Sân khấu Hoàng Thái Thanh công diễn vở 'Con ma nhà họ Hứa'

(TGĐA) - Con ma nhà họ Hứa (tác giả Hoàng Mẫn- biên tập Hoàng Thái Thanh) được lấy cảm hứng từ giai thoại nổi tiếng ly kỳ về gia tộc nhà họ Hứa giữa lòng Sài Gòn những năm cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Đây không phải tác phẩm nghệ thuật đầu tiên được lấy cảm hứng từ câu chuyện bí ẩn này, nhưng tại sân khấu Hoàng Thái Thanh, Con ma nhà họ Hứa được dàn dựng dưới một góc nhìn mới, vừa mang tính chất liêu trai, xen lẫn trinh thám nhưng vẫn giữ được yếu tố kịch tâm lý gắn với thân phận con người và tình yêu trong nghịch cảnh.

tin nhap 20180417134052 NSƯT Hoài Linh: 'Nơi tôi muốn làm đến cuối đời là sân khấu!'
tin nhap 20180417134052 Ốc Thanh Vân khóc nức nở vì nhớ sân khấu kịch
tin nhap 20180417134052

Vở diễn lấy bối cảnh là tòa biệt thự của gia đình họ Hứa danh tiếng bậc nhất Sài Gòn, nơi sinh sống của những con người giàu có và hướng tới những hoài bão lớn lao. Họ cùng chung sống dưới một mái nhà, gắn kết với nhau bằng tình thân nhưng bên trong là những niềm riêng, từng góc khuất khó tỏ…Như Quỳnh là con dâu của gia tộc họ Hứa, phát hiện mình đã mắc một trong tứ chứng nan y. Vì không muốn vợ mình bị cách ly, Hứa Minh Trọng đã cùng người dì tìm mọi cách chữa trị cho cô nhưng không thành. Khi nhận thấy con trai bỏ bê công việc làm ăn của gia đình, khiến mọi thứ trì trệ, ông Hứa Minh Nhân đã rất tức giận. Trong lúc cớ sự ngổn ngang, Như Quỳnh đột ngột qua đời để lại nhiều khuất tất. Tất cả mọi người nhanh chóng rơi vào vòng xoáy nghi ngờ lẫn nhau, khiến thanh tra Bách Phát chú ý và cố tìm hiểu rõ ngọn ngành. Xuyên suốt vở diễn là những hiểu lầm, xung đột, trong không khí u tịch, liêu trai.

Vở kịch Con ma nhà họ Hứa hy vọng sẽ là một làn gió mới trong kịch mục của sân khấu Hoàng Thái Thanh. Bên cạnh những diễn viên gạo cội như nghệ sĩ Thành Hội, Ái Như cùng các diễn viên trẻ Quốc Thịnh, Công Danh,Thế Hải, trong vở kịch này sẽ góp mặt thêm những gương mặt mới như Phương Trâm, Kim Hải… Đặc biệt, vở sẽ đánh dấu sự thử sức trong vai trò đạo diễn của hai nghệ sĩ Tuyết Mai - Quốc Thịnh, vốn đã quen thuộc với khán giả của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, nay trưởng thành hơn trong vai trò hoàn toàn mới.

Vở Con ma nhà họ Hứa được công diễn lúc 20 giờ thứ sáu ngày 27/4/2018 và 20 giờ chủ nhật ngày 29/4/ 2018 tại sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh, Nhà Thiếu nhi quận 10, 139 Bắc Hải, phường 14, quận 10, TP.HCM.

tin nhap 20180417134052 NSƯT Hoài Linh: 'Nơi tôi muốn làm đến cuối đời là sân khấu!'

(TGĐA) - Là một gương mặt đắt show truyền hình nhưng Hoài Linh lại luôn đau ...

tin nhap 20180417134052 Ốc Thanh Vân khóc nức nở vì nhớ sân khấu kịch

(TGĐA) - Tập 9 Người nghệ sĩ đa tài 2017 – mùa hai, chủ đề Tình ...

Vũ Liên

Vũ Liên