Trấn Thành hoang mang khi nghe Phát La tiết lộ 'từng bỏ nhà đi'

(TGĐA) - Cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, nhưng cuộc sống sẽ thêm thú vị và ý nghĩa khi chúng ta biết cách mở lòng mình với cộng đồng, với người thân. Những áp lực sẽ tan biến khi chúng ta biết chia sẻ và trong tập 9 tuần này, chương trình Tôi tuổi teen sẽ đem đến cho khán giả những giá trị của cuộc sống từ hai bạn trẻ Võ Khai Phương và Phan Lê Ánh Dương. Bên cạnh đó, hai vị khách mời đặc biệt của chương trình là diễn viên hài Phát La và ca sĩ - diễn viên Gil Lê.

tran thanh hoang mang khi nghe phat la tiet lo tung bo nha di 'Tôi tuổi teen': Trần Đình Trọng từng bị gia đình ngăn cản không cho theo đuổi đam mê bóng đá
tran thanh hoang mang khi nghe phat la tiet lo tung bo nha di Midu tiết lộ từng bị tự kỷ bởi sự soát quá nghiêm ngặt của gia đình

Ngay từ màn chào sân, bất ngờ khi Gil Lê chia sẻ đôi lời về một tuổi thơ đầy sự “bùng nổ” ở độ tuổi dậy thì. Gil Lê từng là một đứa trẻ ít nói, ca sĩ trẻ chia sẻ: “Bây giờ các bé rất là may mắn khi có những chương trình như Tôi tuổi teen, có những nơi giúp các bé được thẳng thắn chia sẻ vấn đề của mình và các bé nhận được những lời khuyên đúng lúc đúng thời điểm”.

tran thanh hoang mang khi nghe phat la tiet lo tung bo nha di
Phát La - Trấn Thành - Gil Lê

Không chỉ Gil Lê, Phát La cũng từng là một cậu bé “bốc đồng” với một tuổi thơ đầy “gian nan”. Mọi thứ bắt đầu có sự chuyển biến khi Phát La có một chuyến đi du lịch nước ngoài vào năm cấp 2, Phát La cảm nhận mọi thứ ở nước ngoài và ở Việt Nam rất khác nhau về văn hóa cũng như lối sống. Từ những sự khác nhau đó, với độ tuổi đang phát triển thì đã khiến Phát La quyết định “bỏ nhà ra đi”. Một câu chuyện khá “lâm li bi đát” nhưng lại được một diễn viên hài chia sẻ khiến cho MC Trấn Thành hoang mang cực độ. Chỉ với lý do khác nhau về văn hóa cũng như lối sống mà Phát La đã quyết định bỏ nhà đi, MC Trấn Thành bật cười: “Em có thể nói cái gì để dễ hiểu không. Tự nhiên chỉ vì lý do về sự khác nhau giữa nước ngoài và nước mình mà em bỏ nhà đi?” và Trấn Thành cho rằng Phát La là “đứa con hư hỏng” khiến cả trường quay cười nghiêng ngả.

Sau nhiều lần giải thích, múa may diễn tả về tuổi thơ, MC Trấn Thành vội hỏi: “Quan trọng là lúc đó em đã bị gì trong lòng?”. Trước câu hỏi đầy sự thắc mắc của MC, Phát La chốt hạ một câu: “Cho đến bây giờ em vẫn thấy lúc đó em rất tào lao mà!” khiến cả trường quay bật cười sảng khoái. “Trầm ngâm suy nghĩ” về vấn đề của Phát La rằng chỉ nhờ một chuyến đi nước ngoài mà đã khiến mọi suy nghĩ của Phát La đều thay đổi, Trấn Thành và Gil Lê không nhịn được cười khi đến cuối cùng, Phát La tiết lộ chuyến đi nước ngoài chính là đi Campuchia. Trước những chia sẻ gây hoang mang cực độ của Phát La, MC Trấn Thành bỗng lo lắng cho các bé vì “không biết chú Phát La sẽ tư vấn như thế nào để giúp các bé” làm cả trường quay cười sảng khoái.

tran thanh hoang mang khi nghe phat la tiet lo tung bo nha di

Tiếp đến với phần talkshow, cô bé Khai Phương cùng với mẹ là Dân Trang chia sẻ lý do tham gia chương trình là bởi vì bé Khai Phương một người rất cầu toàn nên khi làm bất cứ việc gì cũng luôn cảm thấy nặng nề. Em không biết việc cầu toàn như vậy có đáng hay không và với tính cầu toàn đó đã làm em bị stress rất nhiều lần. Tính cầu toàn có từ khi Khai Phương còn rất nhỏ. Đến năm vào cấp 3 thì mọi thứ lại càng trở nên áp lực hơn. Có một lần chỉ vì bài kiểm tra nhỏ của một môn học có điểm không tốt đã làm cho Khai Phương gặp áp lực, lo lắng điểm thấp của đợt kiểm tra nhỏ này sẽ ảnh hưởng nhiều đến điểm thi cuối năm rồi điểm thi đại học, thậm chí là ảnh hưởng đến tương lai sau này. Với lối suy nghĩ rất cầu toàn của bé cũng khiến cho mẹ của Khai Phương cảm thấy mệt mỏi nên chị luôn cố gắng dành nhiều thời gian bên cạnh con, giúp con có những suy nghĩ tích cực và thoải mái hơn.

Trước vấn đề của cô bé Khai Phương, Gil Lê chia sẻ việc có tính cách cầu toàn sẽ tốt nếu người đó cầu toàn với một năng lượng tích cực. Vì điều đó sẽ đem đến cho những người xung quanh được học hỏi và nhìn thấy những ưu điểm của tính cầu toàn. Ngược lại, nếu như đấy là một năng lượng tiêu cực thì nó nghiêng về tính cách bị xét nét nhiều hơn, ích kỷ hơn và không quan tâm đến cảm giác của những người xung quanh. Tiếp đó, MC Trấn Thành cũng hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Gil Lê: “Cầu toàn sẽ có cầu toàn tích cực và cầu toàn tiêu cực. Cầu toàn tích cực mới đúng nghĩa của chữ 'cầu toàn'. Còn cầu toàn tiêu cực thì một góc độ nào đó được xét là ích kỷ bởi vì mình chỉ nghĩ tới cảm xúc của mình, mình chỉ muốn những chuyện tốt cho mình, nếu người ta không làm đúng ý mình thì nghĩa là người ta sai. Còn đối với bản thân mình thì mình đang tự ngược đãi chính bản thân mình, mình đang tước đi của chính bản thân mình cái quyền được thoải mái”.

Trước những chia sẻ quan điểm của Gil Lê và MC Trấn Thành, Phát La cũng đưa ra ý kiến của mình: “Khi mà bản thân mình đã cố gắng hết sức để làm chuyện này và đạt được những thứ mà lần trước mình chưa làm được nghĩa là mình đã tiến bộ hơn rất nhiều rồi. Nếu như bé Khai Phương có tính cách vừa cầu toàn và có sự kỳ vọng theo chế độ hoàn hảo của tính cách cầu toàn thì bản thân sẽ rất mệt và áp lực”. Sau khi lắng nghe những chia sẻ về lời khuyên của mọi người, Khai Phương cũng nhận ra rằng tính cách cầu toàn của mình có hại nhiều hơn là tốt. Lời khuyên chân thành của MC Trấn Thành giúp Khai Phương nhận ra rằng “chúng ta phải học cách chấp nhận”.

tran thanh hoang mang khi nghe phat la tiet lo tung bo nha di

Đặc biệt, trong tập 9, chương trình đưa ra một chủ đề rất ý nghĩa cho các khách mời: “Teen và trách nhiệm với cộng đồng”. Hơn nữa, chương trình còn mời đến cô bé Phan Lê Ánh Dương - một vị khách mời 14 tuổi có năng lượng cực kỳ tích cực cùng với những kế hoạch về cộng đồng của cô bé khiến MC Trấn Thành rất ngưỡng mộ.

Về hoàn cảnh thì Phan Lê Ánh Dương hiện tại đã phải bảo lưu kết quả học tập để ở nhà theo dõi và chăm sóc bệnh tình của mẹ. Chia sẻ với chương trình về kế hoạch sắp tới của Ánh Dương là sẽ mở một quán cà phê và quán sẽ được trang trí bằng những vật dụng tái chế như vỏ chai, dây điện cũ, bánh xe đã bỏ... Bên cạnh đó, quán cà phê sẽ mở một lớp học ở tầng trên của quán dành cho những bạn trẻ vô gia cư, những bạn trẻ không được đến trường. Ánh Dương sẽ trực tiếp hướng dẫn và dạy cho các bạn cách làm những vật dụng tái chế thành những món đồ có giá trị. Quán cà phê của Ánh Dương sẽ là nơi trang trí và bán những món đồ có giá trị ấy.

tran thanh hoang mang khi nghe phat la tiet lo tung bo nha di
tran thanh hoang mang khi nghe phat la tiet lo tung bo nha di

Trước một kế hoạch vô cùng ý nghĩa và sáng tạo, MC Trấn Thành vô cùng ngạc nhiên: “Ở đâu mà có một cô bé 14 tuổi có thể suy nghĩ được nhiều điều ý nghĩa và phi thường như vậy?”. Trong mắt Ánh Dương tràn ngập niềm tự hào, em chia sẻ: “Mẹ của con lúc trước có mở một mái ấm nuôi các anh chị khuyết tật và tạo việc làm cho các anh chị khuyết tật. Do đó thì tư duy cũng như tấm lòng của mẹ đã ảnh hưởng đến con rất nhiều. Con đã học tập từ mẹ rất nhiều”. Trong buổi chia sẻ và trò chuyện những điều tích cực, Phan Lê Ánh Dương có đem đến một món đồ trang trí và một bức tranh được làm từ vật dụng tái chế rất đẹp. Vào năm lớp 4, cô bé đã từng đấu giá hai bức tranh khổ lớn được làm từ các lon nước ngọt với trị giá 7,5 triệu đồng và cô bé đã quyên góp tất cả vào Quỹ từ thiện của báo Tuổi Trẻ.

tran thanh hoang mang khi nghe phat la tiet lo tung bo nha di

Ngưỡng mộ tình thần tích cực và một cách sống đầy ý nghĩa của bé Phan Lê Ánh Dương, Phát La nghẹn ngào: “Thật sự là em rất thích cái năng lượng tích cực của bé. Đây là thứ mà ngay cả những người lớn tuổi hơn anh đến bây giờ vẫn mong muốn có được. Hy vọng bé Ánh Dương luôn giữ được cho mình một năng lượng như vậy”. Gil Lê cũng xúc động gửi lời cảm ơn: “Hôm nay mình tưởng mình đến đây để tư vấn tâm lý cho các bé. Nhưng thật ra hôm nay như là một buổi nói chuyện của những người bạn. Phải cảm ơn tụi em vì đã cho Gil Lê có một cái nhìn nhận khác về tuổi teen thời bây giờ”.

Tập 9 chương trình Tôi tuổi teen sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 thứ Bảy (28/12) trên kênh HTV7 và kênh Hanoi1.

Trailer tập 9 Tôi tuổi teen:

tran thanh hoang mang khi nghe phat la tiet lo tung bo nha di 'Tôi tuổi teen': Trần Đình Trọng từng bị gia đình ngăn cản không cho theo đuổi đam mê bóng đá

(TGĐA) - Tuần này, hai khách mời đặc biệt của tập 7 chính là nữ ...

tran thanh hoang mang khi nghe phat la tiet lo tung bo nha di Midu tiết lộ từng bị tự kỷ bởi sự soát quá nghiêm ngặt của gia đình

(TGĐA) - Ngay từ màn chào sân của chương trình Tôi tuổi teen tập 6, nữ khách ...

Mi Ty

Hình ảnh: Nhân Lê