5 món đồ trong 'bảo tàng quỷ ám' nhà Warren nhìn qua đã 'nổi da gà'

(TGĐA) - Trong các phần phim thuộc vũ trụ điện ảnh Conjuring, khán giả nhiều lần "chạm trán" với những món đồ quỷ ám và cũng là chứng tích cho hành trình trừ ma của gia đình Warren. Mỗi món đồ lại gắn liền với một huyền thoại ghê rợn khiến người tham quan chúng tại bảo tàng Warren phải sởn gai ốc, nhưng đó cũng chính là điểm khiến bảo tàng này càng trở nên cuốn hút với những người đam mê sự kỳ bí.

'The Conjuring 3' đánh bay 'Vùng đất câm lặng 2', hứa hẹn kiếm bộn tiền? 'The Conjuring 3' đánh bay 'Vùng đất câm lặng 2', hứa hẹn kiếm bộn tiền?
'The Conjuring' phần mới nhất: Lorraine warren có thêm siêu năng lực, yếu tố tâm linh thêm phần nặng đô? 'The Conjuring' phần mới nhất: Lorraine warren có thêm siêu năng lực, yếu tố tâm linh thêm phần nặng đô?

Búp bê Annabelle

Búp bê Annabelle chính là món đồ nổi tiếng nhất bảo tàng Warren và sở hữu cho mình hẳn 3 phần phim điện ảnh riêng. Có rất nhiều truyền thuyết xoay quanh búp bê Annabelle, thế nhưng giai thoại nổi tiếng nhất có lẽ là câu chuyện mà đích thân Ed và Lorraine Warren chia sẻ.

5 món đồ trong 'bảo tàng quỷ ám' nhà Warren nhìn qua đã 'nổi da gà'

Vào năm 1968, một bà mẹ mua con búp bê vải Raggedy Ann cho con gái là nữ y tá 28 tuổi tên Donna. Con búp bê bắt đầu gây ra hiện tượng bất thường như di chuyển khắp nơi trong nhà và để lại lời nhắn viết tay cho Donna và bạn cùng nhà. Một thầy đồng được mời đến đã tuyên bố con búp bê bị ám bởi hồn ma bé gái tên là Annabelle Higgins. Sau đó, nhà Warren vào cuộc và cố gắng trục linh hồn quỷ ra khỏi búp bê nhưng bất thành. Vì thế họ quyết định xây một tủ kính đặc biệt để phong ấn Annabelle và cất giữ ở bảo tàng.

Chiếc gương triệu hồn

Trong phần phim Annabelle: Ác quỷ trở về (tựa gốc: Annabelle comes home) xuất hiện một chiếc tivi có khả năng tự động trình chiếu hình ảnh tương lai khi có người nhìn vào nó. Trong bảo tàng Warren thực tế không có món đồ nào như vậy nhưng chiếc tivi rất có thể được lấy cảm hứng từ Gương triệu hồn - một vật trưng bày nổi tiếng không kém Annabelle.

5 món đồ trong 'bảo tàng quỷ ám' nhà Warren nhìn qua đã 'nổi da gà'

Tony Spera - con rể của vợ chồng Warren và cũng là quản lý của bảo tàng Warren cho biết chiếc gương từng thuộc về một người đàn ông ở New Jersey. Người đàn ông này từng cố gắng dùng gương để triệu hồn người thân bằng cách ngồi một mình trước gương hàng giờ và không ngừng tìm cách nói chuyện với thế giới bên kia. Sau khoảng hai tuần, một gương mặt quỷ gớm ghiếc bất ngờ xuất hiện trong gương và nhìn thẳng vào mắt người đàn ông khiến anhta phát điên. Vợ chồng nhà Warren trở thành chủ sở hữu của Gương triệu hồn sau khi người đàn ông bị đưa vào trại tâm thần và gia đình anh ta gửi gắm lại chiếc gương cho họ.

Hộp nhạc nhà Perron

Năm 1971, Ed và Lorraine đến điều tra vụ quỷ ám gia đình Perron tại Harrisville, đảo Rhode, Mỹ. Gia đình này bị hành hạ bởi thế lực quỷ ám là một mụ phù thủy thờ quỷ Satan có tên Bathsheba Sherman từng qua đời tại ngôi nhà của họ vào thế kỷ 19. Giống như các đồ vật quỷ ám khác, hộp nhạc thường đột ngột tự hoạt động và kéo theo sự xuất hiện của các linh hồn oán hận. Đây cũng là chi tiết nổi bật trong phần đầu tiên của The Conjuring - phần phim làm nên thương hiệu của vũ trụ kinh dị đình đám nhất thế giới.

5 món đồ trong 'bảo tàng quỷ ám' nhà Warren nhìn qua đã 'nổi da gà'

Piano quỷ ám

Chiếc piano quỷ ám xuất hiện chớp nhoáng trong phần phim Annabelle: Ác quỷ trở về khi cô trông trẻ của con gái nhà Warren tò mò khám phá căn phòng chứa đồ vật bị phong ấn. Trong thực tế, piano quỷ ám được Ed Warren mang về từ một căn nhà ma ám của mục sư Eliakim Phelps tại Stratford, Connecticut. Ed Warren thường xuyên nghe thấy tiếng đàn piano vọng ra từ bảo tàng nhưng khi ông xuống kiểm tra thì piano lại im bặt. Chiếc piano sau cùng đã ngừng tự phát ra âm thanh sau khi được một thầy tu ban phước. Cho đến nay, cả bảo tàng Warren vẫn được ban phước đều đặn mỗi 2 hoặc 3 tháng để đảm bảo an toàn.

5 món đồ trong 'bảo tàng quỷ ám' nhà Warren nhìn qua đã 'nổi da gà'

Bộ đầm của quý bà trắng

Bộ váy cưới bị ám từng xuất hiện trong Annabelle: Ác quỷ trở về là món đồ có thật trong bảo tàng Warren, tuy nhiên bộ váy này không thực sự là váy cưới. Theo quản lý bảo tàng Tony Spera, bộ váy trắng trong bảo tàng thuộc về quý bà trắng - con ma nổi tiếng của Nghĩa địa Union tại Connecticut. quý bà trắng được các cư dân đi ngang qua nghĩa địa bắt gặp và xác nhận tồn tại trong nhiều thập kỷ. Trong một lần, đội cứu hỏa khu vực lái xe qua nghĩa địa trong lúc làm nhiệm vụ và vô tình tông phải một người phụ nữ mặc váy trắng. Cú tông mạnh đến nỗi xe tải bị móp nhưng khi anh lính cứu hỏa xuống xe thì không tìm thấy người bị thương. Trung tâm cứu hộ sau đó cũng không ghi nhận một tai nạn nào xảy ra.

5 món đồ trong 'bảo tàng quỷ ám' nhà Warren nhìn qua đã 'nổi da gà'

Mỗi phần phim thuộc vũ trụ Conjuring xuất hiện, lại có thêm những giai thoại mới về những món đồ quỷ ám được hé lộ. The Conjuring: Ma xui quỷ khiến – phần phim mới nhất thuộc thương hiệu Conjuring cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục “bổ sung” vào bảo tàng nhà Warren những đồ vật quỷ ám mới, ẩn chứa những bí ẩn rùng rợn hơn và vượt lên trên bất cứ câu chuyện kinh dị nào từng được kể trước đây.

The Conjuring: Ma xui quỷ khiến dự kiến khởi chiếu trong năm 2021 trên toàn quốc.

Trailer The conjuring: Ma xui quỷ khiến:

Câu chuyện rùng rợn ngoài đời thực có thể trở thành đề tài cho 'The Conjuring 4' Câu chuyện rùng rợn ngoài đời thực có thể trở thành đề tài cho 'The Conjuring 4'

(TGĐA) - Câu chuyện về người sói bị ám đến mức nhai dây thép gai ...

'The Conjuring' phần mới nhất: Lorraine warren có thêm siêu năng lực, yếu tố tâm linh thêm phần nặng đô? 'The Conjuring' phần mới nhất: Lorraine warren có thêm siêu năng lực, yếu tố tâm linh thêm phần nặng đô?

(TGĐA) - Mới đây, đoạn giới thiệu đầu tiên cho phần phim mới nhất của ...

Vũ Liên