'Thế giới khủng long: Lãnh địa' thống lĩnh phòng vé Việt và bùng nổ trên toàn thế giới

(TGĐA) - 28 năm sau khi Steven Spielberg mở ra kỷ nguyên khủng long với Công viên kỷ Jura, Thế giới khủng long: Lãnh địa sẽ mang đến hồi kết hoành tráng, chính thức hoàn thiện câu chuyện. Và không ngoài mong đợi, sau khi bắt đầu khởi chiếu tại 15 thị trường, bộ phim đã sở hữu kết quả tuần mở màn xuất sắc, gặt hái nhiều thành công phòng vé trên khắp thế giới.

‘Thế giới khủng long: Lãnh địa’ đạt doanh thu 389 triệu USD, ‘Top Gun: Maverick’ giữ vững phong độ ‘Thế giới khủng long: Lãnh địa’ đạt doanh thu 389 triệu USD, ‘Top Gun: Maverick’ giữ vững phong độ
Mặc chê bai, ‘Thế giới khủng long: Lãnh địa’ vẫn trên đà phá kỷ lục của ‘Top Gun’ Mặc chê bai, ‘Thế giới khủng long: Lãnh địa’ vẫn trên đà phá kỷ lục của ‘Top Gun’

Tính trên toàn cầu, bộ phim thu về tổng cộng hơn 389 triệu USD, đóng góp trong thành tích này là phần không nhỏ tới từ vé các phòng chiếu cao cấp và IMAX.

Tại một số thị trường lớn, bộ phim cũng chứng tỏ sức hút mãnh liệt khi không chỉ lập kỷ lục doanh thu tại thị trường Hàn với hơn 6 triệu đô chỉ sau 1 ngày khởi chiếu, mà tại thị trường Bắc Mỹ, bộ phim cũng thu về 143 triệu đô từ hơn 4.000 rạp chiếu. Thế giới khủng long: Lãnh địa đã chiếm vị trí số 1 nội địa sau tuần đầu mở màn, lọt top những bộ phim có doanh thu mở màn tháng 6 cao nhất tại thị trường này.

'Thế giới khủng long: Lãnh địa' thống lĩnh phòng vé Việt và bùng nổ trên toàn thế giới

Tại thị trường Việt Nam, sau khi mở những suất hiếu đặc biệt từ ngày 3/6/2022 và chính thức khởi chiếu vào 10/6/2022, Thế giới khủng long: Lãnh địa tính đến nay đã thống lĩnh phòng vé 2 cuối tuần liên tiếp. Sức nóng bộ phim đã “đốt cháy” phòng chiếu trên khắp cả nước, với rất nhiều suất chiếu kín chỗ, xứng đáng là bom tấn mà khán giả không thể bỏ qua trong mùa hè năm nay.

Tiếp nối những gì diễn ra trong Jurassic World: Fallen Kingdom, Thế giới khủng long: Lãnh địa lấy bối cảnh con người chung sống cùng loài khủng long – lúc này đã tràn ra khắp thế giới. Và cuộc chiến lần này sẽ xác định sự cân bằng cho tương lai, một lần và mãi mãi. Liệu nhân loại có thể tiếp tục giữ vai trò thống trị trên hành tinh này nữa hay không khi giờ đây họ đang phải cùng chung sống với những sinh vật đáng sợ nhất trong lịch sử?

Hé lộ những câu chuyện chưa từng có

Thế giới khủng long: Lãnh địa là hồi kết cho một câu chuyện trải dài 3 thập kỷ chưa từng có tiền lệ, và nó sẽ không giống với bất cứ tập phim nào của Jurassic được ra mắt trước đó, như Trevorrow miêu tả: “Có một trận đại hồng thủy đã ập tới và về cơ bản đã làm thay đổi mọi thứ. Lũ khủng long được đưa ra đảo và thả về một thế giới rộng lớn hơn. Đó là một cơ hội tuyệt vời để khai thác hậu quả của hành động này. Thế giới khủng long: Lãnh địa xoay quanh sự cần thiết để loài người chúng ta tôn trọng sức mạnh của thế giới tự nhiên – nếu thất bại, chúng ta cũng sẽ bị tuyệt chủng như loài khủng long. Đây là cái kết không chỉ dành riêng cho câu chuyện được mở ra vào năm 2015 trong Jurassic World mà còn là cái kết cho câu chuyện bắt đầu vào năm 1993 trong Jurassic Park.

'Thế giới khủng long: Lãnh địa' thống lĩnh phòng vé Việt và bùng nổ trên toàn thế giới

Trong khi công chúng mới biết đến sự tồn tại mới của khủng long trong các khu bảo tồn sinh học, chẳng hạn như trong Jurassic World (2015), nhưng họ không nhận thức được những nguy hiểm mà thằn lằn cổ đại có thể gây ra khi thả vào vùng hoang dã. Trong phần phim thứ ba, sẽ có một cuộc chiến tranh giành quyền thống trị tự nhiên trên hành tinh – một cốt truyện mà chưa có bộ phim kỷ Jura nào từng khám phá. Ở đó, con người phải học cách chung sống với khủng long và điều đó không hề dễ dàng. Chúng là loài hành động theo bản năng, một số là kẻ săn mồi sành sỏi. Chúng không chỉ có khả năng tấn công con người, mà còn đe dọa đến hệ sinh thái toàn cầu.

Lần đầu tiên, bộ truyện đi thẳng vào cuộc sống của những người bình thường bị thay đổi hoàn toàn vì sự xuất hiện của khủng long. Không có bộ phim nào trước đây từng khám phá tác động của mối nguy hiểm mà khủng long mang lại cho toàn bộ sự tồn tại của con người, cũng như các dạng sống khác, dù là biển hay đất liền.

Dàn diễn viên huyền thoại trở lại

Kể từ sau phần đầu tiên năm 1993, Sam Neill, Laura Dern và Jeff Goldblum chưa bao giờ tái ngộ trong một phim khủng long thêm lần nào nữa. Thế giới khủng long: Lãnh địa khiến dư âm tuổi thơ ùa về khi đem ba diễn viên kỳ cựu trở lại với nhân vật mà chúng ta từng rất yêu mến.

'Thế giới khủng long: Lãnh địa' thống lĩnh phòng vé Việt và bùng nổ trên toàn thế giới

Sự kết hợp giữa nhà cổ sinh vật học Grant, cổ thực vật học Sattler và nhà lý thuyết hỗn loạn Malcolm ở Dominion đã hoàn thiện giấc mơ của người hâm mộ bấy lâu nay. Bộ ba kỳ cựu lần này sẽ sát cánh cùng tài năng thế hệ kế tiếp. Các ngôi sao của cả hai chương trong loạt phim: Laura Dern trong vai Tiến sĩ Ellie Sattler, Jeff Goldblum trong vai Tiến sĩ Ian Malcolm và Sam Neill trong vai Tiến sĩ Alan Grant tới từ Jurassic Park cũng như Chris Pratt trong vai Owen Grady và Bryce Dallas Howard trong vai Claire Dearing tới từ Jurassic World – mang vai trò quan trọng trong phim, quyết định tới vận mệnh của thế giới.

Hiệu ứng, đồ họa mãn nhãn, được thực hiện bởi ekip hùng hậu

Thế giới khủng long: Lãnh địa hứa hẹn sẽ là bữa tiệc thị giác cho khán giả với phần hình ảnh được trau chuốt tỉ mỉ, sáng tạo. Giám sát VFX quyết định kết hợp cả hai yếu tố kỹ xảo và thực tế: tạo nên những con khủng long bằng kỹ xảo cơ khí thuyết phục tới mức khán giả sẽ tin rằng chúng được tạo ra từ máy tính. Trong khi đó, những khủng long được tạo ra từ kỹ thuật số sẽ chân thực và sống động như thể chúng là những mô hình vật lý.

'Thế giới khủng long: Lãnh địa' thống lĩnh phòng vé Việt và bùng nổ trên toàn thế giới

Phim đưa người xem tới hàng loạt địa điểm trên thế giới, cho thấy quy mô của vấn đề khi khủng long lan tràn khắp nơi. Tham vọng của Trevorrow là mở rộng bối cảnh của câu chuyện này tới những vùng đất mà khán giả của Jurassic chưa từng được thấy. Mỗi bối cảnh – Tây Bắc Thái Bình Dương, miền Tây của Texas, Utah, San Francisco, Malta và dãy núi Dolomite – mỗi một địa danh đều có địa hình và cảnh quan riêng. Ví dụ, đoàn làm phim đã thực hiện các cảnh quay ở Tây Bắc Thái Bình Dương trong mùa đông để không phải làm giả cảnh tuyết rơi.

Quay phim John Schwartzman trước đây đã từng hợp tác với đạo diễn Trevorrow trong Jurassic WorldThe Book of Henry. Ông là người được “chọn mặt gửi vàng” để thực hiện hàng loạt phân cảnh khó của Thế giới khủng long: Lãnh địa. Chi tiết rượt đuổi ở Valletta là một cảnh quay cực kỳ phức tạp, và nhóm sản xuất đã phải dùng tới 9 máy quay cùng một lúc để có thể ghi lại những hình ảnh mà họ mong muốn.

Thế giới khủng long: Lãnh địa hiện đang chiếu tại rạp.

‘Thế giới khủng long: Lãnh địa’ đạt doanh thu 389 triệu USD, ‘Top Gun: Maverick’ giữ vững phong độ ‘Thế giới khủng long: Lãnh địa’ đạt doanh thu 389 triệu USD, ‘Top Gun: Maverick’ giữ vững phong độ

(TGĐA) - Thế giới khủng long: Lãnh địa đứng đầu doanh thu phòng vé nội ...

Mặc chê bai, ‘Thế giới khủng long: Lãnh địa’ vẫn trên đà phá kỷ lục của ‘Top Gun’ Mặc chê bai, ‘Thế giới khủng long: Lãnh địa’ vẫn trên đà phá kỷ lục của ‘Top Gun’

(TGĐA) - Thế giới khủng long: Lãnh địa đã chứng tỏ sức hút mãnh liệt ...

Vũ Liên