Đạo diễn Xuân Trang mang màu sắc kinh dị đến với 'Kịch cùng Bolero'

(TGĐA) - Vẫn tiếp tục với chủ đề “Mẹ chồng – Nàng dâu” nhưng khác với 2 tiết mục đậm màu sắc bi kịch ở tuần trước, Kịch cùng Bolero tuần này mang đến 2 tiết mục mang màu sắc kinh dị và giả tưởng trong đêm thi thách đấu của đạo diễn Xuân Trang và Ngọc Tưởng. Giám khảo NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Xuân và NSƯT Công Ninh đã dành điểm tuyệt đối 30 cho đạo diễn Xuân Trang. Đây cũng là số điểm cao nhất từ đầu chương trình đến giờ.

dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero "Nàng dâu" Tuyết Thu lần đầu hát... Bolero
dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero Đạo diễn Ngọc Duyên làm rơi nước mắt giám khảo lẫn khán giả
dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero Đạo diễn trẻ Vũ Trần vượt mặt đàn anh, giành 10 triệu trong trận thách đấu đầu tiên

Tội lỗi không tên của đạo diễn Xuân Trang

Tiểu phẩm của đạo diễn Xuân Trang mang tên Tội lỗi không tên, với sự góp mặt của diễn viên Kim Phương, Quách Cung Phong và Lê Phương. Tiểu phẩm nói về bi kịch của cặp vợ chồng trẻ là Tuấn (Quách Cung Phong) và cô vợ ca sĩ tên Phượng (Lê Phương). Một ngày nọ, Phượng bỗng dưng mất tích, bỏ lại đứa con nhỏ chỉ vừa được 5 - 6 tháng tuổi cho chồng nuôi.

dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero
Diễn viên Lê Phương và nghệ sĩ Kim Phương trong tiết mục Tội lỗi không tên của đạo diễn Xuân Trang

Cho rằng vợ ngoại tình, bỏ nhà theo người đàn ông khác nên Tuấn nhờ mẹ (Kim Phương) ở quê lên để trông con giúp. Trong ngày đầu tiên ở nhà của con trai, người mẹ cảm giác có một điều gì đó bất thường. Bà cảm giác ớn lạnh và đáng sợ khi những cánh cửa chốc chốc cứ lại mở ra rồi đóng sầm lại. Cô con dâu bỗng dưng xuất hiện bất ngờ trong chiếc đầm màu trắng, xin được gặp con của mình.

Bà mẹ chồng trách con dâu không giữ đạo nghĩa, có lỗi với chồng con nên đuổi đi. Cô con dâu đi vào phòng thu dọn quần áo nhưng mãi không thấy ra nên bà mẹ chồng vào tìm. Bà vô cùng hoảng hốt khi thấy bức ảnh chân dung của cô con dâu bỗng dưng xuất hiện những dòng nước mắt bằng máu. Tất cả các bức tranh, bàn ghế trong phòng cũng bắt đầu rơi xuống, xô lệch. Khi bức chân dung của Phượng bị rơi ra, bà mẹ chồng chết điếng khi thấy xác của Phượng được giấu trong một ngăn tường bí ẩn.

Hóa ra, cô con dâu đã bị chính con trai bà sát hại trước đó và giấu vào đây.

dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero
Nghệ sĩ Kim Phương và Quách Cung Phong trong tiểu phẩm Tội lỗi không tên

Lúc đó, Tuấn đột nhiên quay về. Anh ta cho mẹ mình biết vì quá tức giận khi thấy vợ ngoại tình cùng với Thái - em trai mình nên đã ra tay giết vợ. Những lời tự thú của con trai càng khiến bà mẹ thêm phần sợ hãi bởi…Thái đã chết từ nhỏ trong một trận hỏa hoạn, mà người vô tình gây ra cái chết của Thái chính là Tuấn. Vì mặc cảm tội lỗi, Tuấn đã từng bị trầm cảm một thời gian.

Những tưởng là con trai đã bình phục nhưng bà không ngờ căn bệnh đa nhân cách của anh ngày càng nghiêm trọng. Trong một phút lên cơn, Tuấn định giết luôn cả mẹ mình nhưng bất chợt tiếng khóc của con ré lên khiến anh tỉnh lại. Anh đuổi mẹ ra khỏi phòng, chốt chặn cửa và định tự sát để chuộc lỗi của mình với em trai và vợ. Tuy nhiên, một lần nữa, tiếng khóc của đứa con thơ dại lại thức tỉnh anh. Người mẹ khuyên con trai ra đầu thú để chuộc lại lỗi lầm của mình.

dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero
Quách Cung Phong trong tiết mục của Xuân Trang

Tiểu phẩm của đạo diễn Xuân Trang mang màu sắc kinh dị, khiến người xem nổi da gà với cảnh những bức ảnh và bức tường đầy máu, tiếng cửa cót két, nhưng cũng khiến người xem xúc động với cảnh Lê Phương ru con, cảnh bà mẹ chồng đau đớn vì bà không thể chăm sóc chu đáo cho 2 con trai của mình và không cứu được Thái khỏi biển lửa. Đặc biệt, diễn xuất của diễn viên Quách Cung Phong trong vai người chồng đa nhân cách đã thuyết phục được ban giám khảo.

NSƯT Kim Xuân nhận xét về tiết mục: “Không ai có thể rời mắt khỏi sân khấu một giây bởi Xuân Trang xử lý tuyệt vời, làm rất hay, nhịp nhàng, thú vị. Kỹ năng diễn xuất của các diễn viên trong vở kịch này rất đỉnh! Quách Cung Phong, bạn diễn giỏi quá! Đây là một vở rất súc tích nhưng nội dung bao hàm một ý nghĩa rất lớn về cuộc đời. Cảm ơn Xuân Trang đã mang đến một tiết mục rất mãn nhãn”.

dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero
Đạo diễn Xuân Trang cùng với 2 MC Phương Hiếu - Khả Như

Giám khảo khó tính Công Ninh cũng dành nhiều lời khen cho đạo diễn Xuân Trang: “Một tiết mục có 2 không gian và em xử lý 2 không gian đó trên một sân khấu rất hợp lý thông qua một cánh cửa. Và cánh cửa này gần như là một nhân vật trong câu chuyện. Tất cả cảnh trí trên sân khấu không có cái nào thừa, tất cả đều hỗ trợ cho câu chuyện mà em muốn đưa đến cho người xem.

Tôi rất ngưỡng mộ em về các thủ pháp về mặt đạo diễn và tôi nghĩ em đã trưởng thành rất nhiều. Tôi đã theo dõi Xuân Trang từ những ngày đầu tiên tham gia chương trình và rõ ràng em đã chứng minh cho tôi thấy được em tiến bộ từng ngày, từng giờ, từng phút.

Và cho đến ngày hôm nay em đã mang đến cho chúng tôi một tiết mục gần như hoàn hảo. Em xử lý bài hát rất ngọt ngào qua từng diễn biến câu chuyện kịch, qua từng nhân vật kịch, qua giọng hát của Lê Phương, qua tâm trạng của người mẹ, tiếng khóc, cảm xúc của người cha… Tôi thích ý tưởng cuối cùng gửi gắm thông điệp rất đẹp đến khán giả đó là: Trẻ thơ sẽ cứu thế giới này”.

NSND Hồng Vân chúc mừng Xuân Trang. Chị cảm thấy vui khi thấy một diện mạo mới của Xuân Trang và cách anh xử lý các bài hát bolero khi đưa vào kịch kinh dị. Chị cũng cho biết khi Lê Phương cất tiếng hát 2 lần là 2 lần chị muốn khóc. Trong tiểu phẩm, Lê Phương thể hiện 2 ca khúc: Ai khổ vì ai, Tuyết lạnh. Diễn viên Kim Phương thể hiện ca khúc Nỗi buồn của mẹ.

Với tiết mục chinh phục trọn vẹn tình cảm của 3 giám khảo, đạo diễn Xuân Trang giành được điểm tuyệt đối 30 và giành chiến thắng với phần thưởng dành cho anh là 10 triệu đồng.

Video tiết mục Tội lỗi không tên của đạo diễn Xuân Trang:

Tôi không muốn có con dâu là siêu nhân của đạo diễn Ngọc Tưởng

Tuy không giành chiến thắng trong đêm thách đấu này nhưng tiết mục Tôi không muốn có con dâu là siêu nhân của đạo diễn Ngọc Tưởng – với biệt danh “Tưởng tưng tửng” mang đến nhiều thú vị, cũng như tranh luận sôi nổi từ các giám khảo.

dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero
Tiểu phẩm Tôi không muốn có con dâu là siêu nhân của đạo diễn Ngọc Tưởng

Tiết mục nói về một nữ siêu nhân (Ngọc Tiên) có năng lực đặc biệt và thích hành hiệp trượng nghĩa. Vì mải mê cứu người nên nữ siêu nhân thường bỏ bê việc nhà, khiến mẹ chồng (Linh Lộc) rất giận, ra điều kiện cho cô phải chọn 1 trong 2, hoặc là làm siêu nhân hoặc là chuyên tâm làm vợ, làm dâu. Cô gái quyết định chọn điều kiện thứ 2 nhưng vừa lúc đó cô lại nghe tiếng kêu cứu nên đã không thể giữ lời hứa với mẹ chồng. Nạn nhân kêu cứu ấy chính là Đực (Sỹ Toàn) – chồng của cô.

dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero
Tiết mục của đạo diễn Ngọc Tưởng

Vì hàng ngày cô thường ra tay đánh bọn giang hồ để cứu những người bị nạn nên chúng đem lòng căm ghét và bắt giữ chồng cô. Chẳng những vậy, bọn đàn em còn bắt cả mẹ chồng của nữ siêu nhân để buộc cô truyền lại siêu năng lượng cho mình. Tuy nhiên, năng lượng đặc biệt chỉ phát huy tác dụng với người tốt. Cô quyết định truyền lại cho chồng mình. Trong lúc đánh nhau, một tay giang hồ lao tới định đâm sau lưng của Đực, thấy vậy nữ siêu nhân đã lấy thân mình đỡ. Cô đã hy sinh tính mạng mình để bảo vệ chồng và mẹ chồng.

dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero

Tiết mục mang đến nhiều tình huống hài hước và cảm động. Các ca khúc Mười sáu mười tám, Không giờ rồi, Nối lại tình xưa được thể hiện khá ngọt ngào bởi giọng hát của Quán quân Solo cùng Bolero 2016 Quỳnh Như, cùng vợ chồng MC Ngọc Tiên – diễn viên Sỹ Toàn. Tuy nhiên, câu chuyện giả định, mang màu sắc khá lạ của Ngọc Tưởng vẫn chưa đủ chinh phục các giám khảo.

dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero
Lộc Linh - Ngọc Tiên - Sỹ Toàn trong tiết mục Tôi không muốn có con dâu là siêu nhân của đạo diễn Ngọc Tưởng

NSND Hồng Vân nhận xét về tiết mục: “Tôi luôn cảm nhận ở Tưởng có những suy nghĩ không giống với những đạo diễn bình thường khác. Ở em, đúng như em nói 'Tưởng tưng tửng', chính vì vậy vấn đề em đặt ra rất hay. Tôi ước gì các diễn viên của em đều diễn như em thì tiểu phẩm này sẽ toát lên được điều em muốn. Phần bài hát đầu tiên tôi có cảm giác chưa ăn vô tiểu phẩm, 3 bài sau xử lý vô tình huống thì đúng nhưng chưa đủ. Tôi nghĩ cách thể hiện chưa đúng chứ vấn đề bạn đặt ra rất hay”.

NSƯT Công Ninh: “Vì đây là một câu chuyện không có thật, em tự hư cấu ra, các diễn viên phải tin điều đó để diễn và đặt cảm xúc vào trong nhân vật. Chúc mừng em đã truyền đạt được điều không thật để cho các diễn viên diễn như thật. Câu chuyện thiếu sự logic, thiếu sự hợp lý và chưa giải quyết được vấn đề người mẹ chồng có la oan cho con dâu hay không”.

NSƯT Kim Xuân: “Dàn diễn viên của em hôm nay diễn rất hay nhưng mình phải tạo điều kiện để người ta tin. Lúc đầu, có gì đó hơi gợn gợn trong tôi một chút, có lẽ là vì mình chưa tin được. Không gian em tạo ra thật quá, câu chuyện và vấn đề siêu nhiên nên chưa đủ thuyết phục người xem. Với tôi, đoạn từ lúc cô con dâu bị đuổi đi cứu chồng mới thật sự hấp dẫn.

Tôi cứ ước sao mình làm bớt phần đầu để tập trung vào những gì gần gũi nhất. Nhiều lúc tôi có cảm giác người mẹ chồng diễn thật quá, chính kịch quá trong khi kịch của bạn là giả định. Tôi nghĩ ở Tưởng còn có cả một kho tàng không bình thường, tin rằng những lần sau Tưởng sẽ làm những điều mà chúng tôi phải trố mắt ra”.

Tổng số điểm mà đạo diễn Ngọc Tưởng nhận được là 28,5 điểm.

dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero
Đạo diễn Ngọc Tưởng

Video tiết mục Tôi không muốn có con dâu là siêu nhân của đạo diễn Ngọc Tưởng:

Chương trình Kịch cùng Bolero do ĐTH Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Dẫn chương trình là MC Phương Hiếu và nữ diễn viên Khả Như.

dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero "Nàng dâu" Tuyết Thu lần đầu hát... Bolero

(TGĐA) - Với chủ đề khá độc đáo Mẹ chồng – Nàng dâu, chương trình Kịch ...

dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero Đạo diễn Ngọc Duyên làm rơi nước mắt giám khảo lẫn khán giả

(TGĐA) - Tập 2 của chương trình Kịch cùng Bolero đã thực sự làm mãn nhãn người ...

dao dien xuan trang mang mau sac kinh di den voi kich cung bolero Đạo diễn trẻ Vũ Trần vượt mặt đàn anh, giành 10 triệu trong trận thách đấu đầu tiên

(TGĐA) - Tập đầu tiên của chương trình Kịch cùng Bolero đã nhận được nhiều lời khen, ...

Mi Ty