Sau nhiều scandal, Long Nhật lo sợ mình nóng giận mà sơ sẩy vạ miệng

(TGĐA) - Sau khi bị cộng đồng mạng đồn thổi việc phẫu thuật chuyển giới, Long Nhật mạnh mẽ chỉ trích dư luận vì đã làm ảnh hưởng cuộc sống gia đình anh.    

sau nhieu scandal long nhat lo so minh nong gian ma so say va mieng Bất ngờ trước lý do 'ngại yêu' của Lê Lộc ở 'Sức sống thanh xuân'
sau nhieu scandal long nhat lo so minh nong gian ma so say va mieng Giữa tin đồn chuyển giới, ca sĩ Long Nhật bất ngờ xuất hiện trong ‘Hội ngộ nhan sắc hoàn hảo’

Tập 2 Sức sống thanh xuân vừa phát sóng vào lúc 20h00 ngày 26/4 trên kênh HTV7 với chủ đề có phần thời sự và nhạy cảm Đối phó với thị phi: Im lặng hay tranh luận?, đã thu hút nhiều sự chú ý của khán giả. Chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ Anh Đức, Lê Lộc, Long Nhật, Yaya Trương Nhi và MC Ốc Thanh Vân.

sau nhieu scandal long nhat lo so minh nong gian ma so say va mieng
Đội Ạnh Đức, Yaya Trương Nhi

Trước đó, vào đầu tháng 3/2019, dư luận xôn xao chuyện Long Nhật đã phẫu thuật chuyển giới ở tuổi ngoài 50. Tại chương trình Sức sống thanh xuân, giọng ca xứ Huế một lần nữa khẳng định mình không chuyển giới mà chỉ can thiệp "dao kéo" một số bộ phận trên gương mặt như mắt, mũi, cằm để được đẹp hơn.

sau nhieu scandal long nhat lo so minh nong gian ma so say va mieng
Đội Long Nhật, Lê Lộc

Đáng chú ý, với câu hỏi “Khi gặp thị phi, bạn sẽ chọn cách im lặng hay tranh luận?”, Yaya Trương Nhi và Lê Lộc đều chọn cách im lặng để đối mặt vấn đề. Trái ngược với quan điểm của đàn em, Long Nhật cho biết anh sẽ chọn cách bày tỏ vì xung quanh anh còn có những mối quan hệ ràng buộc, sự giải thích là điều cần thiết để không phải liên lụy đến người thân.

sau nhieu scandal long nhat lo so minh nong gian ma so say va mieng

Chưa dừng ở đó, Long Nhật đưa ra dẫn chứng cụ thể liên quan đến việc làm đẹp của mình, anh cho biết: “Lẽ ra phải hơn một tháng, vết mổ của Long Nhật mới lành hẳn nhưng vì áp lực dư luận, Long Nhật phải cãi lời bác sĩ, xuất hiện trước công chúng để đính chính. Trong gần một tháng đó, Long Nhật chọn im lặng vì chẳng biết giải thích như thế nào, trong khi truyền thông và công chúng thì náo loạn. Khán giả điện thoại cho bố Long Nhật ở Huế để hỏi chuyện, thậm chí các con của Nhật đi học ở trường cũng bị bạn bè hỏi chuyện tin đồn chuyển giới của ba. Lúc đó, bà xã Long Nhật trách móc sao không nói thẳng thay vì cứ im lặng khiến mọi người suy diễn, đẩy câu chuyện đi quá xa”.

sau nhieu scandal long nhat lo so minh nong gian ma so say va mieng

Bên cạnh đó, anh còn bức xúc khi dư luận đồn thổi việc anh sang Thái chuyển giới mà không có căn cứ: “Mọi người không hiểu rằng Long Nhật đăng ảnh ở thẩm mỹ viện của Việt Nam, mà Việt Nam thì làm gì có cơ sở chuyển giới. Mọi người cứ lôi câu chuyện mà họ nghĩ rồi áp đặt cho người khác” – Long Nhật bức xúc.

Là một thế hệ đi trước, có nhiều kinh nghiệm sống, Long Nhật nhận định đời thực không giống như trên mạng xã hội. Cuộc sống trên mạng xã hội là cuộc sống ảo. Anh còn trải lòng: “Có giai đoạn Long Nhật phải khổ sở “lên bờ xuống ruộng” với những thị phi nhưng những người chửi bới đó họ không mua băng đĩa, không mua vé vào xem Long Nhật hát. Mỗi đêm Nhật diễn vẫn đầy ắp khán giả, bà con vẫn thăm hỏi, động viên rất ân cần khiến Nhật nhận ra một điều rằng những “anh hùng bàn phím” đó không nuôi sống mình nên không cần phải đôi co với họ. Nhật chỉ phân trần với những người yêu thương mình”.

sau nhieu scandal long nhat lo so minh nong gian ma so say va mieng

Đồng tình với quan điểm của đàn anh, Anh Đức cho rằng khi gặp thị phi, mọi người nên bình tĩnh suy xét để đưa ra cách xử lý đúng mực, đúng thời điểm và thấu tình đạt lý.

Cuộc tranh luận tiếp tục diễn ra với câu hỏi tiếp theo từ MC Ốc Thanh Vân về vấn đề "Im lặng cũng là sự thú nhận, đúng hay sai". Yaya Trương Nhi mạnh mẽ khẳng định: “Im lặng không phải là sự thú nhận, im lặng là mình có sự bình tĩnh lựa chọn cách nói nào phù hợp”.

Với quan điểm này, Anh Đức cho rằng: “Nếu nó êm được một thời gian thì nó cũng sẽ được “đào bới” trở lại và chuyện sẽ đi xa hơn, nên im lặng không phải là cách giải quyết hữu hiệu”.

sau nhieu scandal long nhat lo so minh nong gian ma so say va mieng

Còn về Long Nhật, anh cho rằng: “Im lặng không phải sự thú nhận mà đó là cách để bình tĩnh. Trong lúc nóng giận, có đôi khi mình bị vạ miệng, sơ sảy. Nghệ sĩ mà, lời mình đã phát ngôn mà muốn lấy lại thì rất là khó khăn. Điều thứ hai là mình không cần phải giải thích gì cả. Mình im lặng là vì không quan tâm đến lời buộc tội, tin đồn đó và mình chỉ trả lời với những người mình cảm thấy trân trọng và xứng đáng”.

Tiếp theo, với câu hỏi "Cần có bài đính chính trên mạng xã hội để giải quyết thị phi hay không", Long Nhật cho biết: “Nghệ sĩ không có thời gian để đi thanh minh với từng người. Mà Long Nhật là người sống xa nhà nữa. Long Nhật chỉ sống ở TP. HCM với hai đứa lớn. Hai đứa nhỏ thì ở quê với vợ. Bố mẹ vợ thì ở Hải Phòng. Gia đình mình thì ở Huế. Mình đâu thể cứ chạy tới chạy lui đi giải thích, cũng chẳng thể mở liền một cuộc họp báo được. Thế nên phải có những dòng đính chính trên trang cá nhân của mình”.

sau nhieu scandal long nhat lo so minh nong gian ma so say va mieng

Kết thúc chương trình, bằng những chia sẻ rất chân thật khiến mọi người “tâm phục khẩu phục”, Long Nhật đã được MC Ốc Thanh Vân trao danh hiệu “Siêu hùng biện” danh giá của chương trình.

Sức sống thanh xuân tập 2:

Tập 3 Sức sống thanh xuân sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 thứ sáu ngày 03/5 trên kênh HTV7.

sau nhieu scandal long nhat lo so minh nong gian ma so say va mieng Giữa tin đồn chuyển giới, ca sĩ Long Nhật bất ngờ xuất hiện trong ‘Hội ngộ nhan sắc hoàn hảo’
sau nhieu scandal long nhat lo so minh nong gian ma so say va mieng Đại Nghĩa 'bó tay' với Long Nhật về độ lầy

Mi Ty