Tuyền Mập suýt tăng xông vì Công Ninh bênh Việt Hương

(TGĐA) - Thấy anh trai Công Ninh không nhận thức được hành động đáng trách của chị dâu Việt Hương, Tuyền Mập liền lớn tiếng răn dạy.

tuyen map phan cong ninh dai gai vi benh vuc viet huong Đại Nghĩa 'qua lại' với Tuyền Mập khiến Phương Dung nổi cơn ghen
tuyen map phan cong ninh dai gai vi benh vuc viet huong Nổi cơn ghen, Việt Hương đòi đuổi Tuyền Mập ra khỏi nhà

Tập 25 Bác sĩ ơi tại sao? Phát sóng vào lúc 16h30 thứ 7 ngày 2/5 trên kênh HTV7 là tiểu phẩm hài xoay quanh căn bệnh đau nhức vai gáy, với sự góp mặt của các diễn viên hài Việt Hương, Công Ninh, Tuyền Mập.

tuyen map phan cong ninh dai gai vi benh vuc viet huong

Mặc cho sự ngăn cản của Tuyền Mập, chị dâu Việt Hương ngang nhiên đốn trụi cây liễu trắng mà bố mẹ cô em dâu này cất công chăm sóc. Quyết đòi lại những nhánh liễu còn sót lại, Tuyền Mập truy đuổi Việt Hương đến tận nhà. Giành được nắm liễu còn sót lại trên tay, Tuyền Mập khóc lóc tỉ tê. Mặc cho cô em dâu đang đau khổ, Việt Hương dửng dưng xem như không có chuyện gì xảy ra.

tuyen map phan cong ninh dai gai vi benh vuc viet huong

Ngay lúc này, ông anh Công Ninh xuất hiện với vẻ mặt hớn hở tưởng hai chị em đang “nói chuyện vui vẻ xôm tụ”. Vô tình thấy bó liễu trên bàn, Công Ninh liền cầm lên vui mừng: “Hương, em lấy cái bó liễu trắng này về sắc thuốc, rồi em lấy nước cốt uống, bảo đảm hết bệnh”. Thấy hai anh chị không nhận thức trước hành động gây tổn thương cho mình, khiến cô em Tuyền Mập “xém” lên tăng xông.

tuyen map phan cong ninh dai gai vi benh vuc viet huong

Lúc này, Việt Hương cũng bồi thêm: “Đó em thấy chưa, giờ có thêm anh hai em hỗ trợ. Sau này cây liễu của em có cần tỉa bên nào cứ nói một tiếng”. Tiếp lời cô vợ, Công Ninh cũng vô tư nói tiếp: “Đúng rồi, cây này chỉ cần cái gốc thôi, nếu nó lên thì mình cắt tiếp”. Không thể chịu được sự vô tâm của anh trai, Tuyền Mập quát lớn: “Thôi đi, lớn từng tuổi này rồi còn dại gái như vậy à?”. Không biết nhượng bộ, Việt Hương trả lời: “Đúng rồi em, tuổi này dại gái là đúng rồi. Còn hồi trẻ là gái dạy ổng”. Quay sang Công Ninh, Tuyền Mập tiếp tục khóc lóc: “Đây là cây ba má mình để lại, sao anh nỡ cắt vậy anh hai?”. Cho rằng đây là cây thuốc có thể chữa khỏi căn bệnh đau nhức vai gáy, mỏi khớp của vợ, nên việc cắt cây liễu này cũng là điều nên làm.

tuyen map phan cong ninh dai gai vi benh vuc viet huong
tuyen map phan cong ninh dai gai vi benh vuc viet huong

Bất mãn trước hành động thiếu nhận thức của anh trai, Tuyền Mập bảo: “Trời ơi, em biết. Nhưng mấy cây dược liệu như thế này mình phải uống có liều lượng”. Chưa kịp dứt lời, thì Việt Hương quay sang Công Ninh tỏ ý trách móc cô em dâu này khó chiều, khó tính. Hiểu nhầm lời cô em là bó liễu này quá ít, không đủ liều lượng để trị bệnh cho vợ, Công Ninh quyết định “bứng nguyên cây” để làm thuốc. Ngăn cản hành động hồ đồ của anh trai, Tuyền Mập liền quát lớn: “Thôi, em bực mình rồi nghe!”. Thấy hai anh chị khó tiếp thu lời mình nói, Tuyền Mập liền nhờ đến bác sĩ để được tư vấn.

tuyen map phan cong ninh dai gai vi benh vuc viet huong

Giải đáp cho căn bệnh của nhân vật trong tình huống, bác sĩ Chuyên khoa 2 Lý Bá Tước, bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM cho biết: “Việc sử dụng vỏ liễu trắng phơi khô để sắc thuốc ẩn chứa nhiều hệ lụy, bởi mình không biết những dược chất mà mỗi lần sử dụng là bao nhiêu. Có thể ít, có thể nhiều. Theo tôi biết, dược chất trong vỏ liễu trắng không nhiều lắm, nếu muốn lấy hết được những dược chất bên trong phải nhờ đến công nghệ hiện đại. Nếu sử dụng phương pháp đơn thuần như trong nhân vật trong tình huống thì tôi nghĩ là chưa đủ”.

Bác sĩ ơi tại sao? phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

tuyen map phan cong ninh dai gai vi benh vuc viet huong Thích ăn đồ ngọt, Phi Phụng bị Việt Hương mắng xối xả

(TGĐA) - Người béo phì mắc bệnh tiểu đường cần phải có chế độ ăn ...

tuyen map phan cong ninh dai gai vi benh vuc viet huong Đại Nghĩa 'qua lại' với Tuyền Mập khiến Phương Dung nổi cơn ghen

(TGĐA) - Thấy Đại Nghĩa thân mật khi qua lại với Tuyền Mập, Phương Dung ...

Mi Ty