'10 Điều nên nhớ' cùng nghệ sĩ A Tuân phòng chống dịch Covid-19

(TGĐA) - Nhóm nghệ sĩ A Tuân, Chu Bin, Mon 2K… vừa giới thiệu ca khúc và phát hành MV 10 Điều nên nhớ nhằm nhắc nhở mọi người cách thức chủ động phòng chống Covid-19 trong bối cảnh đại dịch bùng phát dữ dội tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hàng ngàn khán giả vây quanh Hồ Quang Hiếu, A Tuân tại sân khấu 4 chiều Hàng ngàn khán giả vây quanh Hồ Quang Hiếu, A Tuân tại sân khấu 4 chiều
Ca sĩ A Tuân làm liveshow 'Cuộc đời bá đạo 2' mừng tuổi mới Ca sĩ A Tuân làm liveshow 'Cuộc đời bá đạo 2' mừng tuổi mới

Trong thời gian vừa qua, trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều nghệ sĩ và doanh nghiệp đã chung lòng, góp sức với nhà nước quyết tâm đẩy lùi đại dịch bằng nhiều việc làm thiết thực. Không ngoại lệ, mới đây, nam ca - nhạc sĩ A Tuân đã lên kế hoạch chấp bút, sáng tác ca khúc mới mang tên 10 Điều nên nhớ về phòng chống Covid.

'10 Điều nên nhớ' cùng nghệ sĩ A Tuân phòng chống dịch Covid-19

MV 10 Điều nên nhớ có sự góp mặt của nhiều giọng ca nổi tiếng như A Tuân, Chu Bin, Trần Ngọc Ánh (Mon 2K), Anna Lê, Phương Hiền trong đó đặc biệt còn có doanh nhân Lê Viết Hải (Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình). Ông Hải còn đóng vai trò là người cố vấn của dự án.

Theo A Tuân, ca khúc 10 Điều nên nhớ được phổ nhạc từ bài thơ Tỉnh thức và Tự chủ do chính anh sáng tác. Nội dung bài hát là những chiêm nghiệm về nguồn gốc của Covid-19 và cách thức mỗi người trong chúng ta chủ động ứng phó với đại dịch. Sau liveshow Cuộc đời bá đạo thì 10 Điều nên nhớ là một dự án hiếm hoi ông trùm mạng xã hội A Tuân xuất hiện trở lại và dành rất nhiều tâm huyết nhất.

'10 Điều nên nhớ' cùng nghệ sĩ A Tuân phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, ca khúc này cũng được lấy cảm hứng từ “Công thức 7K + 3T” do ông Lê Viết Hải - Chủ tịch hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TP.HCM, Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất.

Có thể thấy, ca khúc và MV 10 Điều nên nhớ là một sản phẩm nghệ thuật được ra đời trong một hoàn cảnh rất đặc biệt khi được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội đúng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các nghệ sĩ phải làm việc trong điều kiện “ai ở đâu ở yên đó” bằng hình thức trực tuyến 100% từ các khâu như hòa âm, thu âm, bè khối cho đến ghi hình.

A Tuân chia sẻ: “Thời gian qua tôi đã chọn rời xa showbiz để tập trung việc kinh doanh của 3 công ty riêng. Đối với một người nghệ sĩ, rời xa sân khấu là một việc rất khó, tuy nhiên, với quyết định này, giờ đây tôi cảm thấy mình sống có ý nghĩa hơn khi trở thành 'người truyền cảm hứng' mang năng lượng tích cực đến cho giới trẻ. Bên cạnh đó, tôi lúc này cũng có nhiều thời gian hơn để cùng các cộng sự triển khai nhiều dự án thiện nguyện để mang đến những việc làm ý nghĩa và thiết thực cho cuộc đời”.

'10 Điều nên nhớ' cùng nghệ sĩ A Tuân phòng chống dịch Covid-19

MV 10 Điều nên nhớ cũng là dự án đánh dấu lần đầu tiên ca sĩ Chu Bin đóng vai trò sản xuất phần hòa âm. Chu Bin cho biết anh rất hứng thú với ca khúc mang thông điệp ý nghĩa này. Anh mong rằng những điều chân tình nhỏ bé này sẽ góp được phần nào đến với người dân cùng Chính phủ chủ động bảo vệ mình và người thân trong mùa dịch.

Để có được một sản phẩm hoàn thiện ra mắt với khán giả, tác phẩm đã được làm đi làm lại lên đến hơn 10 lần suốt nhiều nhiều ngày liền. Có những đêm các nghệ sĩ phải thức đến sáng để cùng nhau trao đổi, chỉnh sửa nhằm tạo ra một bản nhạc vừa nhẹ nhàng vừa dễ nghe, dễ thuộc, dễ đi vào lòng người.

A Tuân và các nghệ sĩ cùng doanh nhân Lê Viết Hải đã rất nỗ lực để có một tác phẩm đem đến thật nhiều sinh khí, nhiều năng lượng với mục đích vừa nhắc nhở những điều mà chúng ta cần ghi nhớ vừa khích lệ, động viên tinh thần chiến đấu của mọi người trong cuộc chiến khốc liệt, cam go với đại dịch Covid-19.

Thời gian qua, A Tuân liên tục gây sốt với nhiều ca khúc như Thần chú Corona - Xê ta ra, Thành phố nhỏ trong Đại dịch to to, Thị phi (ca khúc về Phật giáo)… và được công chúng đón nhận nồng nhiệt.

'10 Điều nên nhớ' cùng nghệ sĩ A Tuân phòng chống dịch Covid-19

Về các hoạt động xã hội, trong thời gian dịch bệnh vừa qua ngoài việc ủng hộ quỹ vắc xin, hỗ trợ lương thực thực phẩm cho tất cả người lao động gặp khó khăn như bảo vệ, lao công, công nhân trong khu vực mình sinh sống, thì A Tuân cùng thầy Nguyễn Đình Bá (Hiệu phó trường y Quang Trung) cùng nhiều anh em trong nhóm của mình cũng kết hợp với Hội Chữ thập đỏ thực hiện chiến dịch Chuyến xe nghĩa tình với 170 xe đi chuyển trong thành phố để giao lương thực, thực phẩm thiết yếu, hàng từ thiện miễn phí đến từng gia đình đang gặp khó khăn.

Cùng với dự án 10 Điều nên nhớ (về phòng chống Covid) – thời gian sắp tới CLB Chuyến xe nghĩa tình Chữ Thập Đỏ của nhóm A Tuân tiếp tục triển khai chương trình Ấm áp tình người nhằm hỗ trợ đưa trẻ em và phụ nữ có thai được trở về quê hương một cách an toàn nhất.

Link MV 10 Điều nên nhớ:

Hàng ngàn khán giả vây quanh Hồ Quang Hiếu, A Tuân tại sân khấu 4 chiều Hàng ngàn khán giả vây quanh Hồ Quang Hiếu, A Tuân tại sân khấu 4 chiều

(TGĐA) - Tối 18/12 vừa qua, đêm nhạc The Sun Container Night Market do ông trùm ...

Ca sĩ A Tuân làm liveshow 'Cuộc đời bá đạo 2' mừng tuổi mới Ca sĩ A Tuân làm liveshow 'Cuộc đời bá đạo 2' mừng tuổi mới

(TGĐA) - Liveshow A Tuân và những người bạn kỷ niệm sinh nhật sẽ được diễn ra vào ...

Vũ Liên