Tôn Ngộ Không một mình đại náo phim Tết Hoa ngữ

(TGĐA) - “Một mình một ngựa”, Đại náo thiên cung là bộ phim quy tụ được dàn diễn viên ngôi sao đông đảo nhất từ trước đến nay của điện ảnh Hoa ngữ, gồm Chân Tử Đơn, Quách Phú Thành, Châu Nhuận Phát, Lương Vịnh Kỳ, Hà Nhuận Đông, Trương Tử Lâm, Trần Kiều Ân, Cao Viên Viên, Trần Tuệ Lâm, Lưu Diệp… Phim sẽ ra mắt vào đúng dịp Tết Giáp Ngọ với định dạng 3D tại các hệ thống rạp chiếu phim của Trung Quốc. Kinh phí của bộ phim ước tính 400 triệu nhân dân tệ, với thời gian quay – hoàn tất hậu kỳ lên đến gần 2 năm.

Kinh phí khủng và dàn sao hoành tráng

Đạo diễn Trịnh Bảo Thụy là người Hồng Kông nhưng đã từng nhận được giải thưởng quốc tế. Anh chủ trương tập hợp những cái tên đình đám nhất của màn ảnh Hoa ngữ để mang đến những kỷ lục đầu tiên và trong đó Quách Phú Thành được coi là Ngưu ma vương đẹp trai nhất trong lịch sử, Châu Nhuận Phát vào vai Ngọc Hoàng đại đế oai phong nhất, Lâu Diệp vào vai Long Hải Vương đa mưu nhất, Hà Nhuận Đông là Nhị Lang thần cao quý nhất, Lương Vịnh Kỳ vào vai Hằng Nga mảnh mai nhất, Trần Tuệ Lâm đóng vai Bồ Tát sinh động nhất hay cựu Hoa hậu thế giới Trương Tử Lâm vào vai Nữ Oa có khí chất thanh nhã cao quý nhất.

TNKdainaophimTet

Toàn bộ ngoại cảnh của bộ phim được thực hiện tại Trương Gia Giới, Hồ Nam, với núi non trùng điệp và không khí trong vắt. Trong trường quay có diện tích lên đến 25.000m2, toàn bộ khung cảnh Hoa Quả Sơn, Đông Hải Long Cung, Hỏa Diệm Sơn…được tái hiện khiến người xem kinh ngạc. Phần kỹ xảo của bộ phim cũng được thực hiện rất công phu. Tổng cộng hơn 2.600 cảnh quay sử dụng hiệu ứng đặc biệt được đưa sang Mỹ thực hiện hậu kỳ. Tất cả những yếu tố này khiến không chỉ là một phim võ thuật bom tấn mà còn là câu chuyện cảm động của tình yêu lứa đôi, tình huynh đệ đậm màu sắc kỳ ảo.

Những cải biên thú vị

Phim bắt đầu từ câu chuyện một con khỉ sinh ra từ viên đá ma thuật mà Nữ Oa nương nương đã đánh rơi xuống Trái Đất khi vá trời. Sau nhiều năm hấp thụ tinh hoa đất trời, viên đá ma thuật đã nổ tung và hầu vương xuất thế. Được Bồ Đề sư tổ nhận làm đồ đệ và dạy cho 72 phép thần thông biến hóa, Tôn Ngộ Không đã trở thành Tề Thiên Đại Thánh tài phép vô song, đại náo thiên cung.

Chu_Nhun_Pht_trong_vai_Ngc_Hong

Châu Nhuận Phát trong vai Ngọc Hoàng

Nhưng cốt truyện của Đại náo thiên cung không chỉ có thế, kéo theo bao thay đổi về tạo hình nhân vật và diễn biến chi tiết.

Ngọc Hoàng đại đế do Châu Nhuận Phát thể hiện khác hẳn với các Ngọc Hoàng trước đó. Theo đạo diễn Trần Gia Thụy, kịch bản của bộ phim trong phiên bản này chủ trương xây dựng Ngọc Hoàng thành sứ giả hòa bình của tam giới, vì thế có để cho ông mặc áo giáp, tay mang lệnh bài, giống như chiến thần vậy. Trên tiên giới, Hằng Nga cũng không hoàn toàn thoát tục mà luôn hướng về trần gian sinh động. Điều này cũng phù hợp với cá tính hiếu kỳ của Lương Vịnh Kỳ.

Trn_Tu_Lm_trong_vai_B_Tt

Trần Tuệ Lâm trong vai Bồ Tát

Trong các phiên bản trước, Ngưu Ma Vương hiện lên rất thô bạo, to lớn, cầm hai chùy, ánh mắt tóe lửa. Nay những yếu tố bạo lực đó được tiết giảm sao cho vai diễn của Quách Phú Thành lần này trở thành Ngưu ma vương đẹp trai nhất. Cư dân mạng hết lời ca ngợi thân hình cân đối, khuôn mặt đẹp như tạc và thần thái oai dũng, thật đôi lứa xứng đôi với Bà La Sát duyên dáng gợi cảm do mỹ nữ xứ Đài Trần Kiều Ân thể hiện. Thiết Phiến Công chúa là người phụ nữ xinh đẹp, si tình, vì yêu lão Ngưu mà bỏ thân phận tiên nữ, mối tình của họ chính là nguyên nhân đẩy Ngưu Ma Vương đến chỗ phải quay lưng với người anh em của mình. Long Hải Vương trong phim cũng là một nhân vật bi kịch khác, do ở gần Hoa Quả Sơn, vì muốn yên thân với Tề Thiên Đại Thánh mà một mặt tỏ ý quy phục, mặt khác lại lên thiên đình báo cáo. Lâu Diệp đóng phim này có tạo hình đặc sắc vừa rồng vừa rắn, lại tham gia nhiều cảnh quay võ thuật, vừa gây cười giải trí, vừa mang đến những suy nghĩ về con người đa diện.

Phiên bản mới có thêm nhân vật Cáo chín đuôi. Cửu Vĩ Hồ Ly này chính là người bạn thân thiết của Tôn Ngộ Không từ khi còn ở Hoa quả sơn. Tình bạn thanh mai trúc mã của hai nhân vật này khiến người ta cảm động.

Việt An