Ca sĩ Quỳnh Lan không muốn có con để tranh thủ từng phút bên chồng

(TGĐA) - Sau khi chồng là nhà thơ Hoàng Ngọc Ẩn qua đời, ca sĩ Quỳnh Lan trở về Việt Nam tiếp tục công việc ca hát, khởi đầu đêm nhạc riêng với Trọng Bắc tại phòng trà We TP HCM tối 21/4.

ca si quynh lan khong muon co con de tranh thu tung phut ben chong Ca sĩ Như Quỳnh lần đầu ngồi ghế nóng 'Thần tượng Bolero' mùa 3
ca si quynh lan khong muon co con de tranh thu tung phut ben chong
Ca sĩ Quỳnh Lan

Vẫn với phong cách hát mộc, du ca, Quỳnh Lan gặp lại khán giả quê nhà với cây đàn guitar trong minishow đánh dấu sự trở lại của cô sau 8 năm xa Việt Nam. Ca sĩ cho biết cô sẽ hát lại những bài nhạc do người chồng quá cố phổ thơ như: Đồng xanh, Vô tình, Bài tango cho em, Nếu ngày mai tôi chết… Ca sĩ cho biết chồng cô ra đi và để lại cho cô khoảng 400 tác phẩm. Trong quãng đời còn lại, cô sẽ cố gắng đưa những tác phẩm của chồng đến gần với công chúng. Bởi ông rất thích âm nhạc, thích ngồi thưởng thức giọng hát của vợ khi hát những bài nhạc phổ thơ của ông.

ca si quynh lan khong muon co con de tranh thu tung phut ben chong
ca si quynh lan khong muon co con de tranh thu tung phut ben chong
Quỳnh Lan và chồng - nhà thơ Hoàng Ngọc Ẩn

Trong đó bài Nếu ngày mai tôi chết khá đặc biệt, lúc nào cô cũng ca. Lúc còn sống, chồng cô thường nói đùa với vợ: “Sau này nếu anh chết, anh mong muốn em đến bên mộ anh đốt những bài thơ để đưa tiễn”. Ca sĩ cũng đùa lại: “Em sẽ không làm như vậy vì khi anh ra đi em cũng sẽ đi theo”. Cả hai tranh giành việc họ sẽ là người qua đời trước vì không muốn mất nhau. Thế nên Quỳnh Lan hứa với chồng khi ông qua đời, cô sẽ mang tro cốt của ông ở bên cạnh, để ông luôn ở bên cô. “Hễ tôi đi đâu là tro cốt của chồng ở đó”, ca sĩ nói.

Sau 8 năm chúng sống, Quỳnh Lan vẫn chưa có con. Cô chia sẻ lúc đầu khi qua Mỹ cô cũng dự định có một đứa con nhưng chồng cô không muốn, vì khi họ cưới nhau, Quỳnh Lan ở tuổi 40 còn chồng 60, họ còn khá ít thời gian. Quỳnh Lan kể: “Ông xã nói với tôi, cuộc đời này ngắn ngũi, tìm được một nửa thật sự đã là quá hạnh phúc nên phải trân trọng từng phút từng giây. Nếu có con, chúng tôi sẽ không có thời gian dành cho nhau. Hai vợ chồng tôi sống một cách gấp rút, tận hưởng từng giây ý nghĩa”.

Quỳnh Lan chia sẻ 8 năm sống bên Mỹ cô được chồng chiều chuộng, chăm sóc như một nàng công chúa. Cô không đi đâu ngoài tổ ấm nhỏ được gọi vui là “tuyệt tình cốc”. Đến khi chồng qua đời, cô cũng không quen một ai, không bà con. Quỳnh Lan quyết định về lại Việt Nam sống cạnh gia đinh và tiếp tục đi hát như nguyện vọng của chồng.

Quỳnh Lan sinh năm 1972, nổi tiếng từ giữa thập niên 1990. Cách đây 20 năm, nhạc sĩ Trần Tiến và NSND Y Moan đi khắp miền Đông Nam Bộ để săn tìm những nhân tố mới tham gia nhóm du ca Đồng Nội. Quỳnh Lan lọt vào "mắt xanh" của hai nghệ sĩ khi đang là nữ sinh trung học ở Bình Dương. Chị được bố mẹ cho phép lên Sài Gòn và gia nhập làng ca nhạc. Khi nhóm Đồng Nội tan rã, Quỳnh Lan hát đơn ca.

Qua dẫn dắt, giới thiệu của nữ ca sĩ Thanh Hoa và chủ phòng trà Tiếng Tơ Đồng, chị được mời hát thường xuyên ở các phòng trà, sân khấu ca nhạc TP HCM. Chị luôn mang theo cây guitar thùng lên sân khấu để tự đệm. Chất giọng của Quỳnh Lan gắn liền với các ca khúc trữ tình của Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9...

ca si quynh lan khong muon co con de tranh thu tung phut ben chong

Minishow của Quỳnh Lan – Trọng Bắc sẽ diễn ra vào tối thứ bảy 21/4 tại phòng trà WE TP HCM (số 8 Lê Quí Đôn, P.6, quận 3).

ca si quynh lan khong muon co con de tranh thu tung phut ben chong Ca sĩ Như Quỳnh lần đầu ngồi ghế nóng 'Thần tượng Bolero' mùa 3

(TGĐA) - Lên sóng vào tháng 2/2016, Thần tượng Bolero là chương trình được sản xuất dựa trên ...

Mi Ty