'Én vàng 2017' khai màn đầy kịch tính và gay cấn

(TGĐA) - Đúng như câu nói của MC Liêu Hà Trinh: 'Để gọt được kim cương thì cần phải có những con dao sắc nhất' và như những gì mà BTC đã 'hứa hẹn' trước đó về một mùa Én mới đầy kịch tính, ngay tập mở màn tối qua của Én Vàng 2017, 'bộ tứ quyền lực' của chương trình gồm NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo - MC Phước Lập, nhà báo - MC Trác Thúy Miêu và nhà văn - MC Tùng Leo đã khiến các thí sinh căng thẳng đến toát mồ hôi bởi những bình luận, nhận xét khá thẳng thắn và nghiêm khắc.

en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20: Đầu tay có sen vàng?
en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can 'Én vàng 2017': Ban giám khảo sẽ khắt khe hơn
en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can Én vàng Liêu Hà Trinh 'nợ ai lời tạm biệt'?
en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can Lộ diện con trai siêu đáng yêu của Én vàng Tuấn Anh

Hoàn toàn không có những viên kẹo bọc đường hay những lời tâng bốc ngọt ngào vốn thường thấy trong các đêm chào sân, các giám khảo đã thử thách niềm tự tin, kiêu hãnh của các thí sinh bằng những góp ý, lập luận sắc bén nhưng đồng thời cũng chỉ ra cho các thí sinh những hạn chế trong cách dẫn để những cánh én tương lai rút được kinh nghiệm trong việc níu giữ khán giả không chuyển kênh.

4 thí sinh đầu tiên mở màn cho chủ đề “12 con giáp” của vòng Chung kết 1 là Tường Vy, Mạnh Tùng, Minh Trí và Lê Nguyên Bảo. Nhiệm vụ của mỗi thí sinh là giới thiệu về một con giáp do mình bốc thăm được và dẫn dắt kết nối vào một ca khúc do nghệ sĩ cùng tuổi con giáp đó thể hiện. Dẫn chương trình là Én vàng 2016 MC Liêu Hà Trinh.

en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can
12 thí sinh và giám khảo ra mắt chương trình Én Vàng 2017

MC Mạnh Tùng hoảng hồn trố mắt trước câu hỏi gai góc của giám khảo Trác Thúy Miêu

Mở màn đêm thi là thí sinh Mạnh Tùng (1987) đến từ Hà Nội. Trong phần giới thiệu về bản thân, Mạnh Tùng cho biết anh không sở hữu 3 yếu tố cần thiết cho một người dẫn chương trình đó là thông minh, nhanh nhẹn và hoạt ngôn. Tuy nhiên, theo anh thông minh có thể được bù bắp bằng sự cần cù, nhanh nhẹn có thể tập luyện được và thay vì hoạt ngôn thì có thể nói chuyện ôn tồn, từ tốn rồi cũng ổn. Và đến với Én Vàng 2017, anh muốn chứng minh xuất phát điểm sẽ ảnh hưởng đến con người nhưng không quyết định người đó là ai trong tương lai.

Với chủ đề tuổi Tí, anh chọn cách dẫn tự nhiên, hóm hỉnh để chuyển tải thông điệp rằng loài chuột vừa đáng giận, vừa đáng thương lại vừa đáng quý bởi bên cạnh việc gây ra nhiều dịch bệnh, tác hại thì chuột có những đóng góp quan trọng trong nghiên cứu y sinh thực nghiệm. Và anh kết nối phần dẫn của mình tới một nghệ sĩ tuổi Tí, trước khi nổi tiếng đã từng là một thợ hồ, đó chính là nam diễn viên, người mẫu Thanh Thức.

en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can
Thí sinh Mạnh Tùng và diễn viên - người mẫu Thanh Thức

Từ một chàng trai phải trải qua tuổi thơ cơ cực, tuổi trẻ vất vả, nhưng với sự nỗ lực của bản thân Thanh Thức đã trở thành người mẫu, diễn viên nổi tiếng và có cuộc sống ổn định để theo đuổi đam mê nghệ thuật. Ngoài khả năng trình diễn thời trang và diễn xuất, Thanh Thức còn có khả năng ca hát, giọng hát của anh được đánh giá cao khi vào top 5 Tình Bolero 2017. Trong chương trình, Thanh Thức trình bày ca khúc Tự tình quê hương (st Nhật Ngân - Trịnh Việt Cường).

Đánh giá về phần thi của thí sinh Mạnh Tùng, giám khảo Vũ Thành Vinh cho rằng anh cảm thấy choáng vì không biết thí sinh đang dẫn hay diễn… Kết thúc phần nhận định của mình, giám khảo Trác Thúy Miêu đặt ra câu hỏi khá gai góc cho Mạnh Tùng, khiến anh giật mình và trố mắt vì hết hồn trước câu hỏi: “Thực hiện một cuộc cách mạng sự nghiệp có cần thiết phải đập bỏ tất cả hay không để xây mới lại”. Mạnh Tùng sẽ phải trả lời câu hỏi này trong đêm thi kế tiếp của mình.

Video clip phần thi của thí sinh Mạnh Tùng:

Biên tập viên thể thao xinh đẹp phản pháo lời chê dẫn nhạt và khô héo của giám khảo Én Vàng 2017

Thí sinh Tường Vy 24 tuổi đến từ Khánh Hòa dự thi với chủ đề tuổi Sửu. Trong phần giới thiệu về bản thân, nữ biên tập viên thể thao tự tin chia sẻ cô không có sự dịu dàng, ngọt ngào nhưng được cái rất thật lòng trong cuộc sống lẫn lúc lên hình.

Nói về chủ đề của mình, Tường Vy cho rằng con trâu là con vật cực khổ nhất vì suốt ngày làm việc vất vả. Và những người tuổi con Trâu cũng thường gặp rất nhiều lận đận nhưng nhờ tính kiên trì, nhẫn nại mà họ luôn biết cách vượt qua khó khăn. Và điều này làm cô liên tưởng đến trường hợp của nam ca sĩ Cao Thái Sơn. Trong phần giao lưu cùng nam ca sĩ, Tường Vy đưa ra cho anh 5 câu hỏi nhanh. Đầu tiên là câu hỏi về người tuổi gì thì hợp với nam ca sĩ và Cao Thái Sơn trả lời đó là những người trong tuổi tam hợp với tuổi Sửu.

en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can
Thí sinh Tường Vy và ca sĩ Cao Thái Sơn

Câu hỏi thứ 2 nói về những khó khăn trong sự nghiệp và cuộc sống, nam ca sĩ chia sẻ mình đã từng có ý định từ bỏ tất cả, kể cả cuộc sống nhưng khi vượt qua những điều đó, anh mới nhận ra rằng phải có những vấp ngã thì mới có những cái đỉnh để anh vươn lên tiếp theo.

Trong câu thứ 3, Tường Vy hỏi về lý do nam ca sĩ chọn cách im lặng để đối mặt với scandal. Nam ca sĩ cho biết tính cách của anh rất thẳng thắn và nóng. Khoảng 5 năm trước khi anh còn trẻ, gặp chuyện gì không vừa ý sẽ phản bác lại ngay, nhưng giờ anh không cần tranh cãi, đôi co, sự thật vẫn là sự thật, thành công và may mắn sẽ đến với những người sống đàng hoàng, sống đúng.

Trong câu hỏi thứ 4 về công việc ngoài ca hát, Cao Thái Sơn bật mí anh còn làm phân tích tài chính, trong tương lai anh mong muốn sẽ có đủ tài chính để đầu tư xây dựng khu căn hộ cho thuê. Và câu thứ 5 là yêu cầu nam ca sĩ dành tặng cho khán giả một ca khúc. Nam ca sĩ đã thể hiện ca khúc Một nửa của đời mình (st Mr SiRo).

en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can
Ban giám khảo Én Vàng 2017

Nhận xét về phần thi của Tường Vy, giám khảo Vũ Thành Vinh cho rằng các câu hỏi của Tường Vy chưa cá tính. Giám khảo Phước Lập nhận xét: “Có sự xinh đẹp nhưng không tươi mới, bài dẫn nhạt, không hấp dẫn, khán giả có thể chuyển kênh bất kỳ lúc nào”.

Giám khảo Trác Thúy Miêu nhận xét: "Trong đoạn đầu, em có nhiều câu nói như 'Vy nghĩ là' thế này, 'Vy nghĩ là' thế kia… Chúng tôi không quan tâm em nghĩ gì. Người ta đang chờ nghệ sĩ nói, em nên bớt thời lượng lại cái 'Vy nghĩ là'. 'Sơn nghĩ gì' mới là tâm điểm của bức tranh mà chúng ta phải làm trọn vẹn, là cái khung đẹp và vừa vặn cho nghệ sĩ. Rất tiếc em đã bỏ qua một nhân vật khá thú vị”.

Giám khảo Tùng Leo: “Ước gì lúc này bạn nhìn thấy mình trên truyền hình bởi vì vào lúc này bạn rất khác lúc bạn dẫn chương trình. Nhìn bạn rất khô héo, nhìn bạn trong phần thi rất tự tin nhưng đó là một sự tự tin không tinh tế”.

Trước những góp ý của giám khảo, Tường Vy vui vẻ đón nhận và rút kinh nghiệm cho những điểm mình còn hạn chế nhưng cô cũng không đồng tình hoàn toàn với quan điểm của giám khảo. Tường Vy cho rằng trong thời lượng chỉ 5 phút cho phần thi của mình, cô muốn tập trung vào chủ đề, nói lên những tính cách hay của con giáp mình đang làm chứ không mời ca sĩ Cao Thái Sơn đến để khai thác quá sâu về đời sống của nam ca sĩ.

Video clip phần thi của Tường Vy:

Hồ Quang Hiếu toát mồ hôi và cảm thấy không được tôn trọng khi thí sinh Én Vàng bất ngờ phản pháo ngay trên sân khấu

Là một ca sĩ, diễn viên, biên kịch, thí sinh Minh Trí (1988) đến với Én Vàng 2017 để cho mình một cơ hội thay đổi vị trí. Đề tài của anh là tuổi Dần và anh hóa thân vào vai MC của chương trình Sài Gòn 128 để giao lưu cùng với Hồ Quang Hiếu về chủ đề tình yêu. Nam ca sĩ đã hát tặng khán giả ca khúc Cánh hồng phai (st Dương Khắc Linh).

Trong phần trò chuyện, Minh Trí đã đặt cho Hồ Quang Hiếu khá nhiều câu hỏi về những chuyện tình đã qua. Trong câu hỏi cuối cùng trên sân khấu, Minh Trí đã bất ngờ đặt câu hỏi về tin đồn Hồ Quang Hiếu và Bảo Anh muốn quay lại với nhau. Trước câu hỏi của Minh Trí, Hồ Quang Hiếu đã có chút bối rối và giơ tay quệt mồ hôi trán.

Dẫu vậy, anh vẫn lịch sự trả lời: “Hồ Quang Hiếu và Bảo Anh quen nhau 3 năm nên khi chia tay cũng có nhiều tiếc nuối, nhưng để quay lại cần có thời gian để cả hai hoàn thiện nhau về sở thích, quan niệm sống, chứ giờ vì tình cảm mà quay lại với nhau cũng không giải quyết được gì. Cần có thời gian để cả hai nhìn nhận nhiều hơn”.

en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can
Thí sinh Minh Trí và ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Chia sẻ sau tiết mục, Hồ Quang Hiếu cho rằng thí sinh nếu có làm việc chuyên nghiệp thì cũng nên tôn trọng khách mời khi họ yêu cầu không phỏng vấn những vấn đề mà họ không muốn. Sau phần thi, Minh Trí đã xin lỗi nam ca sĩ, tuy nhiên với các giám khảo đây là một lỗi khá lớn của nam thí sinh, đặc biệt là 2 giám khảo Tùng Leo và Phước Lập.

Giám khảo Tùng Leo: “Có thể anh sai nhưng anh thấy em không có một chút để tâm đến Hồ Quang Hiếu”. Giám khảo Phước Lập: “Hãy biết lắng nghe để hiểu được nhịp của người ta, biết được cảm xúc của người ta, biết người ta có muốn chia sẻ với mình để biết mình tấn công họ như vậy có đúng hay không”.

Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Em rất thời sự. Anh thích điều đó vì làm truyền hình phải thời sự. Thứ hai, em bắn được viên đạn cuối cùng trúng đích. Tuy nhiên, khi mời khách mời em cần phải quan tâm đến khách mời nói gì để có thể tiếp nối câu trả lời của họ để bắt nhịp tốt hơn. Sự chuẩn bị của em là có nhưng em thiếu sự lắng nghe”.

Video clip tiết mục của Minh Trí:

Chàng trai làm bánh Lê Nguyên Bảo mong muốn mang lời yêu thương ngọt ngào như những chiếc bánh đến Én Vàng 2017

Là một diễn viên và là một anh thợ làm bánh, thí sinh Lê Nguyên Bảo (1993) đến với Én Vàng 2017 với mong muốn khám phá bản thân, chinh phục những điều mới mẻ và nói những lời yêu thương ngọt ngào như những chiếc bánh. Đề tài của anh là tuổi Mẹo với khách mời là nữ ca sĩ Minh Hằng. Trong phần giao lưu, nữ diễn viên xinh đẹp chia sẻ tính cách của cô cũng có hai mặt đối lập như con vật mình cầm tinh, lúc thì rất mềm mỏng nhưng cũng có lúc quyết liệt cho những sự lựa chọn của mình.

Với cô, không điều gì là vĩnh viễn, không điều gì là không thể thay đổi được và cô chưa bao giờ bị ám ảnh bởi suy nghĩ tiêu cực rằng mèo là hiện thân của sự không may mắn. Trong chương trình, cô thể hiện ca khúc Ngôi sao cô đơn (nhạc nước ngoài, lời Việt: Trần Khánh Chi), ca khúc chủ đề trong bộ phim điện ảnh Sắc đẹp ngàn cân do cô làm diễn viên chính.

en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can
Thí sinh Lê Nguyên Bảo và ca sĩ Minh Hằng

Nhận xét về phần thi của Lê Nguyên Bảo, giám khảo Trác Thúy Miêu nhận xét: “Phần giới thiệu con giáp khá hơn các thí sinh khác, không đưa người nghe vào cảm giác nhàm chán, có sự linh hoạt về nội dung. Tuy nhiên, ngôn ngữ cơ thể bạn lúng túng, đừng để cho mình bối rối quá. Bạn có một nhân vật đình đám, bạn đặt ra những câu hỏi để tạo điều kiện cho khách mời trả lời. Bạn làm điều đó không tệ nhưng không có gì mới”.

Giám khảo Tùng Leo: “Nếu là một người bạn, tôi mong muốn có một người bạn như bạn bởi bạn rất hiền lành, sẽ rất an tâm vì không bị ăn hiếp mà còn ăn hiếp lại bạn rất dễ. Bạn đang bơi giữa sân khấu, đến gần cuối tôi tưởng như bạn đang sắp chết đuối trên sân khấu. Bạn quá hiền nên không thể hiện được bản lĩnh của một người dẫn chương trình. Thông tin không thiếu, sự hấp dẫn cũng có, cái gì cũng đủ, chỉ thiếu bản lĩnh của bạn”.

Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Hiền không phải là cái để đả kích. Em lên sân khấu phải biết mình làm gì và làm chủ nó. Em dẫn dắt về con mèo mà anh tưởng em là con chuột, bị con mèo vờn. Nếu vào vòng sau, anh muốn em phải chất hơn, mới mẻ và đột phá hơn”.

Video clip phần thi của Lê Nguyên Bảo:

Vòng thi Chung kết 1 là vòng thi không loại nhưng điểm số của 4 thí sinh sẽ được cộng dồn cho đêm thi có loại ở Chung kết 2. Đêm thi tuần sau phát sóng lúc 20h45 thứ Bảy ngày 2/12 trên HTV9 sẽ tiếp tục với chủ đề 12 con giáp với 4 thí sinh tiếp theo là: Phương Uyên, Quang Quý, Misoa Kim Anh và Quang Huy, với sự hỗ trợ của các ca sĩ: Bảo Thy, Tố My, Nguyễn Phi Hùng và Phương Mỹ Chi.

en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can 'Én vàng 2017': Ban giám khảo sẽ khắt khe hơn

(TGĐA) - Một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của Én ...

en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can Én vàng Liêu Hà Trinh 'nợ ai lời tạm biệt'?

(TGĐA) - Sau đúng một năm kể từ ngày ra mắt quyển sách đầu tay ...

en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can Lộ diện con trai siêu đáng yêu của Én vàng Tuấn Anh

(TGĐA) - Cậu con trai của chàng nghệ sĩ đa năng Tuấn Anh được thừa ...

en vang 2017 khai man day kich tinh va gay can MC Quang Bảo: 'Khi yêu đừng nên so đo'

(TGĐA) - Với vẻ ngoài thư sinh, giọng nói truyền cảm cùng phong thái dẫn ...

Mi Ty