'Bạch phát vương phi' Trương Tuyết Nghênh - Một trong Tứ tiểu Hoa đán thế hệ mới 1

(TGĐA) – Trương Tuyết Nghênh được mệnh danh là một trong Tứ tiểu Hoa đán thế hệ mới cùng với Trương Tử Phong, Văn Kỳ và Quan Hiểu Đồng, gương mặt triển vọng trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ 2019.

bach phat vuong phi truong tuyet nghenh mot trong tu tieu hoa dan the he moi
Trương Tuyết Nghênh là Tiểu Hoa đán thế hệ 9X, một diễn viên trẻ thuộc phái thực lực, tuổi đời còn trẻ mà đã có hơn 10 năm kinh nghiệm diễn xuất.

Mỗi khi nhắc đến “Bạch phát”, mọi người đều nghĩ ngay đến Bạch phát ma nữ. Tuy nhiên, bộ phim Bạch phát vương phi do Trương Tuyết Nghênh và Lý Trị Đình đóng chính, dù vẫn hấp dẫn như những bộ phim “Bạch phát” trước đây, nhưng lại mang đề tài khác.

bach phat vuong phi truong tuyet nghenh mot trong tu tieu hoa dan the he moi
Trong phim Bạch phát vương phi, Trương Tuyết Nghênh đóng đúp vai

Bộ phim Bạch phát vương phi được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mạc Ngôn Thương, kể về trưởng công chúa Tây Khải – Dung Nhạc vì đất nước phụng mệnh thành thân với hoàng tử Bắc Lâm – Vô Ưu, nhưng bị Vô Ưu từ hôn, cô giả dạng làm bà chủ quán trà lấy tên khác là Mạn Yêu, bí mật tìm kiếm kỳ thư, muốn mang kỳ thư về Tây Khải. Trong quá trình tìm kỳ thư, Dung Nhạc vô tình quen biết hoàng tử Vô Ưu và nảy sinh tình cảm với anh, bắt đầu bước vào bước ngoặt mới của cuộc đời…

bach phat vuong phi truong tuyet nghenh mot trong tu tieu hoa dan the he moi
Trương Tuyết Nghênh xuất hiện với tạo hình “Bạch phát”.

Trong phim, Trương Tuyết Nghênh đóng đúp vai, thể hiện kỹ năng diễn xuất điêu luyện, hai vai diễn của cô là trưởng công chúa Tây Khải Dung Nhạc và bà chủ quán trà Mạn Yêu. Trước đây đa số phim của Trương Tuyết Nghênh tham gia đều là thể loại phim tuổi trẻ, lần này cô thay đổi hình tượng quen thuộc trên màn ảnh, trở thành một cô gái có chủ kiến, làm việc nhanh nhẹn.

Đôi nét về Trương Tuyết Nghênh

Trương Tuyết Nghênh sinh ngày 18/6/1997 tại Nghĩa Ô, Chiết Giang, là nữ diễn viên Trung Quốc, sinh viên Học viện hý kịch Trung Ương. Năm 2003, Trương Tuyết Nghênh đóng bộ phim đầu tiên Vĩnh Lạc anh hùng nhi nữ. Năm 2009, đóng phim cổ trang cung đấu Mỹ nhân tâm kế.

bach phat vuong phi truong tuyet nghenh mot trong tu tieu hoa dan the he moi
Trương Tuyết Nghênh vai Quách Tương trong phim Thần điêu đại hiệp phiên bản 2013.

Năm 2013, đảm nhận vai Quách Tương trong phim võ hiệp Kim Dung Thần điêu đại hiệp. Năm 2015, đóng phim Thiếu nữ toàn phong. Năm 2016, Trương Tuyết Nghênh được giao đảm nhận vai nữ chính trong phim 15 năm chờ đợi chim di trú; cùng năm đóng chính trong phim Thời thanh xuân tươi đẹp nhất Tên của em họ của anh.

bach phat vuong phi truong tuyet nghenh mot trong tu tieu hoa dan the he moi
Bộ phim Bạch phát vương phi do Trương Tuyết Nghênh và Lý Trị Đình đóng chính, hiện đang phát sóng trên các kênh trực tuyến: iQiyi, Tencent Video và Youku

Ngày 2018, Trương Tuyết Nghênh đóng vai chính trong phim Bong bóng mùa hè được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Minh Hiểu Khê; cùng năm, đóng chính trong bộ phim cổ trang truyền kỳ Bạch phát vương phi.

Trịnh Nghi