Dàn sao nghệ sỹ chung tay với “Hành trình kết nối yêu thương”

(TGĐA Online) - Thực hiện kế hoạch 2016, được thỏa thuận tài trợ với công ty CP Truyền Thông & Giải Trí ALASKA và sự đồng ý của Bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN), ngày 29/7/2016 vừa qua tại TP.Hồ Chí Minh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) đã phối hợp cùng Công ty CP Truyền Thông & Giải Trí ALASKA công bố hoạt động mang tên Hành trình kết nối yêu thương đến với 63 tỉnh, thành phố trên khắp đất nước Việt Nam trong vòng 05 năm.

a jgh

Hành trình kết nối yêu thương nhằm tuyên truyền kết quả thực hiện Quyền trẻ em, nhu cầu của trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các hoạt động của hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp. Đồng thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo… được sống, hòa nhập và phát triển.

Hành trình Kết nối yêu thương sẽ đến 63 tỉnh, thành phố. Đây là hoạt động nhằm kết nối những tấm lòng, những con người và những câu chuyện đời. Gửi gắm những tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi những đóng góp dù nhỏ cũng tạo nên một giá trị lớn.

Mục đích của Hành trình là ươm mầm giáo dục; bảo trợ các em học sinh giỏi – ngoan – nghèo đặc biệt con em các gia đình công nhân, có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được tạo tài khoản riêng, chi phí sẽ được chuyển vào tài khoản này hàng tháng/ quý/ năm; được một hay nhiều cá nhân, đơn vị cam kết bảo trợ việc học tập cho các em với thời gian bảo trợ từ 01 năm trở lên cho đến năm các em đủ 18 tuổi tốt nghiệp PTTH hoặc lên Đại học. Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ học bổng, quà tặng cho gần 7.000 trẻ em trong thời gian 05 năm.

Hành trình kết nối yêu thương sẽ được khởi động tại sân vận động Quân khu 7 (TP.HCM) vào ngày 24/9/2016 do Công Ty CP TT & GT ALASKA và Quỹ BTTE Việt Nam phối hợp thực hiện. Phần 1 hoạt động trong cả ngày với các Gian hàng dành cho Doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình trưng bày/ giới thiệu sản phẩm dịch vụ, Gian hàng trò chơi dân gian, Gian hàng các sản phẩm giáo dục dành cho gia đình và trẻ em. Đặc biệt có Gian hàng thiện nguyện của các bạn Sinh viên nhằm quyên góp gây quỹ bằng hoạt động bán hàng đồng giá, sản phẩm được tài trợ từ các nhà hảo tâm gửi tặng cho chương trình. Phần 2, là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt do Trần Vũ Huân làm đạo diễn, với sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng như MC Kỳ Duyên,Quang Lê, Minh Hằng, Sơn Tùng M-TP, Trường Giang cùng nhiều nghệ sỹ khác, hứa hẹn sẽ mang đến buổi tiệc âm nhạc chất lượng hội tụ dàn sao hạng A của làng giải trí Việt Nam; trao tặng hỗ trợ cho trẻ em nghèo và tri ân các cá nhân, đơn vị tham gia tài trợ, hỗ trợ cho chương trình. Xuyên suốt hành trình, sẽ còn rất nhiều nghệ sỹ tên tuổi tham gia.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ duy nhất của nhà nước được thành lập tháng 5 năm 1992 theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em, có nhiệm vụ vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính Phủ. Hiện nay, Bà Nguyễn Thị Doan, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, làm Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Quỹ BTTE có hệ thống từ Trung ương đến cơ sở, quản lý dữ liệu về trẻ em cần giúp đỡ, được giúp đỡ và theo dõi phát triển của trẻ em. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được trên 5.000 tỷ đồng, giúp trên 30 lượt triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động của Quỹ BTTEVN nhằm hỗ trợ thực hiện Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em…

a klhjkj

Với những kết quả đã đạt được, Quỹ BTTEVN xứng đáng với những phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ trao tặng như Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Hai, hạng Nhất; Cờ Thi đua Chính phủ; Bằng khen Bộ trưởng…

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hoạt động “Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời - Cùng tham gia” đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa nhà tài trợ - những tấm lòng vàng đến với trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Bên cạnh sự đồng hành của các cá nhân, tổ chức, những tấm lòng hảo tâm phải kể đến sự đồng hành tích cực của các cơ quan truyền thông, báo chí Trung ương và địa phương đã tuyên truyền các hoạt động đầy ý nghĩa của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, góp phần xã hội hóa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện nay, cả nước còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi, tàn tật, lang thang, lao động sớm…) và hơn 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em nghèo, trẻ em bị buôn bán, bắt cóc…) cần có sự quan tâm hơn nữa của Đảng, Nhà nước và sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, giúp các em ổn định cuộc sống, vươn lên để trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Minh Tuyền