảm xúc vô cùng thú vị mà gameshow Sao hay chữ hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả truyền hình. 

sao hay chu tro thanh phien cho mua ban chu soi noi va day kich tinh cua dan sao viet Trấn Thành làm MC, Tóc Tiên làm giám khảo gameshow trí tuệ
sao hay chu tro thanh phien cho mua ban chu soi noi va day kich tinh cua dan sao viet Hồ Việt Trung dứt bỏ 'tình anh em', lội ngược dòng trong gameshow trí tuệ cực hot 'Đại chiến tứ sắc - Attack 25'

Chính thức lên sóng tập 1 lúc 20h30 thứ Ba ngày 24/12/2019 trên kênh HTV7 với thời lượng 60 phút mỗi tập, chương trình Sao hay chữ hứa hẹn sẽ tạo nên sức hút đầy mới mẻ với khán giả. Dù format là gameshow đố vui nhưng đòi hỏi người chơi phải có kiến thức về kho tàng ca dao tục ngữ Việt Nam, cùng khả năng suy luận ra dị bản chính xác với đáp án từ những gợi ý từ chương trình. Ngoài ra, không khí kịch tính càng đẩy lên cao khi các đội chơi sẽ phải lập ra những chiến lược “mua” và “bán” các ô chữ gợi ý mà đội mình sở hữu, với “giá cả hợp lý” để giành chiến thắng.

sao hay chu tro thanh phien cho mua ban chu soi noi va day kich tinh cua dan sao viet

Dưới sự dẫn dắt của MC Đại Nghĩa, chương trình tiết lộ thêm dàn khách mời là các nghệ sĩ nổi tiếng: Hồ Việt Trung, Osad, Dương Thanh Vàng, TiTi, Anh Tú, Tuyền Mập, Long Nhật, Lê Dương Bảo Lâm, Ngọc Trai, Hữu Tín, Trang Hý, Gin Tuấn Kiệt, Võ Đăng Khoa, Lộ Lộ…

sao hay chu tro thanh phien cho mua ban chu soi noi va day kich tinh cua dan sao viet

Vòng 1 mang tên “Khởi động”, ở vòng này sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi sẽ có 14 ô chữ tương ứng với các từ trong một câu thơ lục bát. Mỗi đội được mua tối đa với 3 ô chữ, tối thiểu là 1 ô chữ, mỗi ô chữ có giá 500.000 đồng. Sau khi MC Đại Nghĩa đọc gợi ý, các ô chữ đã mua sẽ được lật lên. Các đội chơi sẽ nhanh tay gõ chiêng để giành quyền trả lời, mỗi lần gõ chiêng, đội chơi sẽ phải bỏ ra 1 triệu đồng. Nếu đáp án trùng khớp, phần thưởng nhận được là 10 triệu đồng.

sao hay chu tro thanh phien cho mua ban chu soi noi va day kich tinh cua dan sao viet

Sang vòng 2 đầy kịch tính mang tên “Ô chữ độc quyền”, cách chơi như vòng 1, nhưng giá trị số tiền của các ô chữ, “giá đánh chiêng” và giải thưởng sẽ tăng lên gấp đôi. Tuy nhiên, ở vòng này các đội chơi chỉ được nhìn thấy với những ô chữ mình đã mua. Đổi lại, để có thêm những ô chữ gợi ý, hai đội chơi sẽ trao đổi, mua bán những ô chữ mà mình đang sở hữu. Giá cả sẽ tùy thuộc vào sự thương lượng của hai đội.

sao hay chu tro thanh phien cho mua ban chu soi noi va day kich tinh cua dan sao viet

Đội có số tiền cao nhất sẽ bước vào vòng 3 “Chinh phục bảng vàng”, ở vòng này sẽ có 3 câu hỏi về tương ứng với 42 ô chữ. Đội chơi được quyền mở 21 ô chữ, thời gian vừa nghe gợi ý vừa trả lời là 120 giây. Mỗi câu trả lời trùng khớp sẽ nhận được 20 triệu đồng, nếu trùng khớp cả ba câu, giải thưởng sẽ là 100 triệu đồng.

sao hay chu tro thanh phien cho mua ban chu soi noi va day kich tinh cua dan sao viet

Tiết lộ những khoảnh khắc tập 1 gameshow Sao hay chữ

Sao hay chữ tập đầu tiên phát sóng lúc 20h30 thứ Ba ngày 24/12 trên kênh HTV7 là sự tham gia của hai đội chơi rất “máu lửa”. Xuất hiện và mang lại bầu không khí sôi nổi và quyết liệt trong những màn mua bán, thương lượng, ra giá các ô chữ gợi ý của chương trình là đội “Đại Lan” gồm Miko Lan Trinh cùng Đại Nhân và đội “Mộc Lan” là sự góp mặt của Hồ Việt Trung cùng Phương Hằng.

sao hay chu tro thanh phien cho mua ban chu soi noi va day kich tinh cua dan sao viet

Mới chào sân, Đại Nhân quay sang Đại Nghĩa với thái độ hờn trách: “Vì quyết định tham gia chương trình này, kiểu gì em cũng lòi ra cái ngu văn, dốt chữ của em thôi anh ơi”. Thay vì trấn an, Đại Nghĩa “chê trách”: “Không. Em cũng là nhạc sĩ mà, thì cái việc có văn thơ trong đầu là cái chuyện hiển nhiên!”. Đáp lời, Đại Nhân nài nỉ: “Thôi mà, em đã lo như vậy rồi mà anh còn gây thêm áp lực cho em nữa”. Lợi dụng lúc “nước đục”, Phương Hằng liền “thả câu”: “Anh Đại Nhân nói để gỡ gạc trước đó anh Nghĩa. Ví dụ như một lát mà ảnh giỏi quá, trả lời được các đáp án, thì em đoán anh Đại Nhân sẽ nói là 'À, khi nãy mình khiêm tốn!', còn trường hợp ảnh không biết gì hết, thì ảnh sẽ cho là 'Mình đã thú nhận từ đầu rồi, nên không sao!'. Kiểu 'đánh phủ đầu' tụi mình vậy đó anh Nghĩa”. Bị bắt bài, Đại Nhân đành câm lặng không dám nói thêm lời nào.

sao hay chu tro thanh phien cho mua ban chu soi noi va day kich tinh cua dan sao viet

Tiếp tục, Đại Nghĩa đặt vấn đề trước các khách mời: “Đặc biệt với anh chị em nghệ sĩ chúng ta, khi còn đi học phổ thông, chúng ta thường giỏi những môn xã hội, nhất là môn Văn đúng không?”. Nghe xong, cả khách mời đều tỏ ra… dè dặt. Miko Lan Trinh “cười trừ”: “Dạ không đâu anh Nghĩa, em thuộc ban A, chuyên Lý”. Đồng cảnh ngộ, Đại Nhân và Phương Hằng cũng thừa nhận bản thân chỉ học giỏi các môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh, còn môn Văn thì bù trất. Thấy mọi người dù không giỏi môn Văn nhưng “vớt” lại ai cũng có thành tích về các môn khác, Hồ Việt Trung tỏ ra tự ti về thành tích học tập của mình, anh gật gù trả lời: “Dạ em học… Uhm… Giỏi lắm!”, hiểu được vấn đề, mọi người đều phá lên cười.

sao hay chu tro thanh phien cho mua ban chu soi noi va day kich tinh cua dan sao viet

Đối diện cả kho tàng thơ ca Việt Nam với nhiều dị bản, liệu đội Đại Nhân, Miko Lan Trinh có giành chiến thắng, khi liên tục “vung tiền” quá nhiều cho các ô chữ gợi ý trước đội bạn đã “bày mưu tính kế” chỉ chầu chực cơ hội “đánh úp”.

Cùng đón xem tập 1 của chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 20h30 thứ Ba, ngày 24/12/2019, trên kênh HTV7. Chương trình do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.

Trailer Sao hay chữ:

sao hay chu tro thanh phien cho mua ban chu soi noi va day kich tinh cua dan sao viet Hải Triều liên tục cà khịa Hoàng Yến Chibi tại gameshow 'Gà đẻ trứng vàng'

(TGĐA) - Hải Triều mỉa mai Hoàng Yến Chibi không có khả năng làm người dẫn ...

sao hay chu tro thanh phien cho mua ban chu soi noi va day kich tinh cua dan sao viet ‘Siêu trí tuệ Việt Nam’ tập 4: Bịt mắt 'bắt' cá koi giá 7.000 USD

(TGĐA) - Tập 4 Siêu Trí Tuệ Việt Nam chào sóng với 3 gương mặt tài năng ...