(TGĐA Online) - Hơn 200 bức ảnh chọn lọc ý nghĩa về những sự kiện, con người, tác phẩm đã góp phần tạo nên diện mạo của nền điện ảnh nước nhà trong 60 năm qua.
Một trong những hoạt động tích cực chào mừng ngày điện ảnh Việt Nam (5/3/1953-15/3/2013), Nhà Văn hóa Điện ảnh (186 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, quận Tân Bình , TP.HCM) đã tổ chức triển lãm với chủ đề Điện ảnh Việt Nam - Những chặng đường xây dựng và phát triển, nhằm tham gia góp phần giới thiệu đến công chúng, nhất là thế hệ trẻ quá trình hình thành, phát triển và vai trò của điện ảnh Việt Nam đối với sự nghiệp Cách mạng, công cuộc đổi mới và hội nhập của đất nước thông qua những tư liệu, tài liệu, tác phẩm điện ảnh tiêu biểu trong 60 năm qua.
Triển lãm gồm các nội dung chính như: Điện ảnh trước năm 1953; Điện ảnh thời kỳ kháng chiến 1953-1975; Điện ảnh thời kỳ thống nhất và xây dựng đất nước 1976-1986; Điện ảnh thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế 1987-2012; Những nghệ sĩ được vinh danh qua các giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật; Danh sách liệt sĩ ngành Điện ảnh hy sinh trong hai cuộc kháng chiến cứu nước và xây dựng tổ quốc.
Giờ mở cửa từ 9h30 – 21h00 từ ngày 15 đến 24/3/2013.




Hồng Liên
'Ngự Đình Dao' vừa lên sóng đã bị soi loạt tình tiết khó hiểu
‘Dưới ô cửa sáng đèn’ sửa kết phim sau làn sóng chỉ trích?
'Conan Movie 29' vượt 100 tỷ đồng tại Việt Nam chỉ sau chưa đầy một tuần
'Lửa trắng' tập 13: Cung nghi ngờ Cương, một liên minh mới bất ngờ xuất hiện
Điện ảnh Việt tháng 8 bước vào cuộc đua phòng vé khó nhằn
Quách Thành Danh trải lòng về biến cố khiến bản thân từng muốn từ bỏ ca hát
Johnny Depp trở lại với 'Phép màu đêm Giáng sinh'
'Dưới ô cửa sáng đèn' gây ức chế trước tập cuối