Ca sĩ Phạm Hồng Phước lao đao khi quán ăn chay lỗ nặng trong 3 tháng liền

(TGĐA) - Giữa đỉnh cao sự nghiệp, Phạm Hồng Phước lại rẻ hướng sang kinh doanh quán ăn chay. Nam ca sĩ tiết lộ quán ăn từng lỗ nặng và nợ nần chồng chất tưởng chừng không vượt qua được.

ca si pham hong phuoc lao dao khi quan an chay lo nang trong 3 thang lien Nhờ mẹ, Phạm Hồng Phước đã có cảm hứng sáng tác trở lại
ca si pham hong phuoc lao dao khi quan an chay lo nang trong 3 thang lien MC Ngọc Vy bất ngờ 'kết đôi' cùng ca sĩ Phạm Hồng Phước

Tập 11 của chương trình Sức sống thanh xuân sẽ lên sóng vào lúc 20h00 thứ Sáu, ngày 05/7 trên HTV7 có sự tham gia của ca sĩ Phạm Hồng Phước, Ái Phương, diễn viên Lê Lộc, Anh Đức và MC Ốc Thanh Vân. Với chủ đề "Khởi nghiệp nên làm chủ hay làm thuê?", Phạm Hồng Phước kể lại câu chuyện khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học. Nam ca sĩ còn trải lòng về khoảng thời gian khủng hoảng vì kinh doanh lỗ nặng.

ca si pham hong phuoc lao dao khi quan an chay lo nang trong 3 thang lien

Cụ thể, ở câu hỏi “Nên làm thuê hay làm chủ khi mới ra trường?”, Phạm Hồng Phước chọn phương án “nên khởi nghiệp bằng cách làm chủ”, dù giai đoạn đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Để bảo vệ quan điểm, nam ca sĩ dẫn chứng từ mô hình kinh doanh quán ăn chay của mình.

Bước ra từ chương trình Việt Nam Idol, Phạm Hồng Phước thành công với nhiều ca khúc nổi tiếng như: Mùa ta đã yêu, Trà chanh Acoustic, Khi chúng ta già, Khi người lớn cô đơn… Khi vừa khẳng định được tên tuổi với các ca khúc mang đầy tâm sự và có được một lượng fan ổn định, Phạm Hồng Phước bất ngờ chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh quán ăn chay.

ca si pham hong phuoc lao dao khi quan an chay lo nang trong 3 thang lien

Giọng ca Sau chia tay cho rằng chọn làm thuê chính là hướng đi an toàn cho các bạn trẻ. Anh nhận định rằng nếu sinh viên định hướng ra trường muốn khởi nghiệp ở lĩnh vực gì thì trong quá trình đi học họ nên làm thêm với công việc tương tự như vậy. Nam ca sĩ bùi ngùi nhớ lại: “Phước học quản trị kinh doanh, khi còn đi học Phước từng làm những công việc như phát tờ rơi, làm phục vụ, dạy thêm… Sau khi ra trường, Phước quyết định dùng tất cả vốn liếng tích cóp của mình mở quán ăn chay”.

ca si pham hong phuoc lao dao khi quan an chay lo nang trong 3 thang lien

Thế nhưng trong thời buổi thị trường cạnh tranh khốc liệt, chuyện kinh doanh của chàng ca sĩ 9x không suôn sẻ như mong muốn. Nhớ về những ngày tháng khởi nghiệp khó khăn, anh cho biết: “Ba chi nhánh quán ăn chay của Phước đã lỗ nặng trong ba tháng đầu tiên. Phước đã nợ 3 tháng tiền thuê nhà, tiền trả công cho nhân viên cũng không có. Khoản tiền được dự trù để bù lỗ cũng không đủ chi trả. Quán ăn lỗ nặng, người thân cũng ngán ngẫm và liên tục trách móc vì Phước không chịu bỏ cuộc”.

ca si pham hong phuoc lao dao khi quan an chay lo nang trong 3 thang lien
Phạm Hồng Phước

Phạm Hồng Phước tự nhận mình là người rất dễ tự ái, khi gặp thất bại sẽ không dễ dàng bỏ cuộc mà chọn đi làm thuê. Anh cho biết: “Tiền mình tự kiếm ra cho vào túi mình sẽ cảm thấy dễ chịu hơn là chui vào túi ông chủ, rồi chỉ được ông chủ chia lương cho mình mỗi tháng. Những ai cho rằng nếu kinh doanh ở những tháng đầu tiên không đạt doanh thu là thất bại thì tầm nhìn của họ rất hạn hẹp”.

ca si pham hong phuoc lao dao khi quan an chay lo nang trong 3 thang lien
Anh Đức và Phạm Hồng Phước

Nam ca sĩ còn chia sẻ về phương châm đối xử với nhân viên của mình: “Trong một lần làm phục vụ quán ăn, Phước không phục khi bị ông chủ chửi ngu, Phước cãi lý lại và bị ông chủ đuổi việc. Việc đó hình thành cho Phước suy nghĩ nếu sau này kinh doanh, mình sẽ không trở thành người chủ như vậy. Phước đối xử tốt với nhân viên nên khi gặp khó khăn, mọi người cùng Phước đồng cam cộng khổ vượt qua giai đoạn chật vật đó”.

ca si pham hong phuoc lao dao khi quan an chay lo nang trong 3 thang lien
MC Ốc Thanh Vân

Câu chuyện khởi nghiệp nhiều trắc trở nhưng sau cùng lại thành công của Phạm Hồng Phước khiến các khách mời thán phục. Nam ca sĩ cũng không quên chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của mình để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Anh bộc bạch: “Khi quyết định khởi nghiệp bạn cần có đủ năng lực hiểu rõ bạn cần gì, muốn gì và nên làm gì. Bên cạnh đó, bạn phải có chính kiến, quyết đoán và kiên định để không bị tác động bởi lời nói xung quanh. Nếu chọn làm chủ hãy sống tình cảm vì như thế mới có những người nhân viên theo mình lâu dài”.

ca si pham hong phuoc lao dao khi quan an chay lo nang trong 3 thang lien
Ái Phương

Về phần Ái Phương, nữ ca sĩ chọn phương án “làm thuê”. Cô cho rằng sinh viên mới ra trường không có kinh nghiệm khi tất cả những gì được học chỉ là lý thuyết. “Mới ra trường, các bạn trẻ nên đi làm thuê để tích lũy cho mình kinh nghiệm”.

ca si pham hong phuoc lao dao khi quan an chay lo nang trong 3 thang lien
Lê Lộc

Đồng tình với đàn chị, Lê Lộc dẫn chứng chuyện khởi nghiệp của mẹ mình. Cô chia sẻ: “Tuy mẹ Lê Giang khởi nghiệp trễ nhưng khi làm chủ thì mẹ đã gặp rất nhiều khó khăn. Dù là nghệ sĩ có chỗ đứng vững chắc trong nghề nhưng chuyển sang kinh doanh mẹ em lại không biết cách quản lý nhân viên, điều hành tiệm nail ra sao. Những tháng đầu mẹ bị trầm cảm nặng vì thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này”.

Đón xem tập 11 Sức sống thanh xuân sẽ được phát sóng lúc 20h00 thứ Sáu 05/7/19 trên kênh HTV7.

Teaser tập 11 Sức sống thanh xuân:

ca si pham hong phuoc lao dao khi quan an chay lo nang trong 3 thang lien Anh Đức tiết lộ từng mua son tặng bạn gái, nhưng bị thẳng thừng từ chối

(TGĐA) - “Thánh ế” Anh Đức tiết lộ lý do anh cô đơn lẻ bóng ...

ca si pham hong phuoc lao dao khi quan an chay lo nang trong 3 thang lien Bất ngờ trước lý do 'ngại yêu' của Lê Lộc ở 'Sức sống thanh xuân'

(TGĐA) - Chương trình Sức sống thanh xuân dài 26 tập do Đài truyền hình TP.HCM phối ...

Mi Ty