Đạo diễn 'Cánh đồng bất tận' bắt tay với một ê kíp trẻ thực hiện 'Bí mật của gió'

(TGĐA) - “Ê kíp trẻ chính là động lực cho tôi tham gia vào tác phẩm này”, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình đã chia sẻ như vậy với báo chí về bộ phim Bí mật của gió mà anh làm đạo diễn sẽ ra mắt khán giả toàn quốc vào ngày 7/2/2020.    

dao dien canh dong bat tan bat tay voi mot e kip tre thuc hien bi mat cua gio Hàng ngàn khán giả Hàn Quốc đón chào đoàn phim 'Bí mật của gió'
dao dien canh dong bat tan bat tay voi mot e kip tre thuc hien bi mat cua gio Quốc Anh cùng nữ DOP 'Bí mật của gió' tự tin sải bước trên thảm đỏ LHP Busan

Bí mật của gió là bộ phim tiếp sau tác phẩm Quyên được đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình thực hiện. Trái với thể loại chính kịch anh thường làm, lần này, đạo diễn “già” thử sức với một thể loại hoàn toàn mới đối với anh là Lãng mạn, giả tưởng và hài hước. Nhưng điều đó dường như đã không làm khó được vị đạo diễn này vì đối với anh, đã may mắn khi được làm việc với một ê kíp làm phim rất trẻ và giàu sức sáng tạo.

dao dien canh dong bat tan bat tay voi mot e kip tre thuc hien bi mat cua gio

Đầu tiên phải kể đến đạo diễn hình ảnh Nguyễn Phan Linh Đan. Thuộc thế hệ 9x, Linh Đan mang về Việt Nam tấm bằng tốt nghiệp của trường đại học New York khoa điện ảnh và truyền hình. Trước đó, tài năng của cô được bộc lộ sớm trong khả năng làm phim với nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong cả lĩnh vực nhiếp ảnh cũng như điện ảnh. Những phim ngắn của cô đã được tham dự nhiều liên hoan phim danh giá như Cannes, Sundance… Tài năng bộc lộ sớm đã giúp cô gái trẻ cơ hội được học điện ảnh tại Mỹ và tham gia vào các vị trí khác nhau trong nhiều dự án phim ở Hollywood.

Trailer Bí mật của gió:

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò của một đạo diễn hình ảnh, người sẽ thực hiện toàn bộ phần hình ảnh của bộ phim, Linh Đan gặp nhiều áp lực. Tuy nhiên với vẻ đẹp mơ màng và lãng mạn của Đà Lạt cùng với một kịch bản trẻ trung và phù hợp với lứa tuổi của mình. Đan đã dành rất nhiều tâm huyết cũng như mang đến sự mới mẻ trong góc nhìn của một người được đào tạo tại môi trường có nền điện ảnh phát triển nhất thế giới. Với vai trò là đạo diễn hình ảnh, Nguyễn Phan Linh Đan có thể nói là DOP nữ trẻ và hiếm hoi của điện ảnh Việt.

dao dien canh dong bat tan bat tay voi mot e kip tre thuc hien bi mat cua gio
Đạo diễn hình ảnh Nguyễn Phan Linh Đan

Bên cạnh Linh Đan là một loạt các gương mặt trẻ 9x và 10x tham gia vào dự án từ vị trí của trợ lý đạo diễn cho đến sản xuất, biên kịch cho đến dựng phim. Tất cả các bạn trẻ mang lại năng lượng cho bộ phim, “bù đắp” cho đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình ở khía cảnh trẻ trung và một tinh thần dấn thân sẵn sàng thử những điều mới mẻ cũng như góp phần giúp bộ phim có một diện mạo thực sự trẻ trung. Anh Bình luôn nói rằng, Bí mật của gió là một tổng thể hài hòa khi anh có kinh nghiệm, còn các bạn trẻ có sự tự tin và những kiến thức mới mẻ kết hợp cả đông tây.

dao dien canh dong bat tan bat tay voi mot e kip tre thuc hien bi mat cua gio
Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình

Đại diện cho nhóm sản xuất trẻ, cô gái Nguyệt Minh sinh năm 1994 cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia vào quá trình sản xuất một phim điện ảnh. Những gì tôi gặt hái được sau bộ phim này không chỉ là kinh nghiệm. Tôi đã lên Đà Lạt nhiều lần nhưng chuyến đi này là kỉ niệm khó quên nhất khi được ăn, ngủ, làm việc cùng gần 100 con người trong 30 ngày trời. Cái cảm giác thức dậy lúc 3 giờ sáng, lội vào khu vực sâu nhất của hồ Tuyền Lâm để săn sương dưới cái lạnh 8 độ C nó còn hơn cả trải nghiệm và thành quả của quá trình lao động vất vả này chính là những thước phim mờ ảo, lãng đãng trong ánh bình minh tuyệt đẹp của thành phố ngàn hoa”.

dao dien canh dong bat tan bat tay voi mot e kip tre thuc hien bi mat cua gio

Bí mật của gió không chỉ được thực hiện không chỉ bởi ekip sản xuất người Việt Nam mà còn được những bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới cùng góp sức thực hiện. Tiêu biểu có thể kể đến như kịch bản của phim được chắp bút bởi Anike Niemeyer và hậu kỳ bởi Sylvan Gu. Anike Niemeyer là một nhà làm phim trẻ người Mỹ. Cô từng học về sản xuất phim ảnh tại đại học New York. Anike tuy còn trẻ nhưng cô đã từng thực tập trên những chương trình ti vi tiêu biểu như của HBO, CNN hay Showtime. Bên cạnh Anike, Sylvan Gu cũng làm một bạn trẻ đến từ đạo học New York, anh là một nhà làm phim người Đài Loan, hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố New York.

dao dien canh dong bat tan bat tay voi mot e kip tre thuc hien bi mat cua gio
Ê kip đi săn sương trong một sáng Đà Lạt mù sương

Bộ phim Bí mật của gió là một trải nghiệm tuyệt vời của ê kíp. Bộ phim nhờ thế mang đến một làn gió mới trẻ trung và giàu năng lượng, chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả những hình ảnh đầy nên thơ của Đà Lạt trong một câu chuyện tình bạn, tình yêu giữa Phong và Linh do nam diễn viên Quốc Anh và Khả Ngân thủ vai.

Bí mật của gió sẽ ra mắt khán giả toàn quốc vào ngày 7/2/2020.

Bí mật của gió

Bộ phim là dự án đầu tiên của BHD và CJ HK Entertainment cùng hợp tác sản xuất và phát hành tại thị trường Việt nam và quốc tế cùng với FPT IPTV.

Đạo diễn: Nguyễn Phan Quang Bình

Diễn viên: Khả Ngân, Quốc Anh, Hoàng Yến Chibi, Yu Dương...

Thể loại: Lãng mạn, Hài hước, Giả tưởng

Âm nhạc: Nhạc sĩ Đức Trí
dao dien canh dong bat tan bat tay voi mot e kip tre thuc hien bi mat cua gio Quốc Anh cùng nữ DOP 'Bí mật của gió' tự tin sải bước trên thảm đỏ LHP Busan
dao dien canh dong bat tan bat tay voi mot e kip tre thuc hien bi mat cua gio 'Bí mật của gió' của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình công chiếu lần đầu tại liên hoan phim quốc tế Busan

Vũ Liên