The Secret Life Of Pets: Cảm hứng từ chính thú cưng của CEO Illumination

(TGĐA) - Thu về hơn 104 triệu đô chỉ sau 3 ngày ra rạp tại Mỹ, The Secret Life Of Pets đang trở thành một hiện tượng phim hoạt hình và tăng thêm uy tín cho hãng phim Illumination. Không phải truyện tranh hay một con vật cụ thể nào, mà chính những thắc mắc chưa có lời giải của chính CEO hãng phim là nguồn cảm hứng cho The Secret Life Of Pets. Không chỉ có trẻ em mà hàng triệu người nuôi thú cưng ở Mỹ cũng như những nơi khác đều đồng tình và ủng hộ bộ phim này.

a Ý tưởng ban đầu của phim chỉ là Thú cưng sẽ làm gì khi chủ chúng vắng nhà

Ý tưởng ban đầu của phim chỉ là Thú cưng sẽ làm gì khi chủ chúng vắng nhà

Thú cưng sẽ làm gì khi chủ của chúng vắng nhà?

Đây chính là câu hỏi mà Chris Meledandri – CEO của Illumination đã thắc mắc trong nhiều năm trời. Chia sẻ với tờ The USA Today, ông nói: “Tôi nghĩ đây sẽ là ý tưởng hay cho một bộ phim bởi lẽ tôi tin không phải chỉ mình tôi thắc mắc như vậy”. Trên thực tế, trailer đầu tiên của phim khi ra mắt đã thu hút được 36 triệu lượt xem. Điều này khẳng định rằng phim không chỉ hấp dẫn khán giả nhỏ tuổi mà còn khiến 65% những người sở hữu thú nuôi tại Mỹ hứng thú.

a Chú chuột lang béo ú trong phim chính là thú nuôi ngoài đời của đạo diễn Chris Renaud

Đạo diễn Chris Renaud (người từng làm phim Despicable Me 1 + 2, The Lorax) cho rằng, những người chủ quý thú cưng của mình ngang con cái, thậm chí, nhiều người sở hữu vật nuôi và chưa có con. The Secret Life Of Pets chắc chắn sẽ chạm đến trái tim của họ và nhận được nhiều sự đồng cảm. Ông Renaud cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi bắt đầu mọi thứ từ thắc mắc của Chris. Chúng tôi sẽ giúp các bạn vén bức màn bí mật này. Tuy nhiên trên hết, mục đích của phim vẫn hướng về mối quan hệ của chúng ta với thú cưng”. Ý tưởng về phim được bàn luận từ năm 2012. Sau khi phát triển tuyến nhân vật và cốt truyện, phải mất đến 2 năm nữa để The Secret Life Of Pets hoàn thiện và ra mắt khán giả.

a klhjh

Không nhân cách hóa nhân vật thú cưng

Cả nhà sản xuất Chris và đạo diễn Renaud đều đồng tình về ngôi kể và góc nhìn của The Secret Life Of Pets. Phim xoay quanh hoạt động trong 1 ngày của chú chó Max (Louis C.K lồng tiếng) khi cô chủ vắng nhà. Max nghĩ mình là “chú chó may mắn nhất New York” cho đến khi chủ của chú mang về một người bạn to lớn, lông lá xù xì tên Duke (Eric Stonestreet lồng tiếng). Mặc dù chỉ muốn mình là “con một” nhưng Max vẫn phải chấp nhận chia sẻ cuộc sống với chú chó mới. Sau những pha chơi xấu lẫn nhau, Max và Duke buộc phải đoàn kết lại để cùng vượt qua những sự nguy hiểm trong thành phố rộng lớn và sự truy đuổi của bang hội The Flushed Pets – nhóm những thú nuôi bị chủ ruồng bỏ, sống ở cống ngầm và luôn muốn trả thù những thú nuôi hạnh phúc và chủ của chúng.

a uytyy

Dù cốt truyện ly kì hấp dẫn như vậy nhưng đạo diễn Renaud khẳng định: “Chúng tôi cố gắng mô tả chân thực nhất cuộc sống của thú nuôi và cả cách chúng nhìn thế giới nữa. Với bạn, có thể việc để chúng ở nhà và đi ra ngoài là chuyện quá bình thường, chẳng có gì để nói. Thế nhưng với chúng, bạn đi vắng vài giờ ngang với vài năm vậy”. Để phim thêm phần kết nối với những người chủ, nhóm sáng tạo của hãng Illumination đã tiến hành thu thập kinh nghiệm tương tác với thú nuôi, thậm chí là cả những “giai thoại” về thú cưng của bạn bè, người thân trong hãng phim. Họ thậm chí còn cho những chú chó vào studio để nghiên cứu cách giao tiếp giữa chúng và giữa những giống loài khác nhau. Những nhà làm phim cố gắng mô tả lại chân thực nhất những chuyển động, thái độ thật của những thú cưng thay vì gắn những biểu cảm của con người cho chúng.

Bryan Lynch – đồng tác giả kịch bản của phim, người nuôi 2 chú chó cưng, hy vọng những sự quan tâm chi tiết của Illumination dành cho phim có thể đem lại cảm giác chân thực nhất cho những nhân vật đáng yêu trên màn ảnh. Anh cho biết thêm: “Mục đích đầu tiên và trên hết của phim The Secret Life Of Pets là ca ngợi tình cảm của những người chủ dành cho vật nuôi và khẳng định sự trung thành của chúng dành cho chủ. Tôi tin rằng còn rất nhiều những câu chuyện và những tính cách thú vị của vật nuôi ngoài kia mà có thể làm cảm hứng cho những bộ phim sau”.

a Đạo diễn Chris Renaud

Khi xây dựng nhân vật, hầu hết mọi người trong studio của Illumination đều lấy cảm hứng từ những vật nuôi của chính họ. Đạo diễn Renaud vui vẻ chia sẻ: “Chú chuột lang béo ú mà các bạn thấy trên phim chính là thú cưng của tôi. Nó thường xuyên chui ra khỏi lồng vào lúc tôi vắng mặt và rồi đột nhiên xuất hiện trở lại. Còn với Chris Meledandri, tôi nghĩ anh ấy không cố ý khi đem những chú chó của mình lên màn ảnh. Thật thú vị khi bạn sáng tạo ra một nhân vật và nó sẽ có 1 phần tính cách giống hệt với thú cưng của bạn ở nhà. Quan trọng hơn cả là khán giả của chúng ta cũng yêu thích điều đó”.

Trong bài phỏng vấn với The Hollywood Reporter, đạo diễn Renaud cũng chia sẻ: “Chúng tôi có thể sẽ làm phần tiếp. Tuy nhiên tôi vẫn muốn chờ xem phần phim lần này được khán giả thế giới đón nhận ra sao. Ý tưởng của CEO Chris thực sự đủ rộng để chúng tôi khám phá. Bởi lẽ thú cưng từ lâu đã chiếm một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta rồi”. Và có lẽ, với kết quả khả quan mà The Secret Life Of Pets đang đạt được, phần tiếp theo hẳn sẽ không còn xa…

a klhj

Illumination nổi tiếng với nhiều phim hoạt hình nhưng nổi bật hơn cả là những chú Minion màu vàng xinh xắn. Trong phim The Secret Life Of Pets vừa qua, khán giả cũng được gặp lại Minions đáng yêu qua phần phim ngắn chiếu trước mang tên Mower Minions. Để tạo kết nối với phim chính, một chú Minion đã mặc trang phục bulldog khi diễn trò. Và cuối The Secret Life Of Pets, trong bữa tiệc tưng bừng tại nhà một nhân vật chủ chốt, chú chó bull cũng sẽ diện trang phục Minions. Đây là điểm nhấn đáng yêu được nhiều khán giả thế giới thích thú.

Phương Thoa