Trần Thu Hà kỷ niệm 30 năm ca hát với live concert 'Thiên Hà tinh khôi'

(TGĐA) - Chiều 11/6 tại Phòng trà Bến Thành, Diva Hà Trần cùng ekip Aura - Interstella đã tổ chức buổi họp báo chính thức giới thiệu dự án live concert Thiên Hà tinh khôi - Kỷ niệm 30 năm. Đây là live concert đầu tiên trong sự nghiệp của Diva Hà Trần và cũng có thể xem là dự án âm nhạc lớn nhất trong suốt sự nghiệp kéo dài 3 thập niên của cô.

Hà Trần sẽ gửi đến khán giả Thủ đô các góc cạnh của âm nhạc Trần Tiến Hà Trần sẽ gửi đến khán giả Thủ đô các góc cạnh của âm nhạc Trần Tiến
Diva Trần Thu Hà lần đầu tham gia 'Gala nhạc Việt' Diva Trần Thu Hà lần đầu tham gia 'Gala nhạc Việt'

Là “em út” trong bộ tứ diva Việt Nam, sự xuất hiện của Hà Trần đến từ những nỗ lực của bản thân và khả năng tư duy tiếp cận âm nhạc thế giới một cách xuất sắc nhưng vẫn giữ được chất riêng khó có thể lẫn. Từ nhỏ, âm nhạc đã chảy trong tâm hồn chị như một dòng suối tự nhiên và đầy ắp những màu sắc cá tính âm nhạc mạnh mẽ, sự nổi loạn và khao khát nghệ thuật cháy bỏng.

Trần Thu Hà kỷ niệm 30 năm ca hát với live concert 'Thiên Hà tinh khôi'
Hà Trần

Hà Trần chinh phục khán giả và giới chuyên môn nhờ giọng hát lạ, mang nhiều cảm xúc. Chị nổi tiếng nhờ theo đuổi dòng nhạc Pop với các ca khúc như: Tóc gió thôi bay, Một mình, Em về tinh khôi, Tình ca… Sau đó chị biến đổi thành “tắc kè hoa” của làng nhạc Việt, với các cách kết hợp thể nghiệm nhiều thể loại nhạc như World music, Electronic, Trip hop, Blue, Rck, Alternative... và gần đây nhất, tên tuổi của Diva Hà Trần một lần nữa mở rộng tệp khán giả trẻ khi xuất sắc hóa thân thành mascot Phượng Hoàng Lửa tại The Masked Singer mùa đầu tiên.

Trần Thu Hà kỷ niệm 30 năm ca hát với live concert 'Thiên Hà tinh khôi'

Thiên Hà tinh khôi - Live concert đánh dấu 3 thập kỷ hoạt động đầy tự hào

Live concert Thiên Hà tinh khôi bao gồm 2 đêm diễn. Đêm diễn đầu tiên tại TP.HCM vào tối 10/8/2024 tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Đêm diễn thứ hai tại Hà Nội vào tối 24/8/2024 tại Cung điền kinh Mỹ Đình. Dự kiến sẽ có hàng nghìn khán giả yêu mến giọng ca Hà Trần, đam mê nghệ thuật sẽ tề tựu tại đêm vinh danh 3 thập kỷ hoạt động và cống hiến không mệt mỏi của nữ ca sĩ.

Thiên Hà tinh khôi - concert như một “vũ trụ thu nhỏ” lung linh. “Hà” là dòng sông và cũng là “thiên hà”, concert mong muốn mang đến những cảm xúc nguyên bản nhất đến những bùng nổ lớn lao bằng sự dàn dựng công phu của âm nhạc, công nghệ, hiệu ứng âm thanh ánh sáng mãn nhãn.

Trần Thu Hà kỷ niệm 30 năm ca hát với live concert 'Thiên Hà tinh khôi'

Nói về quy mô của live concert Thiên Hà tinh khôi, giọng ca Bản Nguyên cho biết: “Hà đã từng có nhiều buổi liveshow lớn nhỏ, solo hoặc chung với 1 - 2 ca sĩ do người khác tổ chức, nhưng lần này thực sự khác biệt. Bởi quy mô và mức độ tập trung đầu tư cho lần này là không gian âm nhạc của Hà cho khán giả trên 30 năm qua và đủ thế hệ người nghe nhạc đồng hành. Bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu vốn liếng sân khấu, bao ân tình với khán giả xa gần sẽ được gói ghém trong concert lần này rất đáng trông đợi đấy”.

Live concert Thiên Hà tinh khôi do ekip Aura - Interstella đảm nhiệm khâu sản xuất. Đây chính là ekip đứng sau sự thành công của Live concert 1589 của Trung Quân vào năm 2023, xuất sắc mang về chiến thắng tại WeChoice Awards 2023 cho “Liveshow/ Concert của năm” cũng như một đề cử giải Cống hiến cho “Chương trình của năm”. Tuy Aura - Interstella là một ekip rất trẻ, nhưng diva Hà Trần vẫn dành sự tin tưởng “giao phó” thực hiện live concert lớn nhất trong sự nghiệp của cô, hẳn có nhiều nguyên do!

Trần Thu Hà kỷ niệm 30 năm ca hát với live concert 'Thiên Hà tinh khôi'
Với Đàm Vĩnh Hưng

Hà Trần không ngại ngần giải đáp thắcc mắc: “Mọi thứ đến với Hà đúng như bài hát Ngẫu nhiên của chú Trịnh Công Sơn. Đúng lúc, đúng thời, cùng năng lượng hội tụ tìm nhau và tạo cơ hội cho nhau. Cái 'duyên' nếu có, bởi mình đã 'thuận', không khiên cưỡng, không mưu cầu. Êkip trẻ nhưng bạo dạn, đầy nhiệt huyết và họ tôn trọng thành tựu âm nhạc hơn 30 năm của mình. Hà rất tự tin khi NSX đang ấp ủ nhiều kế hoạch hay ho chỉ đợi ngày đưa tới khán giả của Hà. Một concert mà cả gia đình nhiều thế hệ có thể dắt tay nhau đi xem mà vẫn thấy thích được là một bài toán không đơn giản mà Hà và ekip đang lên kế hoạch giải mã cùng nhau!”.

Trần Thu Hà kỷ niệm 30 năm ca hát với live concert 'Thiên Hà tinh khôi'
Trung Quân

Hà Trần xúc động chia sẻ tại buổi họp báo: “Tuy nhạc sĩ Trần Tiến là chú nhưng Hà gọi chú là bố vì là người nâng đỡ tinh thần rất lớn cho Hà vì Hà mất mẹ sớm. Ngay lúc này Hà chỉ nghĩ tới mẹ và ước gì mẹ có mặt ở khoảnh khắc hạnh phúc này của con”.

Những cái tên “đỉnh chóp” xuất hiện tại live concert Thiên Hà tinh khôi

Dàn nghệ sĩ khách mời của live concert cũng là một trong những yếu tố “bùng nổ” của Thiên Hà tinh khôi. Sẽ có 6 nghệ sĩ khách mời đồng hành xuyên suốt với Hà Trần trong cả 2 đêm diễn ở TP.HCM và Hà Nội gồm: Gia đình của diva có bố là NSND Trần Hiếu, chú là nhạc sĩ Trần Tiến, cháu gái Marzuz, một người chị mà nữ ca sĩ xem như người thân - NSND Thanh Lam, Trung Quân - người thường thân mật gọi nữ ca sĩ là “ngoại”. Đây đều là những tên tuổi gắn bó thân thiết với Hà Trần trong suốt quãng đường nghệ thuật: có thể là người thân trong gia đình, những người bạn tri âm tri kỷ trong nghề... Và trên hết đó đều là những nghệ sĩ tài hoa hết mực.

Trần Thu Hà kỷ niệm 30 năm ca hát với live concert 'Thiên Hà tinh khôi'
Nhạc sĩ Trần Tiến

Bên cạnh đó, mỗi đêm diễn cũng có những khách mời đặc biệt riêng, tại TP.HCM đó sẽ là Phan Mạnh Quỳnh, Orange và một khách mời bí ẩn. Trong khi đó, khách mời riêng của đêm diễn tại Hà Nội sẽ là Tóc Tiên và Lân Nhã. Có thể thấy, với sức hút sẵn có từ quá trình làm nghệ thuật 30 năm bền bỉ, lại có thêm dàn nghệ sĩ khách mời chất lượng, Thiên Hà tinh khôi sẽ mang đến những khoảnh khắc thực sự khó quên cho khán giả.

Trần Thu Hà kỷ niệm 30 năm ca hát với live concert 'Thiên Hà tinh khôi'

Nói về những cái tên sẽ xuất hiện trong live concert Thiên Hà tinh khôi, Hà Trần nhận định: “Hành trình 30 năm của Hà không thể nào trọn vẹn nếu thiếu gia đình, thiếu chị Thanh Lam - người đã dắt tay em đầu tiên khi còn non nớt và cho đến nay vẫn đồng hành. Khách mời trẻ là những sự phối hợp truyền cảm hứng gần đây, hoặc đều là những nghệ sĩ chịu ảnh hưởng từ Hà. Mình đeo đuổi âm nhạc đến một thời điểm, mà những nghệ sĩ đứng chung sân khấu nói với mình rằng mình là hoặc đã từng là thần tượng của họ, mình cho họ cảm hứng làm nghề thì bạn có thể tưởng tượng được không?! Cái sức mạnh lan tỏa của sự truyền cảm hứng qua lại cho nhau nó nhiều xúc cảm đến như thế nào. Nó như một gia đình của nhiều dòng chảy đã khơi nguồn và bén rễ vào nhau. Hà thấy như được tiếp thêm sức mạnh sáng tạo cho live concert từ sự nhận lời của các bạn ấy”.

Nhạc sĩ Hoài Sa cũng là cái tên được xác nhận giữ vai trò Giám đốc âm nhạc của live concert Thiên Hà tinh khôi. Vốn là một cái tên quá nổi tiếng với loạt những live concert, liveshow, chương trình tạo dấu ấn mạnh mẽ của thị trường Việt Nam, Hoài Sa và Hà Trần đã có mối duyên 27 năm chơi nhạc cùng nhau, song hành và đồng hành nhiều giai đoạn nhỏ.

Trần Thu Hà kỷ niệm 30 năm ca hát với live concert 'Thiên Hà tinh khôi'
Nhạc sĩ Hoài Sa

“Vui biết bao anh em lại cùng đứng chung trong công chuyện lớn và quá vừa vặn với nhau lần này. Làm việc với anh Sa là một sự bay lượn giữa muôn vàn tinh cầu của trí tưởng tượng không giới hạn và nhiều biên độ xúc cảm, như vẽ tranh bằng thanh âm…”. Có thể thấy Hoài Sa như một chất xúc tác không thể thiếu để tạo nên một Hà Trần đầy thăng hoa trong live concert kỷ niệm 30 năm sắp tới. Bên cạnh đó, ekip cũng “lấp lửng” về vai trò của MC Trấn Thành trong live concert Thiên Hà tinh khôi - không chỉ là một người đồng nghiệp mà còn là một “người hâm mộ” âm nhạc Hà Trần đầy đam mê và chân thành.

Một concert đánh dấu 30 năm ca hát - lần đầu tiên được tổ chức, hứa hẹn sẽ là bữa đại tiệc thịnh soạn cho người hâm mộ tiếng hát Hà Trần!

Diva Hà Trần muốn 'cuốn phăng' mọi giới hạn trong MV 'Không tưởng' Diva Hà Trần muốn 'cuốn phăng' mọi giới hạn trong MV 'Không tưởng'

(TGĐA) - MV Không tưởng - một sản phẩm thị giác (visual art) ra đời từ ...

Diva Trần Thu Hà lần đầu tham gia 'Gala nhạc Việt' Diva Trần Thu Hà lần đầu tham gia 'Gala nhạc Việt'

(TGĐA) - Vừa qua, Gala nhạc Việt 2021 với chủ đề Năm mới bình an ...

Mi Ty