Xuân Bắc: ‘Khả năng phát hiện tài năng của Đức Trí còn kém’

(TGĐA) - Tập đầu tiên vòng Thử thách game show Ban nhạc Việt đã chính thức lên sóng VTV3 lúc 21h15 ngày 17/3/2018. Ở vòng thi này chỉ còn 8 ban nhạc sẽ “đối đầu” với nhau để tìm ra 4 ban nhạc sẽ đi tiếp vào vòng sau. Với những phần trình diễn gay cấn và đầy cảm xúc, đêm thi thứ 10  hứa hẹn sẽ đốt cháy sân khấu Ban nhạc Việt.

xuan bac kha nang phat hien tai nang cua duc tri con kem Mượn sóng truyền hình, Mỹ Linh 'tố' chồng khó tính
xuan bac kha nang phat hien tai nang cua duc tri con kem Mỹ Linh và Phương Uyên tranh cãi gay gắt trong tập 7 'Ban nhạc Việt'

Ở vòng Thử thách, BTC Ban nhạc Việt sẽ đưa ra thử thách cho các huấn luyện viên và ban nhạc của họ. Trong tập 10, các ban nhạc sẽ lựa chọn trình diễn ca khúc hit của giai đoạn trước hoặc hit mới hiện nay để trình diễn. Cũng bắt đầu từ tập 10, BTC đã mời đến chương trình những giám khảo khách mời có chuyên môn về âm nhạc, gồm: Nhà báo Quỳnh Trang, nhà báo Quỳnh Nguyễn, nhà báo Kim Thanh, ca sĩ Thiên Vương, ca sĩ Hoàng Bách và MC Liêu Hà Trinh để đưa ra kết quả cùng 4 huấn luyên viên. 4 huấn luyện viên và các giám khảo khách mời đều có riêng cho mình 1 bảng điểm. Thang điểm chấm cho các bạn nhạc được tính từ 30 - 100 cho 8 ban nhạc và các huấn luyện viên cũng như các giám khảo khách mời không được chấm cho các ban nhạc chung một số điểm. Cụ thể, nếu ban nhạc thứ nhất cho 30 điểm rồi thì ban nhạc sau không được cho 30 điểm nữa.

xuan bac kha nang phat hien tai nang cua duc tri con kem

Trong phần đầu chương trình, cả 4 huấn luyện viên đều chia sẻ bản thân rất tự tin về các học trò của mình. Nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ điều gì mọi người không có họ sẽ cố gắng đạt cho bằng được nhưng ở chương trình này chị đã có rồi nên chị rất thong thả. Vì thế, chị luôn muốn nhường cơ hội chiến thắng cho các huấn luyện viên còn lại, nhưng vì họ không có khả năng nên chị phải lấy. Chia sẻ này ngay lập tức đã khiến diva Mỹ Linh “hỏng đường tiếng chỉ còn đường hình”.

Ban nhạc 18B của đội huấn luyện viên Phương Uyên trình diễn mở màn chương trình bằng bản mash up Hongkong1 Người ta nói với phong cách hoàn toàn mới lạ. Nhận xét về phần trình diễn của học trò, Phương Uyên cho rằng đương nhiên một điều là học trò của chị ai cũng hay hết. Tuy nhiên, nhạc sĩ Đức Trí lại chia sẻ rằng ngoài 2 ban nhạc đội anh thì 18B chính là band anh kì vọng nhất tại cuộc thi nhưng hôm nay đã không đáp ứng được kỳ vọng đó. 18B đã tự làm khó mình với hòa âm khó quá nên phần bè không được tốt.

xuan bac kha nang phat hien tai nang cua duc tri con kem
Ban nhạc 18B

Huấn luyện viên Đức Trí cũng cảnh báo ban nhạc nên chọn bản phối vừa sức không sẽ thất bại. Còn giám khảo khách mời Hoàng Bách muốn các thành viên trong ban nhạc đã lên sân khấu phải trình diễn nhưng anh không thấy điều này trên gương mặt của các thành viên. Anh nhận định ban nhạc đã chơi hơi “vất vả” trong phần trình diễn này. Diva Mỹ Linh bị MC Xuân Bắc “lơ đẹp” khi chưa kịp nhận xét đã phải nhường lại “diễn đàn” cho ca sĩ Hoàng Bách dạy các thành viên 18B cách cười trên sân khấu để tạo cảm giác hứng khởi cho người xem.

Ca khúc Ôi quê tôi của nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã được ban nhạc Black Pearl đội diva Mỹ Linh phối theo phong cách rock khuấy động sân khấu khiến MC Xuân Bắc phải dành lời khen ngợi “Xuất sắc!”. Huấn luyện viên Đức Trí đã dành lời khen ngợi cho sự lột xác của ban nhạc và anh nhắc mình phải dè chừng vì rất có thể ban nhạc này sẽ là đối thủ của học trò anh trong vòng chung kết. Trong khi nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận xét ban nhạc đã có thái độ cực kì tốt trên sân khấu thì huấn luyện viên Phương Uyên cho rằng Black Pearl đã mang đến không khí mà 18B không làm được. Còn về phấn mình, diva Mỹ Linh rất phổng mũi tự hào về phần trình diễn của học trò.

xuan bac kha nang phat hien tai nang cua duc tri con kem
Ban nhạc Black Pearl

Ban nhạc Những năm 90 của đội huấn luyện viên Đức Trí đã có phần trình diễn ca khúc nước ngoài của Phan Mạnh Quỳnh rất da diết, sâu lắng, nhiều cảm xúc khiến huấn luyện viên và khán giả rất xúc động. Diva Mỹ Linh cho rằng nhạc sĩ Đức Trí đã đưa ban nhạc lên tầm cao mới. Còn nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cho rằng bản phối rất tinh tế. Tuy nhiên, nhạc sĩ Phương Uyên đã chỉ ra phần chưa tốt trong phần đầu của bản phối. Những năm 90 chưa có khả năng “tải” được bài phối nên ban nhạc chỉ dừng ở mức hay vì chơi nhạc “rất “sạch sẽ”. MC Xuân Bắc sau khi tổng kết lại ý kiến của các huấn luyện viên đã cho rằng khả năng trình độ phát hiện tài năng của Đức Trí “còn kém” khiến cả trường quay cười nghiêng ngả. Huấn luyện viên Đức Trí “nhắc nhở” MC của chương trình đây chỉ là vòng Thử thách nên anh muốn đặt thử thách cho bản thân và cho học trò.

xuan bac kha nang phat hien tai nang cua duc tri con kem
Ban nhạc Những năm 90

Phần trình diễn ca khúc Đổi thay của Phách ca dù mang nhiều dấu ấn của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhưng chưa thực sự thuyết phục được diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Đức Trí. Nhạc sĩ Phương Uyên đã thẳng thắn cho rằng huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong sẽ không làm gì được cho học trò của mình. Chị khuyên các thành viên phải học hỏi và tập luyện thêm rất nhiều. Tuy nhiên, huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong vẫn bày tỏ sự hài lòng và nhẹ nhõm với học trò của mình vì so với lúc tập Phách ca đã tiến bộ rất nhiều.

xuan bac kha nang phat hien tai nang cua duc tri con kem
Ban nhạc Phách ca

Ban nhạc Kaly đã làm mới ca khúc Chuông gió của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh với màu sắc hoàn toàn khác lạ. Huấn luyên viên Đức Trí tự thấy ban nhạc dù vẫn còn một số đoạn chơi chưa tốt nhưng anh vẫn hài lòng với kết quả của ban nhạc đội mình. Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong bày tỏ sự yêu thích với tiết mục này. Anh cho rằng đây mới chính là bản sắc thật của Chuông gió khi Kaly sử dụng những nhạc cụ dân tộc để mô phỏng âm thanh của bài hát. Còn diva Mỹ Linh bày tỏ sự ngưỡng mộ với nhạc sĩ Đức Trí vì Chuông gió không phải là một bài hát dễ để trình diễn với nhạc cụ dân tộc mà anh vẫn phân được tầng lớp mà nghe vẫn rất đầy đủ. Tuy nhiên nhạc sĩ Phương Uyên lại nhận thấy rằng ban nhạc chơi theo bản năng rất tốt nhưng đến đoạn có dấu ấn của huấn luyện viên của mình lại làm chưa tốt khiến chị không cảm thấy sự tiến bộ.

xuan bac kha nang phat hien tai nang cua duc tri con kem
Ban nhạc Kaly

Ban nhạc Fire đội huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong đã mang đến bản mash up của hai ca khúc All out off loveWhere is the love. Bản phối này đã thuyết phục hoàn toàn nhạc sĩ Đức Trí vì anh cho rằng vocal của Fire đã sửa nốt thành công. Còn nhạc sĩ Phương Uyên cho rằng chị đã thích Fire từ vòng trước và giờ vẫn vậy. Nhắc lại nhận xét của nhạc sĩ Đức Trí, huấn luyện viên Mỹ Linh bị nhạc sĩ Phương Uyên “chất vấn” tại sao nhạc sĩ Đức Trí nói gì diva cũng nói theo. Diva Mỹ Linh đã không ngần ngại giải thích “vì tôi thích anh Đức Trí lắm!” khiến cả trường quay cười nghiêng ngả. Nhà báo Quỳnh Nguyễn bày tỏ cũng rất thích Fire, đặc biệt là vocal nữ. Chị khẳng định sẽ cho điểm ban nhạc này cao nhất nếu không có ban nhạc nào nữa thuyết phục được chị.

xuan bac kha nang phat hien tai nang cua duc tri con kem
Ban nhạc Fire

Radio - học trò của huấn luyện viên Phương Uyên khuấy động sân khấu Ban nhạc Việt bằng hit Chưa bao giờ của nhạc sĩ Tiên Tiên. Nhạc sĩ Đức Trí bày tỏ mặc dù biểu diễn ca khúc Chưa bao giờ nhưng ban nhạc vẫn chơi hay như từ trước tới giờ. Dù bản phối hoàn tòan mới nhưng ban nhạc vẫn thể hiện được cá tính của mình nhưng phần hát với phần nhạc vẫn bị chênh. Diva Mỹ Linh đã nhân cơ hội gợi ý nhạc sĩ Phương Uyên mời mình dạy thanh nhạc choRadio. Còn phía mình, nhạc sĩ Phương Uyên cho biết Radio là ban nhạc tốt nhất trong Ban nhạc Việt mùa 2 và cảm ơn những đóng góp cho âm nhạc của band và cho chương trình.

xuan bac kha nang phat hien tai nang cua duc tri con kem
Ban nhạc Radio

Ban nhạc trình diễn cuối cùng trong tập 10 là Plus – đội huấn luyện viên Mỹ Linh với hit Tan của ca sĩ Tuấn Hưng. Đây là phần trình diễn mà nhạc sĩ Phương Uyên cảm thấy thích nhất trong những phần trình diễn của đội diva Mỹ Linh. Chị cho rằng nội lực của Plus tỏa ra đã đem bài hát đến gần hơn với khán giả. Nhạc sĩ Đức Trí cũng đánh giá cao tiết mục này còn huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong nhận thấy vocal của Plus đã tiến bộ rất nhiều. Huấn luyện viên Mỹ Linh cho rằng học trò của mình đã vượt qua được chính mình. Tuy nhiên, diva vẫn nhắc nhở học trò hát hay nhưng phải duy trì ổn định vì phong độ rất quan trọng.

xuan bac kha nang phat hien tai nang cua duc tri con kem
Ban nhạc Plus

Kết thúc tập đầu tiên của vòng Thử thách, số điểm của các ban nhạc lần lượt như sau: Plus: 144,1 - Kaly: 148,3 - Black Pearl:138,3 - Những năm 90: 130,8 - Fire: 169,1 - Radio: 134,1 - 18B: 96,6 - Phách ca: 78,3.

Như vậy, Phách ca đã dừng chân tại cuộc thi Ban nhạc Việt với số điểm thấp nhất nhận từ 4 huấn luyện viên và dàn giám khảo khách mời. 7 ban nhạc còn lại bước vào đêm tiếp theo đêm diễn tiếp theo với thử thách Trình diễn những bài hit của chính các huấn luyện viên.

Game show Ban nhạc Việt sẽ lên sóng những tập tiếp theo vào lúc 21h15, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Tập 10 Ban nhạc Việt:

xuan bac kha nang phat hien tai nang cua duc tri con kem Mượn sóng truyền hình, Mỹ Linh 'tố' chồng khó tính
xuan bac kha nang phat hien tai nang cua duc tri con kem Mỹ Linh và Phương Uyên tranh cãi gay gắt trong tập 7 'Ban nhạc Việt'

Mi Ty