G-Dragon trở thành giáo sư thỉnh giảng tại Viện khoa học Hàn Quốc

(TGĐA) - G-Dragon được bổ nhiệm làm giáo sư thỉnh giảng tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (gọi tắt là KAIST).

Truyền thông Hàn xin lỗi G-Dragon vì đưa tin sai sự thật Truyền thông Hàn xin lỗi G-Dragon vì đưa tin sai sự thật
Seungri đề cập đến tên G-Dragon, người hâm mộ phản ứng dữ dội Seungri đề cập đến tên G-Dragon, người hâm mộ phản ứng dữ dội

Theo KAIST, G-Dragon đã nhận được thư bổ nhiệm làm giáo sư thỉnh giảng tại Khoa Cơ khí sau khi tham gia talkshow “Innovate Korea 2024” (tạm dịch: Đổi mới Hàn Quốc 2024) tổ chức tại trụ sở KAIST ở Daejeon vào ngày 5/6.

G-Dragon trở thành giáo sư thỉnh giảng tại Viện khoa học Hàn Quốc

Được tổ chức bởi KAIST và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NST), “Innovate Korea 2024” là sự kiện trong đó G-Dragon, Giám đốc điều hành của Galaxy Corporation, Choi Yong Ho và Lee Kwang Hyung - chủ tịch của KAIST, thảo luận về các công nghệ trong tương lai, liên quan đến đến trí tuệ nhân tạo (AI) và K-Pop.

G-Dragon trở thành giáo sư thỉnh giảng tại Viện khoa học Hàn Quốc

Việc bổ nhiệm G-Dragon làm giáo sư thỉnh giảng có hiệu lực trong hai năm, cho đến ngày 4/6/2026. Ngoài ra, anh cũng sẽ đóng vai trò là đại sứ toàn cầu cho KAIST và sẽ giúp tăng cường quảng bá ở nước ngoài cho Viện này. Dự kiến, G-Dragon sẽ có đứng trên bục giảng để nói về khả năng lãnh đạo dành cho sinh viên đại học và sau đại học, chia sẻ kinh nghiệm làm nghệ sĩ cũng như cung cấp cho sinh viên tầm nhìn và cái nhìn sâu sắc về thế giới.

Về việc bổ nhiệm giáo sư thỉnh giảng của mình, G-Dragon chia sẻ: “Thật vinh dự khi được trở thành giáo sư thỉnh giảng tại KAIST, nơi sản sinh ra nhiều thiên tài khoa học. Tôi mong đợi sức mạnh tổng hợp tuyệt vời, hay còn gọi là 'vụ nổ lớn', thông qua cuộc gặp gỡ giữa các chuyên gia giỏi nhất về khoa học công nghệ và chuyên môn của tôi trong lĩnh vực giải trí”.

G-Dragon trở thành giáo sư thỉnh giảng tại Viện khoa học Hàn Quốc

Năm ngoái, G-Dragon đã ký hợp đồng độc quyền với Galaxy Corporation và theo đuổi các hoạt động liên quan đến AI. G-Dragon cũng đã tham dự Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2024 (CES 2024), đây là triển lãm hàng đầu thế giới về điện tử và công nghệ thông tin.

G-Dragon trắng án trước cáo buộc ma túy G-Dragon trắng án trước cáo buộc ma túy
G-Dragon thoát án sử dụng ma túy, nhưng ai là người chịu trách nhiệm tung tin đồn thất thiệt? G-Dragon thoát án sử dụng ma túy, nhưng ai là người chịu trách nhiệm tung tin đồn thất thiệt?

Linh Trần

Soompi