Bella Vũ kể sự cố té ngã, ngủ gật… trong lúc quay MV 'Earth Song'

(TGĐA) - Miss Eco Teen International 2021 Bella Vũ đã ra mắt MV Earth Song để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường.

Ra mắt MV bảo vệ môi trường, Bella Vũ diện áo dài jeans tái chế 'cực chất' Ra mắt MV bảo vệ môi trường, Bella Vũ diện áo dài jeans tái chế 'cực chất'
'Có hẹn với Sài Gòn': Bất chấp cơn mưa nặng hạt, Bella Vũ cùng các tài năng âm nhạc nhí vẫn cháy hết mình 'Có hẹn với Sài Gòn': Bất chấp cơn mưa nặng hạt, Bella Vũ cùng các tài năng âm nhạc nhí vẫn cháy hết mình

MV Earth Song do Miss Eco Teen International 2021 Bella Vũ thể hiện là MV thứ 8 của cô bé “tài không đợi tuổi” này.

Bella Vũ kể sự cố té ngã, ngủ gật… trong lúc quay MV 'Earth Song'

Earth Song là một trong những ca khúc tiếng Anh về môi trường nổi tiếng thế giới do “ông hoàng nhạc Pop" Michael Jackson phát hành năm 1995. Ca khúc nhận được sự ủng hộ lớn từ các tổ chức môi trường, động vật bởi nội dung nhân văn. Earth Song cũng thành công vượt trội về mặt thương mại khi trờ thành đĩa đơn bán chạy nhất trong sự nghiệp của Michael Jackson.

Hoa hậu 14 tuổi yêu thích ca khúc Earth Song từ rất lâu vì ý nghĩa đặc biệt. Dù thời gian để rèn luyện chinh phục những nốt cao trong bài hát này khiến Bella Vũ tốn khá nhiều thời gian nhưng mỗi lần được trình diễn trên sân khấu, trong các chương trình truyền hình, cuộc thi… cô bé lại càng cảm thấy sức mạnh lan tỏa.

Earth Song cũng là ca khúc giúp Bella Vũ lọt vào Top 10 Tài năng trong cuộc thi Miss Eco Teen International diễn ra tháng 12/2021. Chiến thắng này khởi đầu cho các thành công tiếp theo của cô bé trong hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu cao nhất. Do đó Bella Vũ mong muốn thực hiện MV để kỷ niệm một hành trình đáng nhớ của cuộc thi vừa qua.

Bella Vũ kể sự cố té ngã, ngủ gật… trong lúc quay MV 'Earth Song'

Họa sĩ Hoàng Thùy Linh, Đạo diễn mỹ thuật của MV cho biết MV Earth Song có thời gian thực hiện gấp rút để kịp ra mắt ngày 5/6 thêm phần ý nghĩa. Chị chia sẻ: “MV lấy cảm hứng từ quá trình hoạt động vì môi trường của Bella, từ khi còn là một cô bé 7 tuổi với những buổi lặn biển đầu tiên. Xuyên suốt MV là hình ảnh đôi bàn chân, bước khỏi ánh hào quang, giày cao gót và vương miện, Bella lại trở về làm một cô bé hồn nhiên, dễ thương. Đôi chân trần di chuyển liên tục từ bãi cỏ xanh mượt bình yên, đến những vùng trải đầy lá khô, đất bùn, bước trên những rễ cây gai góc, trên con đường đầy rêu phong âm u chốn rừng sâu... Trải qua hành trình tìm về với mẹ thiên nhiên, lắng nghe những nỗi lòng mà thiên nhiên đang thổn thức, để khao khát làm tốt hơn sứ mệnh của mình”.

Bella Vũ kể sự cố té ngã, ngủ gật… trong lúc quay MV 'Earth Song'

Ngày ghi hình đầu tiên thực hiện phía trước Laam Art School tại Phú Mỹ Hưng dưới ánh nắng gay gắt. Dù bắt đầu ghi hình từ 8h00 sáng đến 12h00 trưa là hoàn tất nhưng quãng thời gian đầu mùa hè ở Sài Gòn trời nắng gắt khiến mọi người không thể đứng quá lâu ngoài trời. Trong khi đó hai anh em Bella Vũ và Oscar Vũ vẫn nỗ lực hoàn thành các cảnh quay theo yêu cầu của đạo diễn.

Bella Vũ kể sự cố té ngã, ngủ gật… trong lúc quay MV 'Earth Song'

Ekip sản xuất phải hẹn hò đến lần thứ 4 mới thực hiện được ngày quay thứ 2 của MV. Lần đầu tiên ekip gặp sự cố không có tàu, lần thứ 2 trời mưa lớn không thể xuất phát, lần thứ 3 thì Bella có lịch thi đột xuất ở trường. Đến lần thứ 4 quá trình quay phải chạy đua với thời tiết ẩm ương của Sài Gòn. Những cảnh quay cuối cùng kịp hoàn tất ở bến tàu Saigon Waterbus sau một cơn mưa lớn.

Bella Vũ kể sự cố té ngã, ngủ gật… trong lúc quay MV 'Earth Song'
Ekip thực hiện MV

Do phải thức dậy sớm từ 4h sáng để trang điểm, đến bến tàu thủy Saigon Waterbus di chuyển vào rừng ngập mặn Cần Giờ, Bella Vũ khá buồn ngủ. Khi vừa bước tới khu vực bến tàu, cô bé mắt nhắm mắt mở nên bước trượt chân té khá đau. Sau khi lên tàu, Bella Vũ đã ngủ bù một giấc thật ngon để hoàn tất nhiều cảnh quay đẹp mắt giữa thiên nhiên.

Bella Vũ kể sự cố té ngã, ngủ gật… trong lúc quay MV 'Earth Song'
Cảnh quay ở rừng ngập mặn Cần Giờ

Suốt một ngày chạy bộ, băng qua cầu gỗ, di chuyển trong rừng đước nên Bella đã thấm mệt. Hoa hậu 14 tuổi suýt ngủ gật khi thực hiện cảnh quay du thuyền ở trên sông.

Bella Vũ kể sự cố té ngã, ngủ gật… trong lúc quay MV 'Earth Song'

Nghệ sĩ piano Long An là giám đốc nghệ thuật của dự án âm nhạc này và cũng là người thầy dạy đàn piano nhiều năm qua của Bella Vũ khen ngợi tinh thần làm việc chuyên nghiệp của cô học trò. Lần này anh đã mời rapper Pjpo - học trò của Binz trong Rap Việt mùa 2 - kết hợp cùng với Bella Vũ để tạo nên phiên bản Earth Song mới mẻ.

Miss Eco Teen International 2021 luôn cố gắng có nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng đến môi trường hơn kể từ sau khi đăng quang. Ngoài các hành động thiết thực như lặn biển nhặt rác, bắt sao biển gai bảo vệ rạn san hô, khơi thông dòng chảy ở kênh rạch… Bella Vũ còn tích cực tuyên truyền nhận thức về bảo vệ môi trường xanh, trái đất, mẹ Thiên nhiên bằng tài năng nghệ thuật của mình là giọng hát, đánh đàn piano…

Bella Vũ 'tự bóc phốt': Từ cô bé nhảy lên đàn piano quậy đến giải thưởng 'Hoa hậu quốc tế' Bella Vũ 'tự bóc phốt': Từ cô bé nhảy lên đàn piano quậy đến giải thưởng 'Hoa hậu quốc tế'
Ấm áp tiệc mừng chiến thắng của Hoa hậu Bella Vũ Huyền Diệu Ấm áp tiệc mừng chiến thắng của Hoa hậu Bella Vũ Huyền Diệu

P.V