Tuổi thơ đầy nước mắt của nghệ sĩ Bảo Trí

(TGĐA) - Gia đình nghệ thuật là một chương trình đậm tính nhân văn, không chỉ dừng lại ở việc mang đến cho khán giả những tiết mục giải trí của các gia đình nghệ sĩ mà chương trình còn muốn chia sẻ những câu chuyện đằng sau cánh màn nhung và sau những vai diễn để qua đó khán giả có thể hiểu hơn về tình đời và những góc khuất trong cuộc sống của người nghệ sĩ. 

tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri Con gái 8 tuổi Kim Anh của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trổ tài ảo thuật
tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri NS Vũ Thanh hối hận cả đời vì mẹ mất gần 100 ngày mới biết
tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri 'Gia đình nghệ thuật': Giám khảo Phi Nhung khóc vì mẹ con Kiều Trinh
tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri Nghệ sĩ Hoài Linh và Bảo Trí 'không đội trời chung'?

Trong tập 5 của chương trình có chủ đề Sum vầy, phát sóng vào lúc 21h00 ngày 11/5 trên THVL1, chương trình sẽ chia sẻ cùng khán giả câu chuyện đẫm nước mắt về tuổi thơ bị bạo hành của nghệ sĩ Bảo Trí – một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng của sân khấu kịch phía Nam, được nhiều khán giả yêu thích trong thập niên 90.

tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri
Nghệ sĩ Bảo Trí

Bảo Trí sinh ra trong gia đình khá giả ở Sài Gòn, cha làm bác sĩ và kinh doanh, ông là con trai thứ 11 trong gia đình có 12 anh chị em. Ba mẹ ly dị khi Bảo Trí còn nhỏ, 10 anh chị đầu sống với mẹ, riêng Bảo Trí và cô em gái út Hồng Lan sống cùng cha và mẹ kế. Chính vì còn quá nhỏ nên Bảo Trí không hề biết đó là mẹ kế mà nghĩ là mẹ ruột.

Lúc đầu, 2 anh em Bảo Trí cũng được mẹ kế yêu thương, nhưng đến khi bà có con thì cuộc đời 2 anh em như rơi vào địa ngục. Ba đi làm, ở nhà cả hai bị bà đánh đập không thương tiếc, bị bắt nhúng tay vào nước sôi, còn đặt điều cho ba về đánh tiếp. Bảo Trí là con trai mạnh mẽ nên sau nhiều lần quá đau còn phản kháng được, còn cô em gái yếu thế nên đành chịu cảnh nhúng tay vào nước sôi.

Đến tận khi một vài người anh ruột sang nhà chơi nói rằng đây không phải là mẹ ruột mà chỉ là dì ghẻ, Bảo Trí mới biết sự thật. Ông đã tìm về gặp mẹ ruột nhưng mỗi lần biết chuyện, ba ông lại sang nhà vợ cũ quậy phá, đánh đập khiến bà sợ hãi không dám cho con về nhà nhiều. Ba ông còn không cho gọi mẹ ruột là mẹ mà chỉ được gọi là “bà khách”.

tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri
Bảo Trí sum vầy cùng em gái út

Đến khoảng năm 10 tuổi, ba Bảo Trí thấy không ổn với cảnh sống chung này nên đã gửi ông về nhà một người quen ở Long An nuôi cho đi học. Ban đầu, ba ông gửi tiền họ nuôi nấng cẩn thận nhưng khi quên gửi tiền, họ lại gửi ông về nhà một người chú ruột. Người chú ruột này hoàn cảnh khó khăn nên mỗi khi ba Bảo Trí gửi tiền, họ mới cho Bảo Trí ăn, còn không gửi tiền là bỏ đói.

tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri
Tiết mục của Bảo Trí

Có một lần ông bị bỏ đói 5 ngày liên tục rồi “được” thảy cho cái can 20 lít bị mất nắp nói rằng hãy bán ve chai lấy tiền về với mẹ. Bảo Trí đã bán chiếc can đó để mua vé xe đò về thành phố với mẹ. Ông còn nhớ về đến nhà, leo được 6 bậc thang thì ông lăn ra xỉu vì đói quá lâu.

Sống với mẹ ruột một thời gian, bà không đồng ý lại bắt ông trở về Long An sống với nhà chú ruột để ba ông không làm khó dễ. Ông ở lại Long An một thời gian, tìm mọi cách để sống tự lập để đến khi giải phóng, ông trở về sống với mẹ ruột. Đến năm 1978 khi 15 tuổi, ông đam mê sân khấu và đi theo các đoàn hát biểu diễn khắp nơi và khép lại tuổi thơ đẫm nước mắt để bắt đầu cuộc đời nghệ sĩ nhiều gian truân.

Sau này, người mẹ kế của Bảo Trí dắt 2 con đi vượt biên và mất tích đến nay chưa có tin tức gì. Ba ông về Cần Thơ sống một thời gian rồi trở lại thành phố sống đến năm 1996 thì bị tai biến vài năm sau đó cũng qua đời. Còn em gái ông sau thời gian dài sống chung với dì ghẻ chịu nhiều đòn roi và la mắng nên bị áp lực tâm lý, hoảng loạn, đâm ra sống khép mình, lặng lẽ hơn bạn bè cùng trang lứa. Còn với bản thân mình, đến giờ Bảo Trí vẫn rất sợ hãi nước sôi vì ám ảnh bởi những nỗi đau tuổi thơ.

tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri

Nghệ sĩ Bảo Trí và vợ là nghệ sĩ Kim Tuyết đã khóc rất nhiều và ban đầu cả hai không muốn chia sẻ câu chuyện này lên truyền hình vì sợ nhắc lại tuổi thơ đẫm nước mắt và những nỗi đau chưa thể nguôi ngoai. Nhưng với sự thuyết phục của 2 đạo diễn trẻ của chương trình Gia đình nghệ thuật là Lê Nghĩa và Hoàng Khôi, cả gia đình đồng ý xây dựng tiết mục từ câu chuyện thật này, song đến sát ngày diễn, cô em gái út của nghệ sĩ Bảo Trí không đồng ý vì sắp đến ngày cưới của con nên bà không muốn nhắc lại chuyện buồn.

Lần này, nghệ sĩ Kim Tuyết đã đứng ra thuyết phục em chồng và sau rất nhiều nước mắt, cả gia đình cũng đồng lòng tái hiện lại một phần cuộc đời nhiều nỗi đau này. Đồng hành thể hiện tiết mục cùng nghệ sĩ Bảo Trí và Kim Tuyết trong đêm thi là em gái Hồng Điệp, cháu gái Hồng Duyên, Hồng Diễm, đạo diễn Lê Nghĩa, biên đạo múa Nhung Lê và bé Tuấn Anh.

Gia đình Nghệ sĩ Bảo Trí:

Bên cạnh gia đình nghệ sĩ Bảo Trí, đêm thứ 5 của chương trình Gia đình nghệ thuật còn có các tiết mục đặc sắc của gia đình nghệ sĩ Vũ Thanh, gia đình diễn viên Kiều Trinh, gia đình diễn viên Hiền Trang và gia đình nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Gia đình Diễn viên Hiền Trang:

Gia đình Diễn viên Kiều Trinh:

Gia đình Nghệ sĩ Vũ Thanh:

Gia đình Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung:

Giám khảo của đêm thi là nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My và ca sĩ Phi Nhung. Hai nữ giám khảo rất hạnh phúc vì lâu rồi mới có dịp gặp nhau.

tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri
Ban giám khảo: nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My và ca sĩ Phi Nhung

Hai người đẹp chọn phong cách thời trang đối lập, nếu như Giáng My chọn trang phục của thương hiệu Versace, thì Phi Nhung chọn chiếc áo dài truyền thống trắng nền nã kết hợp cùng họa tiết hoa vải và hình ảnh nhà thờ Đức Bà của nhà thiết kế Thủy Nguyễn mà chị đã yêu thích từ nhiều năm qua.

tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri
Hoa hậu Đền Hùng Giáng My

Giáng My rất ngưỡng mộ Phi Nhung khi cô rất bận rộn mà luôn dành thời gian chăm sóc rất nhiều con nuôi, ngay cả buổi ghi hình cô cũng nhờ người đưa các con nuôi đến phim trường để các con được xem chương trình và mẹ con có dịp gần gũi nhau.

tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri
Phi Nhung và các con nuôi của mình sau hậu trường

Chương trình Gia đình nghệ thuật do ĐTH Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất, với tài trợ của nhãn hàng bột giặt nhiệt ABA - Sạch tinh tươm. Dẫn chương trình là NSƯT Hữu Quốc.

tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri Con gái 8 tuổi Kim Anh của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trổ tài ảo thuật

(TGĐA) - Kim Anh – Cô con gái 8 tuổi của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ...

tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri NS Vũ Thanh hối hận cả đời vì mẹ mất gần 100 ngày mới biết

(TGĐA) - Trong tập 3 của chương trình Gia đình nghệ thuật có chủ đề “Xin lỗi ...

tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri 'Gia đình nghệ thuật': Giám khảo Phi Nhung khóc vì mẹ con Kiều Trinh

(TGĐA) - Tập 2 của Gia đình nghệ thuật có chủ đề Hát cho quê nhà ...

tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri Quyền Linh bỏ showbiz, chạy xe ôm?

(TGĐA) - Đó là chương trình mới với tên gọi Xin chào bác tài do công ty ...

tuoi tho day nuoc mat cua nghe si bao tri Nghệ sĩ Hoài Linh và Bảo Trí 'không đội trời chung'?

(TGĐA) - Mới đây, danh hài Hoài Linh và nghệ sĩ Bảo Trí cùng tham ...

Mi Ty