Sợi dây vô hình níu giữ khiến ca sĩ Thùy Dương khó chạm tới đỉnh vinh quang

(TGĐA) - Đời nghệ sĩ tuần này chào đón giọng ca đã khiến bao khán giả say đắm trong dòng nhạc trữ tình lãng mạn. Chị sở hữu một vóc dáng gây thương nhớ với gương mặt xinh xắn cùng mái tóc dài óng ả, đó chính là nữ ca sĩ Thùy Dương.

Thùy Dương thoát mác 'Nữ hoàng vai phụ' lộ chất keo kiệt trong phim 'Công sở kế' Thùy Dương thoát mác 'Nữ hoàng vai phụ' lộ chất keo kiệt trong phim 'Công sở kế'
Thùy Dương: Hạnh phúc nhất vẫn là… được hát Thùy Dương: Hạnh phúc nhất vẫn là… được hát

Qua những lời tâm sự về cuộc đời và sự nghiệp cùng MC Minh Đức, khán giả có thể thấy được Thùy Dương là một người nghệ sĩ đã chọn cho mình lối sống và con đường riêng biệt để có thể sống cùng lúc với hai ước mơ lớn nhất đời mình.

Sợi dây vô hình níu giữ khiến ca sĩ Thùy Dương khó chạm tới đỉnh vinh quang

Với những ai yêu mến giọng hát của ca sĩ Thùy Dương chắc hẳn đều biết bên cạnh việc làm ca sĩ thì chị còn là một cô giáo dạy nhạc cho các em học sinh tiểu học. Nữ ca sĩ cho biết đây là hai ước mơ lớn nhất đời mình mà chị may mắn hiện thực hóa được cùng một lúc. Tuy nhiên, để đạt được sự cân bằng cho cả hai ước mơ này thật sự không phải là điều dễ dàng và cần một quá trình để sắp xếp và thích nghi.

MC Minh Đức đã đặt ra một giả thiết thú vị dành cho ca sĩ Thùy Dương: “Vậy thì nếu số phận đi theo một ngả khác thì liệu sẽ có một Thùy Dương khác chăng? Nếu như ngày ấy chị chỉ chọn con đường ca hát thì ước mơ ca sĩ được hiện thực hóa bằng hình ảnh rực rỡ hơn, nổi tiếng và vinh quang nhiều hơn”.

Sợi dây vô hình níu giữ khiến ca sĩ Thùy Dương khó chạm tới đỉnh vinh quang

Chia sẻ về quan điểm của mình, ca sĩ Thùy Dương cho rằng không thể biết trước được điều gì vì đó là cơ hội, khi cơ hội đến thì quan trọng nhất là sự nắm bắt của bản thân. “Khi nắm bắt được cơ hội mình dùng nó để đi lên ra sao hay như thế nào đều nằm hết ở bản thân mình. Chính vì vậy mà có nhiều yếu tố để tạo nên thành công ấy. Ước mơ là một chuyện nhưng còn tùy thuộc vào cơ hội tới ra sao. Cũng có thể sẽ như Minh Đức nói nhưng cũng có thể sẽ không phải. Không thể nào đoán trước được”, Thùy Dương nói.

Ca sĩ Thùy Dương còn cho biết thêm vào thời điểm tên tuổi của mình được nhiều khán giả nhớ đến thì đã có những lúc chị phải lựa chọn giữa một trong hai công việc. Nữ ca sĩ tiết lộ mình nhận được khá nhiều lời mời đi diễn không chỉ riêng ca hát mà còn có cả phim ảnh và kịch nói.

Sợi dây vô hình níu giữ khiến ca sĩ Thùy Dương khó chạm tới đỉnh vinh quang

“Lúc đó thực sự cũng vì có nghề giáo viên chi phối làm cho tôi không để tâm và tập trung nhiều đến những lời mời ấy. Sự tính toán của tôi cũng không giỏi cùng với tính nhút nhát cũng góp phần làm mình bỏ lỡ những cơ hội ấy”, Thùy Dương đánh giá về bản thân trong quá khứ. Nữ ca sĩ cũng nhìn nhận và bày tỏ sự tiếc nuối rằng giá như khi xưa chị phá cách hơn thì “có lẽ đã có một Thùy Dương khác”.

Khác với những nghệ sĩ thông thường, con đường ca hát của Thùy Dương bị phụ thuộc vào nghề giáo viên. Đây được xem là sợi dây vô hình níu giữ khiến chị khó lòng chạm đến đỉnh vinh quang trong sự nghiệp. “Đầu tiên trong nghề giáo viên, thời gian đi dạy đã chiếm phần lớn nên có sự gò bó không thể lãng mạn hay tung tăng bay nhảy muốn làm gì thì làm. Chính sự khuôn khổ đó đã hình thành một cái nề nếp. Bên cạnh đó, gia đình tôi vốn toàn những người công tác trong ngành giáo dục nên thành ra càng làm cho sự kỷ luật ấy thêm vượt trội”, Thùy Dương trần tình.

Sợi dây vô hình níu giữ khiến ca sĩ Thùy Dương khó chạm tới đỉnh vinh quang

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm chỉ có duy nhất một mình chị trong dòng họ là theo đuổi con đường nghệ thuật. Thùy Dương cho rằng bản thân khá may mắn khi được ba mẹ ủng hộ và nâng bước rất nhiều để trở thành ca sĩ, họ cũng không hề có quan niệm ca sĩ là “xướng ca vô loài”. “Con ước mơ hay yêu thích gì thì con hãy cứ thực hiện nó, ba mẹ sẵn sàng ủng hộ”, chị thuật lại lời của ba.

Thùy Dương cũng thú nhận tâm hồn mình có sự lãng mạn và bay bổng nhưng không thể nào lớn và nhiều như những đồng nghiệp chuyên về ca hát khác. Đồng thời, bản thân chị cũng không cho phép vượt quá giới hạn trong khi trình diễn trên sân khấu, không thể quá gợi cảm hay nhảy múa quay cuồng. “Đơn giản vì bản chất mình đã thế, đấy không phải thế mạnh của tôi. Ví dụ hôm trước biểu diễn mặc đồ gợi cảm, hôm sau lên lớp học sinh lại hỏi 'Con thấy cô mặc đồ hở dữ' là đâu có được”, Thùy Dương hài hước cho hay.

Sợi dây vô hình níu giữ khiến ca sĩ Thùy Dương khó chạm tới đỉnh vinh quang

Đây là những điều nhỏ nhặt mà theo ca sĩ Thùy Dương đã góp phần giúp mình tạo nên một tấm gương tốt. “Làm nghệ sĩ nhưng mình phải tạo nên hình ảnh tốt với học sinh. Bởi đôi khi các em học trò cũng sẽ có ước mơ trở thành nghệ sĩ thì đó là tấm gương để các em thấy được nghệ sĩ cũng đàng hoàng chứ không như nhiều lời đồn thổi khác”, Thùy Dương chia sẻ về cách sống và cách làm nghề của mình.

Bên cạnh những phút tâm sự chân thành, tiếng hát Thùy Dương cũng sẽ được cất lên qua các nhạc phẩm ghi dấu sự nghiệp của chị như Hình ảnh người em không đợi, Suối tóc, Làng tôi, Mùa đông binh sĩ, Thuyền mơ

Tập 11 Đời nghệ sĩ 2022 sẽ là cuộc trò chuyện nhiều cảm xúc về chuyện đời, chuyện nghề giữa MC Minh Đức và ca sĩ Thùy Dương. Chương trình phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật ngày 13/3 trên VTV9.

Trailer tập 11 Đời nghệ sĩ 2022:

Thùy Dương thoát mác 'Nữ hoàng vai phụ' lộ chất keo kiệt trong phim 'Công sở kế' Thùy Dương thoát mác 'Nữ hoàng vai phụ' lộ chất keo kiệt trong phim 'Công sở kế'

(TGĐA) - Sau khi bị đóng khung với tên gọi 'Nữ hoàng vai phụ', Thùy ...

Thùy Dương khoe sắc mong manh giữa rừng hoa Thùy Dương khoe sắc mong manh giữa rừng hoa

(TGĐA) - Trong bộ ảnh thời trang mới, diễn viên Thùy Dương toát lên vẻ đẹp ...

Mi Ty