Emily Blunt: Ngổ ngáo, thẳng thắn… đẳng cấp sao quốc tế

(TGĐA) - Emily Blunt cuốn hút, ngổ ngáo và thích trở thành diễn viên để có thể hóa thân thành các nhân vật khác nhau. Bất kể vai diễn nào, cô Mary Poppins sở hữu nhiều phép thuật diệu kỳ hay một người phụ nữ say xỉn, Emily Blunt đều khiến khán giả tin vào mọi khoảnh khắc “biến hình” của cô.    

emily blunt ngo ngao thang than dang cap sao quoc te Emily Blunt: Bông hồng siêng năng của nước Anh
emily blunt ngo ngao thang than dang cap sao quoc te Emily Blunt và những vai diễn bật lên nhờ thực lực

1. Sinh năm 1983, có cha là luật sư và mẹ là diễn viên, Blunt trở thành diễn viên nhờ vượt qua sự tật nói lắp của mình. Để giúp cô học trò bỏ tật nói lắp, một giáo viên đã nghĩ ra cách đề nghị Blunt đảm nhận vai diễn trong vở kịch và yêu cầu phải nói bằng giọng nói của nhân vật. Điều kỳ diệu đã xảy ra. Người nói lắp đã biến mất và một ngôi sao được sinh ra.

emily blunt ngo ngao thang than dang cap sao quoc te

2. Blunt sinh ra tại Roehampton, Anh. Cô theo học tại Hurtwood House, một trường trung học tư thục chuyên về kịch nghệ. Tại đây, cô học cello, ca hát và diễn xuất. Vào năm 2000, cô đã được chọn để biểu diễn tại lễ hội ở Edinburgh. Sự kiện này là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của cô. Sau đó, cô ký hợp đồng với người đại diện Kenneth Mcreddie và bắt đầu xuất hiện cả trên sân khấu lẫn truyền hình. Trên sân khấu, cô được vinh dự diễn cùng với Dame Judi Dench trong vở The Royal Family của đạo diễn nổi tiếng Sir Peter Hall và giành giải thưởng Evening Standard Award – Ngôi sao triển vọng. Cô cũng đóng vai Juliet trong Romeo and Juliet tại Liên hoan sân khấu danh tiếng Festival Chichester. Các tác phẩm truyền hình đầu tiên của cô bao gồm: Foyle’s War, Henry VIII, và Empire.

emily blunt ngo ngao thang than dang cap sao quoc te

3. Tên tuổi Emily Blunt vượt ra khỏi biên giới nước Anh sau khi cô đảm nhận vai chính trong Warrior Queen và vai diễn được giới phê bình đánh giá cao trong My Summer of Love – tác phẩm mà cô và đồng nghiệp Natalie Press cùng giành giải thưởng Evening Standard British Film award cho Gương mặt mới triển vọng.

emily blunt ngo ngao thang than dang cap sao quoc te

4. Đến năm 2006, Emily Blunt được coi là ngôi sao khi cô sở hữu những vai diễn vô cùng tinh tế. Từ Irresistible với Susan Sarandon và Sam Neill đến một trong những vai diễn đáng nhớ nhất của cô, cùng với Meryl Streep, trong The Devil Wears Prada, Blunt liên tục tỏa sáng trong các bộ phim The Young Victoria, The Wolfman, The Adjustment Bureau, Wind Chill, The Jane Austen Book Club, Gulliver’s Travels, The Muppets, Sicario, và Looper. Năm 2014, cô có cơ hội diễn chung với Tom Cruise trong Edge of Tomorrow và giành giải thưởng Saturn Award – Diễn viên nữ xuất sắc nhất. Cô cũng tiếp tục tham gia trong bộ phim truyền hình Anh, Gideon’s Daughter, và nhận được giải Quả cầu vàng – Diễn viên phụ xuất sắc nhất.

emily blunt ngo ngao thang than dang cap sao quoc te

Blunt và Meryl Streep tái hợp trong năm 2018 với bộ phim Mary Poppins Returns, đánh dấu bộ phim lớn thứ ba mà họ đã làm việc cùng nhau sau The Devil Wears PradaInto the Woods, được đề cử Quả cầu vàng cho nhiều hạng mục.

Liên tiếp có tên trong danh sách nữ diễn viên gợi cảm và được khao khát nhất nhưng Blunt đã làm tan vỡ trái tim hàng triệu đàn ông khi tuyên bố kết hôn với nam diễn viên kiêm đạo diễn John Krasninski vào năm 2010. Blunt và Krasninki có hai con, Hazel Krasninksi sinh năm 2014 và Violet Krasninski sinh năm 2016. Cô mang thai Violet 4 tháng tuổi khi bộ phim The Girl on the Train đóng máy. Cô bắt đầu quay bộ phim Mary Poppins Returns chỉ 6 tháng sau khi em bé chào đời. Người mẹ trẻ 2 con đã trải qua hành trình vươn lên trở thành một trong những nữ diễn viên hấp dẫn và năng động nhất thế kỷ. Nỗ lực đó của cô đã được đền đáp khi bộ phim kinh dị A Quiet Place mà chồng cô làm đạo diễn đã được đề cử Quả cầu vàng. Năm 2018, cô cũng được đề cử Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong Mary Poppins Returns.

emily blunt ngo ngao thang than dang cap sao quoc te

Blunt và gia đình sống ở New York. Cô đã tích cực đóng góp cho tổ chức từ thiện và ủng hộ nhiệt tình cho Quỹ Malala Yousafzai, lấy tên nữ sinh đoạt giải Nobel trẻ nhất, người đã liều mạng để đến trường trong một khu vực do lực lượng Taliban kiểm soát ở Pakistan. Quỹ Malala sẽ giúp cho các nữ sinh đều có thể đi học với ít nhất là 12 năm hưởng nền giáo dục miễn phí, an toàn và chất lượng trên toàn cầu.

emily blunt ngo ngao thang than dang cap sao quoc te

Trong hành trình tiếp theo của Blunt, người hâm mộ chắc chắn sẽ bị quyến rũ bởi ngôi sao với vẻ ngoài ngổ ngáo trong các dự án sắp tới của cô mà cụ thể là vai chính trong Jungle Cruise, dự kiến ra mắt vào mùa hè năm 2020.

emily blunt ngo ngao thang than dang cap sao quoc te Emily Blunt: Bông hồng siêng năng của nước Anh

(TGĐA) - Đứng trong hàng ngũ của các ngôi sao hạng A tại kinh đô ...

emily blunt ngo ngao thang than dang cap sao quoc te Emily Blunt và những vai diễn bật lên nhờ thực lực

(TGĐA) - Ở tuổi 35, với sự thể hiện xuất sắc trong sự nghiệp diễn ...

Hồng Nhật