NSX Đinh Thị Thanh Hương được vinh danh tại CineAsia

(TGĐA) - Bà Đinh Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Công ty cổ phần Giải trí & Truyền thông Galaxy, sẽ được trao danh hiệu “Ngôi sao sáng của năm” trong lĩnh vực Phát hành phim tại CineAsia ở Hong Kong vào tháng 12 năm 2019.    

nsx dinh thi thanh huong duoc ton vinh tai cineasia Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam 'tiếp lửa' cho Ban chấp hành Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển điện ảnh Việt Nam
nsx dinh thi thanh huong duoc ton vinh tai cineasia Đại hội thành lập Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển điện ảnh Việt Nam lần thứ 1: Tiến sỹ Ngô Phương Lan đắc cử vị trí chủ tịch!

Ban tổ chức CineAsia vừa công bố bà Đinh Thị Thanh Hương được chọn là Ngôi sao của năm trong lĩnh vực phát hành phim tại sự kiện CineAsia, diễn ra tại khách sạn Grand Hyatt ở Hong Kong vào ngày 12 tháng 12 năm nay.

nsx dinh thi thanh huong duoc ton vinh tai cineasia
Mrs. Đinh Hương

“Trong hơn 20 năm qua, với những đóng góp to lớn của mình, bà Hương đã trở thành người tiên phong trong ngành công nghiệp truyền thông và giải trí. Chúng tôi không thể nghĩ được ai xứng đáng hơn bà Đinh Thị Thanh Hương để nhận danh hiệu này năm nay”, ông Andrew Sunshine – Chủ tịch của Hiệp hội triển lãm phim ảnh cũng là đại diện cho CineAsia 2019 – cho biết.

Sự kiện trao tặng giải thưởng tại CineAsia là sự kiện tôn vinh các nhà sản xuất, phát hành, rạp chiếu phim cũng như những hãng phim lớn có nhiều đóng góp cho việc thúc đẩy phát triển nghành công nghiệp điện ảnh tại nước bản địa cũng như châu Á. "Ngôi sao sáng của năm" trong lĩnh vực phát hành phim, là một trong những danh hiệu quan trọng nhất được trao tại sự kiện này từ năm 1998. Trước bà Đinh Thị Thanh Hương, nhiều công ty lớn cũng như cá nhân đã được vinh danh cho giải thưởng này như Walt Disney Studios International (2016 và 2011), Jack Ledwith của Universal Studios International (2015), hay 20th Century Fox International (2009 và 2005). Đây cũng là lần đầu tiên một đại diện của Việt Nam cũng như Đông Nam Á được vinh danh tại sự kiện CineAsia.

Bà Đinh Thị Thanh Hương hiện giữ vị trí Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Giải trí và Truyền thông Galaxy. Bà đóng vai trò quan trọng trong việc lập chiến lược lâu dài cho công ty cũng như lập kế hoạch trong việc nâng cao gía trị công ty bao gồm hoạt động kinh doanh và tài chính của công ty. Bà cũng là Giám đốc điều hành của công ty Galaxy Studio – là nhà phát hành phim và kinh doanh rạp chiếu phim hàng đầu Việt Nam. Trong quá trình làm việc của mình, bà Thanh Hương đã đạt được nhiều thành tựu to lớn như nâng doanh thu của công ty Galaxy lên gấp đôi trong giai đoạn 2012 – 2018, nâng tổng số nhân viên của Galaxy lên trên 1.000 người trên khắp cả nước. Bà cũng đóng vai trò sản xuất quan trọng trong sự thành công của nhiều phim điện ảnh Việt Nam như Nụ hôn thần chết, Quả tim máu, Chàng trai năm ấy, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Galaxy M&E là công ty truyền thông và giải trí tích hợp hàng đầu của Việt Nam, sở hữu nhiều nền tảng truyền thông mang lại nhiều giá trị giải trí và tính nhân văn cho khán giả thông qua các sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp.

Sự kiện CineAsia năm nay sẽ diễn ra từ ngày 9 - 12/12 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm ở Hong Kong. Sự kiện CineAsia là chương trình triển lãm thương mại điện ảnh tổ chức hàng năm tại châu Á quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh đến tham dự, tương tự như các sự kiên ShowEast tại Mỹ và CineEurope tại Barcelona do Film Expo Group tổ chức. Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, các tác phẩm điện ảnh sản xuất trong những năm tới sẽ được giới thiệu, xu hướng và sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí cũng sẽ được cập nhât và thảo luận. Ngoài ra đây cũng là nơi để các nhà sản xuất phim, phát hành phim và các nhà kinh doanh rạp chiếu phim thảo luận về các cơ hội phát triển ngành công nghiệp giải trí. Năm nay cũng là năm kỷ niệm lần thứ 25 của CineAsia Awards.

nsx dinh thi thanh huong duoc ton vinh tai cineasia Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam 'tiếp lửa' cho Ban chấp hành Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển điện ảnh Việt Nam
nsx dinh thi thanh huong duoc ton vinh tai cineasia Đại hội thành lập Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển điện ảnh Việt Nam lần thứ 1: Tiến sỹ Ngô Phương Lan đắc cử vị trí chủ tịch!

Vũ Liên

Tag: