Trương Thị May đẹp mê đắm trong trang phục áo dài mẹ may

(TGĐA) - Á hậu Trương Thị May vừa chia sẻ những hình ảnh trong bộ ảnh áo dài chủ đề "Công - Dung - Ngôn - Hạnh".

truong thi may dep duyen dang trong trang phuc ao dai me may Á hậu Trương Thị May và nam diễn viên Ấn Độ đoạt giải 'Người con của đức Phật' tại Thái Lan
truong thi may dep duyen dang trong trang phuc ao dai me may Trương Thị May 'bật mí' kế hoạch năm 2019

Đã từ lâu, Công - Dung - Ngôn - Hạnh được nhiều thế hệ phụ nữ Việt xem là "chuẩn mực" của vẻ đẹp, là mục tiêu phải nỗ lực xây dựng và vun đắp. Việc vận dụng 4 tiêu chuẩn này sẽ khác nhau tùy vào bối cảnh lịch sử, điều kiện, môi trường văn hóa khác nhau.

truong thi may dep duyen dang trong trang phuc ao dai me may

Với Á hậu Trương Thị May, cô cho rằng dù thời nay, phụ nữ đã có nhiều hơn sự bình đẳng trong xã hội, những ràng buộc về mặt lễ nghi giáo điều cũng không quá khắt khe như trước, tuy vậy vẫn nên dựa vào đó để trui rèn và hoàn thiện mình.

truong thi may dep duyen dang trong trang phuc ao dai me may

Thực hiện bộ ảnh mang chủ đề "Công - Dung - Ngôn - Hạnh" nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trong tà áo dài trắng duyên dáng, tha thướt, Trương Thị May tiếp tục "làm mê đắm" người nhìn bởi vẻ đẹp đậm chất Á Đông, nụ cười đoan hậu và mái tóc suông dài tha thướt do chính mẹ cô may.

Người đẹp "vẽ" lại hình ảnh phụ nữ Việt xưa với Cầm - Kỳ - Thi - Họa, đoan trang, thục nữ, qua đó muốn gửi gắm thông điệp: Là người phụ nữ, bạn vẫn phải không ngừng nỗ lực để vươn lên những giá trị Chân - Thiện - Mỹ.

truong thi may dep duyen dang trong trang phuc ao dai me may

Trương Thị May chia sẻ thêm: "May nghĩ mỗi chúng ta không ai là hoàn hảo, tuy nhiên nếu chúng ta biết phấn đấu và cố gắng hoàn thiện bản thân mình thì tự chúng ta sẽ nâng giá trị của mình lên rất nhiều". Trương Thị May cũng chia sẻ những chuẩn mực đạo đức xưa cũ về người phụ nữ như Công - Dung - Ngôn - Hạnh ngày nay vẫn là những tố chất để bất kỳ ai xem xét, đánh giá. Tuy vậy không cần phải đặt nặng quá vấn đề và tự tạo ra áp lực cho chính bản thân mình.

truong thi may dep duyen dang trong trang phuc ao dai me may

"Dù ở thời nào thì May nghĩ đức hạnh của người phụ nữ vẫn thể hiện rõ nhất là ở chuyện làm vợ, làm mẹ. Một người phụ nữ của thời hiện đại cần biết cách yêu bản thân mình hơn, học hỏi trau dồi kiến thức, cư xử nhã nhặn và luôn biết cách cùng nhau gìn giữ mái ấm gia đình thì đó đã là người phụ nữ thành công".

truong thi may dep duyen dang trong trang phuc ao dai me may

Trương Thị May sinh năm 1988 tại Phnom Penh, Campuchia, là người Việt gốc Khmer. Cô từng đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Năm 2013, cô đại diện nhan sắc trong nước thi Miss Universe tại Nga. Ở lĩnh vực diễn xuất, cô từng đoạt giải Cánh diều vàng danh hiệu "Diễn viên xuất sắc" trong Đường đua - hạng mục phim truyện video. Cô hiện theo đuổi lối sống lành mạnh, ăn chay trường, tham gia nhiều dự án từ thiện và các chiến dịch bảo vệ động vật, môi trường.

Đầu năm nay Trương Thị May có kế hoạch tham gia đóng chính trong phim điện ảnh do nghệ sĩ Công Hậu làm đạo diễn.

truong thi may dep duyen dang trong trang phuc ao dai me may Trương Thị May 'bật mí' kế hoạch năm 2019

(TGĐA) - Trong bộ ảnh mới nhất vừa chia sẻ, Trương Thị May tiếp tục ...

truong thi may dep duyen dang trong trang phuc ao dai me may Trương Thị May nghịch tuyết, khám phá xứ cờ hoa cùng mẹ

(TGĐA) - Trong chuyến đi đến Mỹ mới đây, Á hậu Trương Thị May đã có khoảng ...

Mi Ty

Make-up&Hair: Cường Trần, Minh Thắng; Photo: Lê Thiện Viễn