'Đánh cắp giấc mơ': Mẹ Khanh đã 'lừa cả thế giới' nhưng vẫn không qua mặt được Hải Vân

(TGĐA) - Trong tập tiếp theo của Đánh cắp giấc mơ, hóa ra, bệnh ung thư giai đoạn cuối chỉ là “khổ nhục kế” mà mẹ Khanh diễn cho Quỳnh xem, tiếc là đến phút chót lại bị “bạn diễn” phát hiện, âm thầm vạch trần sự thật.      

danh cap giac mo me khanh da lua ca the gioi nhung van khong qua mat duoc hai van 'Đánh cắp giấc mơ': Mẹ Khanh ngày càng đáng sợ
danh cap giac mo me khanh da lua ca the gioi nhung van khong qua mat duoc hai van

Ở hai tập vừa phát sóng, Quỳnh vừa nói chia tay với Đức. Còn chưa có thời gian “mặc niệm” cho mối tình đầu thì đã bị mẹ Khanh “đốc thúc” làm đám cưới với anh Bình. Với lý do “mẹ không còn sống được bao lâu nữa”, bà đã thành công thuyết phục được Quỳnh khoác lên mình bộ váy cưới ngay đầu tập 16 vừa được chiếu.

Quỳnh quả thật rất xinh đẹp trong bộ váy trắng lấp lánh, tuy nhiên chú rể đứng bên cạnh lại chẳng phải vị hoàng tử cô yêu. Trong khi cô còn đang âm thầm chịu đựng hình ảnh sánh đôi trong gương, thì có một người đã đau đến thắt lòng chứng kiến tất cả. Đó chính là Đức.

Trong khi anh đang dằn vặt và mông lung không hiểu tại sao Quỳnh chia tay, thì lại nhìn thấy người mới hôm trước còn bên này nay sắp thành cô dâu mà không nói nên lời. Đây cũng là tình huống mà nhiều chị em phụ nữ phải xót xa, khi chỉ nhìn ánh mắt đau như chết lặng đi của Đức cũng làm tim thổn thức.

danh cap giac mo me khanh da lua ca the gioi nhung van khong qua mat duoc hai van

Sau giây phút lặng đi, anh đã có một hành động khá bản năng. Đức lao đến và giằng tay Quỳnh, lôi cô đi ra ngoài. Một người vốn quen điềm đạm như anh cũng đã phát điên về sự lựa chọn của Quỳnh và lời anh nói có lẽ cũng chính là tâm trạng của những khán giả khi xem đến đoạn này:

“Anh điên rồi, anh sắp điên lên rồi, có thằng con trai nào thấy người yêu mình đi lấy người khác mà không điên lên hả?”

Chỉ tiếc rằng, sự “điên tình” của anh vẫn không thể lay động quyết định của Quỳnh, bởi với cô, ơn nghĩa của mẹ Khanh là quá lớn. Từ trước đến nay, những ai xem bộ phim đều có cảm giác Quỳnh là một cô gái có phần yếu đuối và thiếu quyết đoán. Nhưng đến lúc này người xem mới thấy rõ ràng sự mạnh mẽ của cô gái này. Một khi cô đã quyết định điều gì được cho là đúng đắn, thì dù đó là tình yêu tha thiết bấy lâu cũng phải buông tay.

Trong khi Quỳnh tuyệt vọng trước tương lai, quyết định làm vợ của Bình để báo ơn mẹ Khanh thì Hải Vân lại là người "cứu rỗi" cô. Chính Vân đã âm thầm làm một cuộc điều tra để tìm kiếm ngọn nguồn cơn bệnh của mẹ Khanh. Cô đến gặp bác sĩ của gia đình, rồi trộm hồ sơ bệnh án của mẹ nuôi để mang đến cho một bác sĩ khác kết luận, lại còn ngấm ngầm lấy thuốc mẹ hay uống hàng ngày để mang đi kiểm tra,... Và câu trả lời xuất hiện phía sau thật quá đỗi bất ngờ

Lại một lần nữa mẹ Khanh đã lừa Quỳnh và lừa cả những người xem suốt những tập gần đây. Hóa ra bà không hề bị bệnh, tất cả những giọt nước mắt, đau đớn của những ngày qua đều chỉ là một màn diễn do một tay bà dựng nên. Và Quỳnh, chính là mục tiêu duy nhất để bị thuyết phục.

Quỳnh đã quá thiện lương, quá tin người, tin một cách ngây thơ mà không có chút nghi ngờ, còn mẹ Khanh lại quá "cáo già". Cô như một con mồi, dần dần sa vào chiếc bẫy tinh vi mà người mẹ nuôi đã thiết kế. Chỉ có điều, mẹ Khanh đã đánh giá quá thấp sự tinh nhanh của Hải Vân.

Bản chất là một người cũng không kém phần "ma lanh" và luôn khao khát một cuộc sống đầy đủ cũng như tình yêu từ người mẹ nuôi. Nhưng âm thầm chứng kiến những âm mưu của mẹ Khanh, làm Hải Vân thực sự nhận ra một điều: cô sẽ mãi mãi không được bà yêu thương. Và khi tình thương yêu không còn là mục đích hướng tới, thì khối tài sản khổng lồ của gia đình, là điều cô gái này sao có thể bỏ qua.

Dù xuất phát từ lợi ích cá nhân nên Hải Vân mới bí mật vạch trần toàn bộ âm mưu của mẹ Khanh với Quỳnh và cổ vũ người chị bỏ trốn. Nhưng ở một góc độ khác, cô em gái này lại chính là "siêu anh hùng" đã giải cứu tương lai của Quỳnh khỏi bàn tay sắp đặt của mẹ Khanh. Trong khi Đức còn bận đau khổ và cả thế giới dường như cũng bất lực, thì với Quỳnh, Hải Vân đã mang đến cho cô một lối thoát thực sự.

Còn với Hải Vân, ngay khi Quỳnh bỏ đi, là một phần âm mưu của cô đã thành công. Bởi từ lúc này, cô sẽ thay thế người chị nuôi và trở thành vợ của anh Bình, để khối gia sản khổng lồ kia sẽ chẳng thể nào thoát khỏi tay cô.

danh cap giac mo me khanh da lua ca the gioi nhung van khong qua mat duoc hai van

Sang đến tập 17, Hải Vân thành công thay thế Khánh Quỳnh làm đám cưới với anh Bình. Còn mẹ Khanh lúc này mới thực sự đáng sợ. Một mặt, bà "giương nanh" huy động mọi nguồn lực để tìm Quỳnh: "Dù lục tung cái thành phố này các anh cũng phải tìm nó về cho tôi", mặt khác lại giả vờ thân thiện gọi điện cho viện trưởng "Mái ấm hoa hồng" để dò hỏi về tung tích cô con gái nuôi. Thế nhưng, dù làm cách nào thì cũng không thể tìm lại cô dâu đã bỏ trốn ngay trước ngày cưới trở về.

Hải Vân giả bộ ngoan hiền, sẵn sàng hy sinh bản thân mình vì mẹ và gia đình, để thay thế chị Quỳnh và "không làm mất mặt gia đình". Sự hy sinh của cô làm người mẹ nuôi xúc động, nhưng bà không thể ngờ rằng cũng có ngày mình bị lừa "ngọt xớt" như thế này.

danh cap giac mo me khanh da lua ca the gioi nhung van khong qua mat duoc hai van

Cũng bởi đám cưới "trộm long tráo phụng" mà thanh danh gia đình bà Khanh cũng ảnh hưởng ít nhiều, trong đó, bà Trầm - mẹ Đức lại là người hả hê hơn cả. Ngay sau khi biết Khánh Quỳnh đã bỏ trốn, thậm chí bị mẹ nuôi "từ mặt", thái độ bà Trâm cũng thay đổi nhanh hơn lật bánh tráng. Bà lập tức "cấm cửa" con trai, không cho phép Đức đi tìm Quỳnh.

Tưởng rằng thoát khỏi sự kiểm soát của mẹ Khanh là tình yêu của Quỳnh và Đức sẽ có tiến triển, nào ngờ cô với anh lại thêm một tầng xa cách, còn con mắt thực dụng của bà Trâm cũng không chứa nổi một cô con gái nuôi bị hắt hủi như Quỳnh, làm sao có thể đồng ý cho cả hai bên nhau?

danh cap giac mo me khanh da lua ca the gioi nhung van khong qua mat duoc hai van

Những tập tiếp của Đánh cắp giấc mơ chắc hẳn sẽ ngày một gay cấn hơn bởi số phận của các nhân vật trong phim ngày một khó đoán. Chuyện tình yêu Đức - Quỳnh xem ra còn phải trải qua nhiều sóng gió nữa mới có thể "tu thành chính quả". Và chuyện gia đình giữa Hải Vân và "người chồng" ngờ nghệch chắc chắn của chẳng thể yên, nhất là với một cô gái lắm mưu nhiều kế như cô, thì làm sao có thể an phận làm vợ một người như vậy.

Vũ Liên