(TGĐA) - Bà Đinh Thị Thanh Hương - Chủ tịch Điều hành Galaxy Studio và Phó chủ tịch của Galaxy Entertainment & Education đã nhận được giải thưởng “Nhà phát hành của năm” tại Lễ trao giải CineAsia vào ngày 8/12/2022 tại Millennium Hilton ở Bangkok.
| TS Ngô Phương Lan nhận giải thưởng điện ảnh châu Á tại Thái Lan | |
| NSX Đinh Thị Thanh Hương được vinh danh tại CineAsia |
“Hơn 20 năm qua, bà Hương đã khẳng định mình là người dẫn đầu trong ngành truyền thông và giải trí. Chúng tôi không thể nghĩ ra người nào xứng đáng hơn cho giải thưởng năm nay”, Chủ tịch của Film Expo Group - ông Robert Sunshine cho biết.
![]() |
Bà Hương hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch điều hành của Galaxy Studio, một trong những doanh nghiệp phát hành và chiếu phim tư nhân hàng đầu tại Việt Nam. Bà cũng là Phó chủ tịch của Galaxy Entertainment & Education. Trong sự nghiệp của mình, bà đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như tăng gấp đôi doanh thu trong giai đoạn 2012 - 2019 và tăng số lượng nhân viên cho công ty lên hơn 1.000 người trên khắp cả nước, cũng như đóng góp vai trò trong thành công của một số bộ phim điện ảnh như: Nụ hồn thần chết, Quả tim máu, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh và gần đây nhất là Mắt biếc, Bố già, Em và Trịnh. Nói tới Galaxy, khán giả cũng nghĩ ngay tới hệ thống rạp thân thiện với hiệu quả cao và là nhà phát hành độc quyền cho Sony Pictures, The Walt Disney Studios và một số hãng phim độc lập của khu vực như: Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia… tại Việt Nam.
![]() |
Đây cũng là lần thứ 2 liên tiếp bà Hương nhận giải thưởng “Nhà phát hành của năm”. Phát biểu tại lễ trao giải năm nay, bà Hương chia sẻ trong sự trân trọng và cảm xúc: “Có một câu nói tôi rất tâm đắc, đại ý: Ý tưởng thì dễ, nhưng thực hiện mới là tất cả, chúng ta luôn đồng hành cùng nhau để thành công”. Câu nói này rất đúng với thị trường điện ảnh Việt Nam hiện tại. Thị trường đang hồi phục và phát triển với những chỉ số ấn tượng. Để nắm bắt, hiện thực được những cơ hội đó chúng tôi hành động bằng sự đam mê, bằng kinh nghiệm và những năng lượng tích cực. Chúng tôi mong rằng các bạn vẫn tiếp tục ủng hộ và khuyến khích chúng tôi với một thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.
![]() |
Về CineAsia
CineAsia đã diễn ra từ ngày 5 đến ngày 8/12 năm 2022 tại True Icon Hall ở Bangkok. Triển lãm thương mại CineAsia là nơi các chuyên gia điện ảnh về triển lãm và phân phối đến giao dịch và kết nối. Hội nghị cũng sẽ có các buổi giới thiệu sản phẩm và chiếu các bộ phim lớn sắp ra mắt của các nhà làm phim Hollywood, hội thảo thảo luận nhiều đến các xu hướng hiện tại và tương lai đang diễn ra của nền điện ảnh toàn thế giới.
Film Expo Group là nhà tổ chức hàng đầu các sự kiện trong ngành điện ảnh lớn thế giới hàng năm như: CineEurope, tổ chức tại Barcelona; ShowEast, được tổ chức tại Miami và CineAsia, tổ chức tại Bangkok năm 2022.
| TS Ngô Phương Lan nhận giải thưởng điện ảnh châu Á tại Thái Lan (TGĐA) - TS Ngô Phương Lan - Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển ... |
| NSX Đinh Thị Thanh Hương được vinh danh tại CineAsia (TGĐA) - Bà Đinh Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Công ty cổ phần Giải trí ... |
Vũ Liên
Mỹ Tâm: Mai Tài Phến cứng đầu nhưng rất quyết đoán
Đoàn nghệ sĩ điện ảnh – nhiếp ảnh 'Về nguồn' tại nơi khai sinh ngành Điện ảnh và Nhiếp ảnh Cách mạng Việt Nam
‘Quỷ nhập tràng 2’ khởi đầu ấn tượng, vượt phim của Mỹ Tâm
'Cám ơn người đã thức cùng tôi' bất ngờ đạt doanh thu cao: 'Chú ngựa ô' của điện ảnh Việt năm nay?
Vén màn hậu trường phim 'Anh Hùng': Ê-kip hé lộ danh tính 'anh hùng' thực sự, Thái Hòa nói 6 chữ không ai cãi được
Hậu trường 'Phí Phông: Quỷ máu rừng thiêng': Kỳ công từ bối cảnh, trang phục, hóa trang đến nghiên cứu văn hóa dân tộc
CGV tiên phong chia sẻ dữ liệu thị trường, thúc đẩy hợp tác cùng nhà làm phim Việt
Đạo diễn Xuân Phước: Kỷ niệm chương và Bằng khen là động lực để chúng tôi tiếp tục 'cày cuốc' vì sự nghiệp phục vụ khán giả!