Đào Ngọc Sang giành ngôi Quán quân 'Ban nhạc quyền năng 2019'

(TGĐA) - Trải qua các đêm tranh tài gay cấn, đêm chung kết Ban nhạc quyền năng 2019 với sự góp mặt của ba giọng ca xuất sắc nhất đã tìm ra chủ nhân của danh hiệu Quán quân với phần thưởng trị giá 200 triệu đồng.

dao ngoc sang gianh ngoi quan quan ban nhac quyen nang 2019 Quán quân 'Ban nhạc quyền năng' Hồng Gấm với bộ ảnh mùa hè đầy hoang dại
dao ngoc sang gianh ngoi quan quan ban nhac quyen nang 2019 Hot boy xứ Nghệ - Đào Ngọc Sang tái xuất Vbiz sau The Voice

Ba gương mặt đi đến đêm thi cuối cùng này gồm: Đào Ngọc Sang, Duyên Quỳnh, Ka Ư Giamy. Trong đêm chung kết, để chạm đến ngôi vị cao nhất, thí sinh phải trải qua tất cả 4 vòng thi.

dao ngoc sang gianh ngoi quan quan ban nhac quyen nang 2019
Giám khảo: Đức Huy, Như Quỳnh và Chí Tài

2 vòng thi đầu tiên thí sinh sẽ trình diễn 2 tiết mục: hát đơn ca (do ban nhạc chấm điểm), biểu diễn cùng vũ đoàn (do ban giám khảo chấm điểm). Kết thúc 2 vòng thi này, thí sinh có điểm số thấp nhất sẽ nhận giải ba của chương trình.

Hai thí sinh còn lại tiếp tục tranh tài ở hai vòng thi tiếp theo gồm: song ca với ca sĩ khách mời và song ca cùng nhau. Sẽ không còn phần đánh giá cho điểm, quyết định cuối cùng thuộc về bình chọn của các thành viên ban nhạc để chọn ra gương mặt xuất sắc nhất.

dao ngoc sang gianh ngoi quan quan ban nhac quyen nang 2019
Duyên Quỳnh

Ở vòng thi đầu tiên, Đào Ngọc Sang là thí sinh nhận điểm số cao nhất từ ban nhạc – 86/90 điểm khi trình diễn ca khúc Huyền thoại mẹ. Giản dị, đầy cảm xúc phần trình diễn của anh khiến nhiều thành viên ban nhạc không ngần ngại cho điểm 10 với nhận xét dù hát nhạc chậm nhưng đã “rất thông minh khi sử dụng chất giọng riêng của mình mà không làm mất đi cái hồn của bài hát”. Riêng nhạc sĩ Đức Huy đánh giá, mỗi lần nghe Đào Ngọc Sang hát luôn có cảm giác mới hơn, giọng hát đẹp hơn.

Bám sát Ngọc Sang với điểm số 85/90, Duyên Quỳnh là đối thủ nặng kí. Sáng sân khấu, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp liên khúc Baby one more timeCrazy của cô khiến cả ban nhạc lẫn giám khảo thích thú vì luôn mới mẻ, biết cách gây bất ngờ. Sự tươi mới đó của cô khiến hai giám khảo Như Quỳnh, Chí Tài thích thú trong khi giám khảo Đức Huy góp ý nếu cô để ý hơn về nhịp và động tác khi trình diễn sẽ càng hoàn hảo.

Giọng ca núi rừng Ka Ư Giamy cũng cho thấy sự biến hóa khi quyết định chọn một bản ballad Có khi nào rời xa để trình diễn. Theo ca sĩ Như Quỳnh, Ka Ư không cần phải bốc lửa vẫn có thể cuốn hút. Tuy nhiên, vì tin tưởng cô có thể tốt hơn nên ban nhạc mong muốn sự hòa quyện, gắn kết nhiều hơn nữa trong khi trình diễn. Với phần thi này Ka Ư Giamy nhận 83/90 điểm.

Ở phần thi thứ 2, Đào Ngọc Sang và Duyên Quỳnh là hai thí sinh tiếp tục bám đuổi sít sao trên bảng điểm khi cùng nhận được điểm số gần như tuyệt đối 29/30.

dao ngoc sang gianh ngoi quan quan ban nhac quyen nang 2019

Duyên Quỳnh chọn Tình ca (Phạm Duy) và biến hóa với những quãng giọng giả thanh rất tốt mà theo ca sĩ Như Quỳnh, giọng của cô “mượt như suối”. Nếu như nốt cuối cùng của bài hát cô không bị lơi sân khấu như nhận xét của nhạc sĩ Đức Huy có lẽ đây là tiết mục đạt điểm tuyệt đối. Trong khi đó, với liên khúc Mưa phi trườngTình đơn phương, Đào Ngọc Sang lại cho thấy khả năng khuấy động sân khấu và nỗ lực thúc đẩy bản thân chinh phục những tiềm năng mới của chính mình.

Riêng với Ka Ư Giamy, chọn ca khúc là sở trường của mình – Chiều lên bản thượng nhưng vì một chút thiếu tự tin ban đầu khi xuất hiện khiến cô có phần chao đảo và biểu diễn không “bốc lửa, hoang dại” như mong muốn của ca sĩ Như Quỳnh. Cuối cùng, cô nhận điểm số 27/30 từ giám khảo và chung cuộc, nhận giải 3 Ban nhạc quyền năng 2019.

dao ngoc sang gianh ngoi quan quan ban nhac quyen nang 2019
Ka Ư Giamy

Top 2 cuối cùng Đào Ngọc Sang và Duyên Quỳnh tiếp tục bước vào hai phần thi song ca nhiều thử thách.

Ở phần thi đầu tiên, Duyên Quỳnh kết hợp với Quán quân mùa 2 Đăng Nguyên trong ca khúc Cho lần cuối trong khi Đào Ngọc Sang cùng Quán quân mùa 1 Hồng Gấm trình diễn Sẽ có người cần anh. Đặc biệt, phần trình diễn của Đào Ngọc Sang nhận được rất nhiều lời ngợi khen. Giám khảo Như Quỳnh cho rằng, mỗi lần đứng trên sân khấu Sang chưa bao giờ sợ hãi, hát bằng cả trái tim và nhiệt huyết trong khi theo giám khảo Đức Huy, đây là giọng ca anh thích nhất mùa này, tin rằng Sang sẽ tiến xa dù có thể không đi nhanh.

Ở phần thi song ca cả hai chọn ca khúc Tình yêu tôi hát và gần như bỏ qua cảm giác thi thố để mang đến phần trình diễn đầy cảm xúc như một đôi tình nhân thực sự.

dao ngoc sang gianh ngoi quan quan ban nhac quyen nang 2019

Với tiêu chí chọn giọng ca mang đến cảm xúc và cảm giác như đang được thưởng thức, sống trong bài hát như chia sẻ của ca sĩ Hoàng Bách và nhạc trưởng Nguyễn Hà, Đào Ngọc Sang là thí sinh nhận được 5/9 bình chọn từ các thành viên ban nhạc để trở thành Quán quân mùa 3 Ban nhạc quyền năng 2019. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực luôn làm mới mình, biến hóa qua mỗi vòng thi của chàng trai trẻ.

dao ngoc sang gianh ngoi quan quan ban nhac quyen nang 2019
Đào Ngọc Sang đạt ngôi Quán quân Ban nhạc quyền năng 2019

Trước khi đạt ngôi Quán quân Ban nhạc quyền năng 2019, Đào Ngọc Sang từng nằm trong top 4 team HLV Mỹ Tâm tại Giọng hát Việt 2015 sau đó là liên tiếp giành giải nhất tại hai cuộc thi Phiên bản hoàn hảo 2017Gia đình song ca 2017.

dao ngoc sang gianh ngoi quan quan ban nhac quyen nang 2019 Quán quân 'Ban nhạc quyền năng' Hồng Gấm với bộ ảnh mùa hè đầy hoang dại

(TGĐA) - Hồng Gấm khiến công chúng ngỡ ngàng khi lần đầu hở bạo, diện bikini ...

dao ngoc sang gianh ngoi quan quan ban nhac quyen nang 2019 Lộ diện 20 thí sinh xuất sắc bước vào vòng 2 'Ban nhạc quyền năng' mùa 3

(TGĐA) - Trải qua 4 tập phát sóng đầu tiên của chương trình Ban nhạc quyền ...

Vũ Liên