Star Trek Into Darkness: Bí ẩn đến phút chót

(TGĐA) - Với kinh phí 185 triệu USD, sử dụng hầu như toàn bộ ekip cũ của phần phim ra mắt vào năm 2009, gồm đạo diễn JJ. Abrams và các diễn viên như Chris Pine, Zachary Quinto, Zoe Saldana và Anton Yelchin (trong vai chàng kỹ sư nhỏ bé nói tiếng Anh pha giọng Nga để lại ấn tượng đặc biệt với người xem trong phần trước), Star Trek Into Darkness được nhiều người dự đoán sẽ nhấn chìm các bom tấn khác vào bóng tối, trở thành hạt nhân nổi bật mùa phim hè 2013 cùng với Iron Man 3.

Khi nhóm phi hành gia của tàu Enterprise quay trở về Trái Đất họ phải đối mặt với nhiệm vụ mới là chống lại thế lực khủng bố nhằm phá hoại mọi thành quả của tổ chức. Bất chấp mọi quy định, dựa vào linh tính mách bảo, thuyền trưởng Kirk dẫn một đoàn người đến vùng tranh chấp (war-zone) để tìm kiếm một loại vũ khí hủy diệt do một người điều khiển. Khi những người anh hùng tham gia vào cuộc chơi sống còn, tình yêu sẽ phải trải qua thử thách, tình bạn sẽ phải chia lìa và hy sinh mất mát là điều cần thiết vì gia đình duy nhất còn lại của Kirk chính là phi hành đoàn của anh. Đây là phần hé mở nội dung ngắn ngủi về Star Trek Into Darkness trên trang web của hãng Paramount. Câu chuyện phim cho thấy một cuộc chiến vô cùng căng thẳng trong không gian sẽ được kể lại bằng các cảnh phim kỹ xảo ngoạn mục.

2013-star-trek-into-darkness-wallpaper1

Về thứ tự, Star Trek Into Darkness là phần phim thứ 12 nhưng cách đây 4 năm, đạo diễn JJ Abrams đã tạo ra một con quái vật hoàn toàn mới nên không khó hiểu khi nhiều người coi đây là phần tiếp theo của nó. Star Trek 2009 có hơn 1000 cảnh kỹ xảo, nhưng trong Into Darkness có tới 1400 cảnh quay hiệu ứng đặc biệt. 30 – 40 phút cuối cùng của phim được quay hoàn toàn bằng máy quay IMAX đem đến những khuôn hình hoàn hảo nhất cho thể loại phim khoa học giả tưởng.

Ban đầu hãng Paramount Pictures yêu cầu đạo diễn JJ. Abrams thực hiện bộ phim dưới định dạng 3D, nhưng vốn là người không thích 3D, Abrams chỉ muốn làm bộ phim bằng máy IMAX. Sau khi hai bên đi đến thỏa hiệp, kết quả là Star Trek Into Darkness là bộ phim đầu tiên trong lịch sử điện ảnh thực hiện bằng định dạng IMAX sau đó chuyển sang 3D. Khi tin tức này được tiết lộ, các nhà làm phim đã phải trả lời mệt nghỉ các câu hỏi của báo chí về lý do tại sao không làm 3D ngay từ đầu, rằng IMAX có gì thú vị và nó đem lại hiệu quả như thế nào với bộ phim... Đã có nguyên một bài phỏng vấn nhóm kỹ sư của Star Trek Into Darkness về vấn đề này. Tuy nhiên, điểm chú ý nhất của bộ phim được xếp vào hàng có tuổi đời khá cao ở thể loại khoa học giả tưởng vẫn chính là câu chuyện của nó luôn gắn liền với các nhân vật mà khán giả vốn đã yêu thích dù họ ở xuất hiện trong không gian và thời điểm hoàn toàn mới. Thật vậy, với đề tài du hành vượt thời gian như Star Trek, các nhà làm phim đã loại bỏ bớt những khó khăn về yếu tố thời gian khi thực hiện các bộ phim theo kiểu phim tập trước và chương hồi. Mỗi câu chuyện trong Star Trek diễn ra trong một khoảng thời gian độc lập, nhưng vẫn có thể sử dụng các tình tiết có liên quan đến những gì đã xảy ra trong quá khứ hoặc tương lai mà không bị chê là vô lý. Nó cũng có thể gợi mở về nội dung của tập phim tiếp theo. Star Trek Into Darkness là tập phim đầu tiên có cảnh quay ở bên ngoài nước Mỹ với bối cảnh hành tinh Delta Vega được thực hiện tại Iceland.

star-trek-into-darkness2

Star Trek Into Darkness (Tựa tiếng Việt tạm dịch: Star Trek: Chìm vào bóng tối), công chiếu tại Việt Nam bắt đầu từ 27/5/2013

Đạo diễn: JJ. Abrams

Diễn viên: Chris Pine, Zachary Quinto, Zoe Saldana...

Khán giả dưới 13 tuổi khi xem phải có người lớn đi kèm vì phim có cảnh hành động và bạo lực quá mạnh.

Thục Vân