'Đảo của dân ngụ cư' tiếp tục góp mặt trong Liên hoan phim quốc tế

(TGĐA) - Sau 2 tuần giới thiệu rộng rãi, Đảo của dân ngụ cư cũng vừa được lựa chọn vào vòng tranh giải chính thức tại “LHP Quốc tế Á Âu - Eurasia International Film Festival” diễn ra tại Astana, Kazakhstan từ ngày 22 tới ngày 28/7/2017 tới.

dao cua dan ngu cu tiep tuc gop mat trong lien hoan phim quoc te Bản quyền trực tuyến với phim ảnh Việt: Đến hồi rung chuông báo động
dao cua dan ngu cu tiep tuc gop mat trong lien hoan phim quoc te Ngọc Thanh Tâm bối rối khi bị hỏi về cảnh nóng trong 'Đảo của dân ngụ cư'
dao cua dan ngu cu tiep tuc gop mat trong lien hoan phim quoc te Đạo diễn Hồng Ánh: Tôi thỏa mãn vì cuối cùng đã đến đích!

Ngày 09/06 vừa qua, bộ phim Đảo của dân ngụ cư của đạo diễn Hồng Ánh với sự tham gia của các diễn viên như: Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hoàng Nhân… đã chính thức được công chiếu ở các cụm rạp trên cả nước.

dao cua dan ngu cu tiep tuc gop mat trong lien hoan phim quoc te
Theo thông tin từ nhà phát hành, bước sang tuần thứ 2, 69 cụm rạp lớn vẫn giữ 167 suất chiếu cho Đảo của dân ngụ cư dù có nhiều bộ phim đình đám của nước ngoài “đổ bộ” vào Việt Nam.
dao cua dan ngu cu tiep tuc gop mat trong lien hoan phim quoc te
Đặc biệt, một vài cụm rạp đã bắt đầu tăng suất chiếu cho phim đầu tay của đạo diễn Hồng Ánh để đáp ứng nhu cầu thưởng thức phim nghệ thuật của rất nhiều khán giả và sẽ duy trì lịch chiếu đến tháng 7.

Trước khi được phát hành và ghi dấu ấn tại Việt Nam, ngày 20/05/2017, Đảo của dân ngụ cư đã được giới thiệu chính thức tại khuôn khổ LHP Quốc tế Cannes 2017. Ngoài việc trở thành tâm điểm giới thiệu điện ảnh Việt Nam tại Cannes, phim cũng được giới thiệu trong sự kiện Vietnam Night với sự có mặt của 600 khách mời quốc tế, đến từ 60 nền điện ảnh trên toàn thế giới. Nhân dịp này, nhưng các nhà phát hành quốc tế đã đặt vấn đề mua bản quyền phát hành tại Pháp, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Mỹ…

Ngay sau đó phim đã được công chiếu trong Tuần lễ phim Việt tại thành phố Madrid – Tây Ban Nha vào ngày 24 và 25/05/2017 với tần suất chiếu nhiều nhất trong số các phim được giới thiệu tại sự kiện điện ảnh này.

dao cua dan ngu cu tiep tuc gop mat trong lien hoan phim quoc te
Cũng trong tháng 5, Đảo của dân ngụ cư đã tạo tạo dấu ấn lớn cho phim Việt, khi giành tới 8 đề cử trên tổng số 9 hạng mục chính thức của LHP Quốc tế AIFAA 2017.

Phim cũng giành giải thưởng lớn nhất của LHP: Giải Phim hay nhất, cùng 2 giải quan trọng khác cho Nam diễn viên xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) và Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng). Ngọc Thanh Tâm cũng giành một đề cử cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

dao cua dan ngu cu tiep tuc gop mat trong lien hoan phim quoc te
Phim cũng vừa được lựa chọn vào vòng tranh giải chính thức tại “LHP Quốc tế Á Âu - Eurasia International Film Festival” diễn ra tại Astana, Kazakhstan từ ngày 22 tới ngày 28/7/2017 tới.

Với bối cảnh mở ra tại một thị trấn nhỏ ven biển Việt Nam, bộ phim xoay quanh các mối quan hệ của các nhân vật sống chung trong một nhà hàng mang tên Đêm Trắng, mỗi người đều mang một ám ảnh nội tâm rất riêng. Không chỉ tái hiện lại hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực của từng nhân vật, mà xuyên suốt mạch phim là câu hỏi lớn cho những giày vò và đấu tranh nội tâm dữ dội của những số phận khát khao được sống, mong muốn đạt tới được sự tự do đích thực trong tâm hồn. Và vượt lên trên tất cả, vẫn là vẻ đẹp của con người, vẻ đẹp của những giá trị nhân văn trên nền hiện thực khốc liệt của bức tranh xã hội đa văn hoá, đa sắc tộc của Việt Nam.

dao cua dan ngu cu tiep tuc gop mat trong lien hoan phim quoc te
Bộ phim Đảo của dân ngụ cư được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể kịch bản từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến.
dao cua dan ngu cu tiep tuc gop mat trong lien hoan phim quoc te Phạm Hồng Phước nói gì về cảnh nóng trong phim 'Đảo của dân ngụ cư'?
dao cua dan ngu cu tiep tuc gop mat trong lien hoan phim quoc te “Đảo của dân ngụ cư” được khán giả Tây Ban Nha yêu thích
dao cua dan ngu cu tiep tuc gop mat trong lien hoan phim quoc te “Đảo của dân ngụ cư” nhận 8 đề cử quan trọng, lập kỷ lục tại LHP quốc tế Asean 2017

Kinpai