Anh Thư: Chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu!

(TGĐA) - Năm 2007, Anh Thư từng khiến khán giả “phát khiếp” với hình tượng ma nữ áo dài trong phim Mười - hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 15 năm sau, Anh Thư hứa hẹn tiếp tục làm “đau tim” khán giả khi được nhắc đến trong phần 2 Mười: Lời nguyền trở lại cùng với Hồng Ánh và Bình Minh… Và bên cạnh bộ phim kinh dị, là câu chuyện của bà mẹ đơn thân Anh Thư chia sẻ, nhân dịp quay trở lại này.

'Mười: Lời nguyền trở lại': Hé lộ cảnh trục vong ám ảnh của Chi Pu, Rima Thanh Vy 'Mười: Lời nguyền trở lại': Hé lộ cảnh trục vong ám ảnh của Chi Pu, Rima Thanh Vy
‘Mười: Lời nguyền trở lại’ hé lộ sự trở lại của Anh Thư, Bình Minh, Hồng Ánh ‘Mười: Lời nguyền trở lại’ hé lộ sự trở lại của Anh Thư, Bình Minh, Hồng Ánh
'Mười: Lời nguyền trở lại': Chi Pu 'tái xuất' gây ám ảnh với cảnh trục vong bí ẩn 'Mười: Lời nguyền trở lại': Chi Pu 'tái xuất' gây ám ảnh với cảnh trục vong bí ẩn
Anh Thư: Chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu!
Anh Thư hứa hẹn tiếp tục làm “đau tim” khán giả khi được nhắc đến trong phần 2 Mười: Lời nguyền trở lại cùng với Hồng Ánh và Bình Minh…

Đã nhiều năm không làm phim điện ảnh, Thư có chọn vai diễn cho sự trở lại không? Vai diễn trong Mười: Lời nguyền trở lại có gì đặc biệt khiến Thư hứng thú cho sự “tái xuất” trong khi chính Thư vẫn còn sợ nhân vật của mình?

Sự trở lại lần này như một định mệnh vậy! Thư hoàn toàn không có bất cứ kế hoạch nào cho việc quay trở lại showbiz một cách bài bản. Mọi thứ đều là cái duyên và dự án phim Mười phần 2 cũng như có sự sắp đặt vậy.

Mười – ngay cái tên phim đã là một dấu ấn, một kỷ niệm trong sự nghiệp của mình nên không có lý do gì để Thư không nhận lời quay trở lại mặc dù đúng là Thư vẫn còn sợ ma Mười (cười).

Anh Thư: Chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu!

Màu sắc của vai diễn lần này như thế nào? Thư đã phải chuẩn bị và đầu tư những gì sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh?

Ma Mười không còn hiền lành như xưa và cũng sẽ có những bất ngờ, mọi người cùng đón chờ nhé!

Thư vẫn nói vui việc quay trở lại “đường đua” với mình dường như “chưa bao giờ có cuộc chia ly”, vẫn háo hức, máu lửa như ngày nào mà không hề có sự căng thẳng, lo lắng trước máy quay khi trở lại với nhân vật đã từng ám ảnh mình trước đây.

Sau 15 năm không ai nghĩ sẽ có phần 2 nên Thư rất vui khi được quay trở lại với dự án. Bên cạnh đó là sự lo lắng không biết diện mạo của mình có thay đổi nhiều so với hình ảnh của Mười ở phần 1 không? Ở phần 1, Mười chết khi vẫn còn trẻ. Vì vậy sang phần 2 tạo hình của ma Mười phải làm sao đảm bảo về mặt hình ảnh giống như phần 1. Đó chính là áp lực lớn nhất của Thư.

Anh Thư: Chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu!

Làm phim kinh dị lại đóng vai ma, khâu hóa trang hẳn là một câu chuyện khó quên với Thư?

Làm thế nào để thể hiện cảm xúc lọt qua lớp silicon được hóa trang trên gương mặt biến dạng bởi nó sẽ làm hạn chế cảm xúc trên cơ mặt của mình? Các phân đoạn của Thư hoàn toàn đều quay vào ban đêm nên việc hóa trang phải chuẩn bị từ trưa. Nhiều khi lên hình chỉ khoảng 30 giây nhưng ngày nào Thư cũng mất 4 tiếng để hóa trang. Một lớp silicon dày sẽ được dán trực tiếp lên da mặt, ngứa cũng không thể gãi. Mỗi ngày đi quay về dù rất mệt nhưng Thư cũng phải tẩy trang không thì tiêu luôn da mặt. Giờ nhớ lại mỗi lần tẩy trang Thư vẫn còn hãi hùng, cũng gào thét đấy! Mỗi lần lột lớp keo đó ra như thể đi luôn miếng da mặt vậy! Thư phải tẩy trang bằng một loại cồn y tế chuyên dụng vừa nồng vừa cay, mà phải tẩy vài ba lần mới sạch lớp hóa trang.

Chưa kể việc đeo lens cũng là một nỗi ám ảnh không nhỏ với Thư. Các cảnh của Thư được quay ở một biệt thự hoang giữa rừng, ánh sáng luôn trong tình trạng lờ mờ, tối tăm, cứ mấy chục mét lại thấy một chén cơm cúng với ba cây nhang. Chỉ vậy đã thấy không khí đủ ghê rồi.

Anh Thư: Chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu!

Thế còn những câu chuyện vừa thú vị vừa ly kỳ trong quá trình quay phim thì sao?

Ở phần 1, Thư có gặp những câu chuyện khó lý giải, còn sang phần 2 thì mọi người trong đoàn gặp, chứ Thư thì không. Mọi người kể bị nhát ma nhưng Thư không dám nghe, thậm chí Thư còn không dám… đi vệ sinh (cười).

Tuy nhiên có một phân cảnh không biết tại sao ở phần 1 khi diễn đến đoạn đó thì Thư nổi hết gai ốc. Sang đến phần 2, Thư diễn lại cũng vẫn cảm giác y chang như vậy. Đó là cảnh trong trailer phim, khi Mười bị bẻ chân rồi cô ấy tự tử. Diễn cảnh Mười lết bằng 1 chân, còn chân kia thì lủng lẳng, Thư thực sự cảm thấy ghê rợn.

Đóng phim ma mà Thư niệm Phật suốt đấy! Thư chụp hình gửi cho người nhà xem mà ai cũng kêu “bỏ phim đi”, mọi người chỉ muốn Thư đóng những vai hiền, đẹp thôi (cười).

Anh Thư: Chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu!

Chưa kể nhiều diễn viên về sau vẫn không thoát khỏi nỗi ám ảnh từ vai diễn trong phim kinh dị, đến mức thường xuyên gặp ác mộng, khủng hoảng tinh thần, thậm chí có người không dám đóng phim kinh dị nữa. Thư có phải chật vật để thoát vai không?

Thư là người tâm linh nên đến bất cứ bối cảnh nào Thư đều khấn xin đầy đủ từ khi nhập vai cho đến khi thoát vai được dễ dàng hơn. Ở nhà nếu có thời gian, Thư vẫn đọc kinh thường xuyên, nhất là trong đợt dịch vừa rồi. Vì vậy ngay cả khi gặp phải ác mộng, trong giấc mơ đã thành phản xạ, Thư vẫn luôn niệm Phật.

Thư nhát lắm nên làm phim này không bao giờ Thư dám nhìn mình trong gương. Trước đây, Thư có làm một phim không hiểu lo lắng thế nào, giật mình tỉnh dậy đúng 12 giờ đêm. Thư sợ đến nỗi phải đổi khách sạn ngay trong đêm đó.

Anh Thư: Chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu!
Anh Thư: Chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu!
Anh Thư: Chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu!

Ngoài hình ảnh Mười trong bộ phim kinh dị sắp ra mắt, bạn còn tung ra một loạt bộ hình khá sexy trong thời điểm trở lại showbiz. Đó là hình ảnh mới mà Thư muốn xây dựng?

Trước khi có quyết định trở lại làm nghệ thuật, mấy năm trước Thư vẫn duy trì tập gym đều đặn. Vì vậy, may mắn khi quay trở lại, mọi người đã rất ngạc nhiên khi Thư vẫn giữ được vóc dáng và thần sắc tươi sáng, từ đó có nhiều lời mời chụp hình với phong cách khác nhau. Thông qua những bộ hình này, Thư và ekip muốn khích lệ những người phụ nữ ở độ tuổi như Thư có sự tự tin. Bạn chỉ cần tập luyện và ăn uống đúng cách thì hoàn toàn có thể sở hữu vóc dáng xuân thì.

Anh Thư: Chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu!

Ly hôn đã nhiều năm, Thư đã nghĩ đến chuyện mở lòng đón nhận hạnh phúc mới?

Là mẹ đơn thân, Thư luôn cố gắng dạy con phải mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh vì Thư biết, con trai ở với mẹ sẽ dễ yếu đuối, nhất là Thư lại là người hay suy nghĩ.

Thư là người sống tình cảm, vẫn luôn mở lòng, vẫn tin rằng tình yêu cũng như tiền tài, danh vọng đều có thể chạm tới và cũng có thể mất đi. Với Thư, gặp phải người chưa như ý thì là chưa đúng duyên thôi. Hiện mọi thứ đang tốt đẹp và cân bằng nên Thư chưa có ý định sẽ kết hôn nhưng yêu thì vẫn cứ yêu đấy!

Anh Thư: Chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu!

Giờ nhìn lại quyết định làm mẹ đơn thân ở thời điểm ấy với Thư khó khăn như thế nào? Quãng thời gian đơn độc nhất, Thư đã vượt qua bằng cách nào?

Nói thật, Thư thấy ngưỡng mộ chính mình. Lúc đó có rất nhiều cám dỗ nhưng mình đã vượt qua được. Thư nghĩ đối với mọi người, việc một mình nuôi con không có gì là ghê gớm nhưng đối với Thư lúc đó là một bước ngoặt cuộc đời của một người vẫn luôn được bao bọc. Thư không phải là thiên kim tiểu thư nhưng là con út trong gia đình, đến khi trưởng thành cũng chưa bao giờ phải làm gì một mình.

Thư là người nóng tính nhưng ở mỗi giai đoạn quan trọng của cuộc đời thì lại là người rất đắn đo để đưa ra quyết định và không bao giờ hối hận.

Cho đến khi ly dị thì Thư chính thức cảm nhận điều đó vì gia đình không ủng hộ chuyện ly hôn. Trong tay không có gì, Thư cảm thấy bất an về mọi thứ và điều lo lắng nhất là liệu mình có đủ sức nuôi nổi con không - “sống trong sợ hãi” đúng nghĩa. Khi đứng trước bờ vực thẳm, khi mọi tiêu cực đổ dồn vào mình thì ông Trời bắt mình phải lựa chọn: một là có tất cả, hai là phải làm lại từ đầu. Lúc đó chỉ cần một cái gật đầu là sẽ giải quyết được mọi bất an, Thư đã suýt rẽ lạc hướng thì đến phút thứ 89, Thư kịp dừng lại.

Anh Thư: Chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu!

Trong việc nuôi dạy con trai khi thiếu vắng tình cảm của người cha, Thư đặt tiêu chí nào lên hàng đầu?

Thư luôn cố gắng dạy con phải mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh vì Thư biết con trai ở với mẹ sẽ dễ yếu đuối, nhất là Thư lại là người hay suy nghĩ.

Anh Thư: Chưa muốn kết hôn, chỉ muốn yêu!
Anh Thư hạnh phúc bên cậu con trai vô cùng tình cảm

Thư có thể bật mí những dự án từ giờ đến cuối năm?

Thư đang quay vai chính trong bộ phim truyền hình dài 80 tập của đạo diễn Hoàng Trần Minh Đức có tên ban đầu là Hoa vương. Song song, Thư vẫn tiếp tục làm Ban giám khảo của Miss Grand Việt Nam 2022, Mentor của The Face Viet Nam 2022.

Xin cảm ơn Thư!

‘Mười: Lời nguyền trở lại’ hé lộ sự trở lại của Anh Thư, Bình Minh, Hồng Ánh ‘Mười: Lời nguyền trở lại’ hé lộ sự trở lại của Anh Thư, Bình Minh, Hồng Ánh

(TGĐA) - Sau những thông tin về ngày khởi chiếu và teaser, bộ phim Mười: ...

Diễn viên Anh Thư tư vấn cho người vợ xây dựng niềm tin khi gặp người chồng ghen Diễn viên Anh Thư tư vấn cho người vợ xây dựng niềm tin khi gặp người chồng ghen

(TGĐA) - Talk show Thanh xuân gia đình có chủ đề Ghen phát trên VTV9 lúc ...

Diễn viên Anh Thư: 'Thật đáng sợ, nếu người chồng cầm sổ ghi chi tiết chi tiêu' Diễn viên Anh Thư: 'Thật đáng sợ, nếu người chồng cầm sổ ghi chi tiết chi tiêu'

(TGĐA) - Đàn ông vốn được mặc định là những người rộng rãi, phóng khoáng, phụ ...

Kim Anh