‘Bố ơi! Mình đi đâu thế?’ mang thông điệp về tình cảm cha con

(TGĐA Online) – Chiều qua 24/10, Bố ơi! Mình đi đâu thế? phiên bản Việt đã có buổi ra mắt báo giới tại Hà Nội. Chương trình truyền hình thực tế (THTT) này với ý nghĩa đầy tính nhân văn về tình cảm cha con, tình cảm gia đình hứa hẹn mang lại nhiều giây phút thú vị cho khán giả, sẽ lên sóng từ ngày 1/11 tới.

BOMDDTramat_4

Tạo nên cơn sốt truyền hình với khán giả Hàn Quốc ngay từ tập đầu tiên lên sóng, Bố ơi! Mình đi đâu thế? (Dad! Where are we going?) còn lan ra khắp các nước châu Á. Ở phiên bản Việt của chương trình, 4 cặp bố con gồm MC Phan Anh với con gái Bảo Anh, ca sĩ Hoàng Bách với con trai Hoàng Minh, đạo diễn Trần Lực với con trai Trần Tú, nhạc sĩ Minh Khang với con gái Gia An sẽ có những cơ hội trải nghiệm vô vàn điều thú vị trong cuộc sống ở nhiều địa phương khác nhau.

BOMDDTramat_5

Điểm đặc biệt và khó có được ở các chương trình thực tế khác trong Bố ơi!Mình đi đâu thế? là tính chân thật, sáng tạo bất ngờ và sự ngây thơ đáng yêu của những đứa trẻ. Chương trình không hề có kịch bản được dàn dựng sẵn cũng như không có khái niệm "diễn". Chính điểm tự nhiên, đáng yêu, ngây thơ và luôn có những hành động không thể ngờ tới của các bé đã tạo một sức hấp dẫn mới của chương trình. Tổng đạo diễn của chương trình, anh Nguyễn Nam cho biết thêm vì chương trình không có kịch bản sẵn nên việc casting cũng lựa chọn ngẫu nhiên, chúng tôi cũng chỉ đặt ra quy định về độ tuổi, mốc thời gian và mục tiêu ở từng điểm đến.

BOMDDTramat_1

Cả 4 ông bố đều chỉ mới xem qua format chương trình này của Hàn Quốc trên mạng, nhưng ngay sau khi xem xong một tập đầu tiên là đều có chung quyết tâm “hai bố con cần phải tham gia vì nhận thấy đây là một chương trình đầy tính nhân văn và có tính giáo dục rất cao”. Tuy nhiên không có vợ bên cạnh, họ sẽ phải xoay sở với con mình thế nào ở những điều kiện khắc nghiệt và giải quyết mọi thắc mắc cùng những rắc rối của các con?

BOMDDTramat_2

Ban đầu, cả 4 ông bố đều chung suy nghĩ tưởng chương trình “ngon ăn lắm” vì cũng chẳng xa lạ với những chương trình truyền hình thực tế kiểu này. Nhưng đầy kinh nghiệm như MC Phan Anh còn phải thốt lên rằng “Ai dè, Bố ơi! Mình đi đâu thế? lại quá khốc liệt với nhiều khó khăn không ngờ tới”. Đạo diễn Trần Lực cứ nghĩ tưởng đi để hỗ trợ con trai, nhưng không ngờ anh cũng phải chịu nhiều thử thách không kém. Nhạc sĩ Minh Khang thì thực sự bị sốc. Còn ca sĩ Hoàng Bách thì có cảm giác “bị lừa” bởi trước đó luôn nghĩ THTT có gì mà lạ đâu.

Chia sẻ trong buổi họp báo về ý nghĩa nhân văn mà chương trình Bố ơi! Mình đi đâu thế? hướng tới, Giám đốc sản xuất - NSƯT Đỗ Thanh Hải khẳng định ngoài sự giải trí, chúng tôi còn muốn mang tới thông điệp dù cuộc sống hiện nay luôn bận rộn, hãy luôn trân trọng và giữ gìn tình cảm gia đình.

BOMDDTramat_3

Được thực hiện bởi một đội ngũ làm chương trình chuyên nghiệp, tổng đạo diễn Nguyễn Nam cùng các đạo diễn của VFC như NSƯT Trọng Trinh, Đức Hiếu, Trọng Khôi, Gia Phương, Việt Đức, Bố ơi! Mình đi đâu thế? cũng là chương trình THTT đầu tiên ở Việt Nam sử dụng một số lượng máy quay lên đến gần 20 chiếc với nhiều chủng loại khác nhau, đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ thời khắc nào của cặp bố con.

Bố ơi! Mình đi đâu thế? sẽ chính thức lên sóng VTV3 vào 12h00 trưa thứ 7 hàng tuần từ ngày 1/11 tới. Mỗi mùa có 26 tập và hiện ê kíp chương trình đang trong quá trình ghi hình mùa thứ hai.

Trí Anh