Gi A Nguyễn: Mỹ nam ngầu nhất 'Móng vuốt' cược hết tình cảm của mình vào Tuấn Trần

(TGĐA) - Gi A Nguyễn đã thú nhận “cảm xúc” của mình với Tuấn Trần, cũng là bạn diễn có nhiều tương tác nhất với anh trong Móng vuốt.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn: 'Móng vuốt' mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm 'khó trăm bề' Đạo diễn Lê Thanh Sơn: 'Móng vuốt' mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm 'khó trăm bề'
Mô hình gấu gây náo loạn đường phố TP.HCM, hóa ra là 'kẻ phản diện' trong 'Móng vuốt' Mô hình gấu gây náo loạn đường phố TP.HCM, hóa ra là 'kẻ phản diện' trong 'Móng vuốt'

Là một trong những sao nam hành động đang có triển vọng của màn ảnh Việt, Gi A Nguyễn tiếp tục gây ấn tượng trong siêu phẩm sinh tồn Móng vuốt nhờ hình tượng bụi bặm, lăn xả của mình. Thế nhưng trong lần trở lại này, Gi A Nguyễn khẳng định Sơn là nhân vật đặc biệt, khiến anh hoang mang nhưng cũng đầu tư nhiều nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, những “cảm xúc” mà Gi A Nguyễn có về bạn diễn Tuấn Trần cũng được chàng sao nam hé lộ thông qua những chia sẻ mới nhất cùng ekip.

Gi A Nguyễn: Mỹ nam ngầu nhất 'Móng vuốt' cược hết tình cảm của mình vào Tuấn Trần

Tuấn Trần cho tôi cảm giác đúng như những gì tôi mong đợi

Trở lại với Móng vuốt lần này, Gi A Nguyễn vào vai nhân vật Sơn, là bạn của Thắng (Tuấn Trần) và được xem là cái tên “ngầu nhất” hội bạn. Tuy vậy, theo Gi A Nguyễn, Sơn có vẻ ngoài và bên trong trái ngược nhau: “Nhìn bề ngoài Sơn có thể hơi ‘cục súc’ nhưng bên trong lại khá ấm áp, mềm mỏng”. Trong phim, Sơn có nhiều tương tác và cảm xúc với nhân vật Thắng của Tuấn Trần. Đây cũng là lần đầu tiên sao nam sinh năm 1991 thử sức với vai diễn LGBT, yêu thầm một người bạn là con trai.

Gi A Nguyễn còn chia sẻ rằng cảnh Sơn và Thắng nói chuyện với nhau sau túp lều là cảnh mà anh thích nhất trong Móng vuốt. Ngoài ra, phân đoạn Sơn ngã khỏi vực cũng khiến nam diễn viên không thể nào quên. Thời điểm mới đọc kịch bản, Gi A Nguyễn thú nhận hơi hoang mang vì nhân vật quá lạ, không giống anh ngoài đời. “Tôi hơi sợ vì lực diễn của mọi người quá mạnh, từ Tuấn Trần, Quốc Khánh đến Thảo Tâm và cả Ceri đều làm rất tốt. Sau khi tiếp xúc với dàn cast thì mọi người cho tôi cảm giác không còn sợ, được mọi người hỗ trợ hết mình”, Gi A Nguyễn nhớ lại khi diễn cùng với dàn cast Móng vuốt.

Gi A Nguyễn: Mỹ nam ngầu nhất 'Móng vuốt' cược hết tình cảm của mình vào Tuấn Trần

Song, Tuấn Trần vẫn là bạn diễn để lại cho Gi A Nguyễn nhiều cảm xúc nhất. Nam diễn viên cho biết: “Tuấn Trần cho tôi cảm giác đúng như những gì tôi mong đợi, khiến cho tôi dễ dàng ‘all in’ hết tình cảm của mình vào. Anh Tuấn thể hiện được rằng tôi là người có giá trị trong mắt của anh ấy, nên tôi rất cảm kích anh vì điều đó”. Mặt khác, Gi A Nguyễn xác nhận Sơn thuộc nhóm người “pansexual” chứ không phải đồng tính nam. “Xu hướng tính dục của Sơn không được thể hiện rõ và cụ thể. Tôi cũng có tìm tài hiểu xung quanh, từ bạn bè đến người thân, đồng thời lên mạng tra cứu thì có thấy ‘pansexual’. Tức là người này sẽ dành tình yêu của mình cho ai khiến mình trở nên có giá trị trong mắt họ, không quan trọng về giới tính. Tôi thấy kiểu người này khá hay, thiên về cảm xúc và tình cảm của mình nhiều hơn”, Gi A Nguyễn chia sẻ.

Chưa kể, Gi A Nguyễn đã đóng góp không ít quan điểm của mình vào việc xây dựng nhân vật Sơn. Anh đã chủ động trao đổi với đạo diễn và biên kịch để Sơn giữ chi tiết yêu thầm bạn thân, giấu tình cảm trong lòng thay vì thể hiện ra ngoài: “Trước giờ các phim về LGBT, nhân vật thường thể hiện ra công khai và sống với giới tính của mình, nên tôi nghĩ cần có một nhân vật như Sơn để cân bằng lại. Khi bàn bạc, tôi nêu quan điểm rằng thích nhân vật giấu đi hơn là thể hiện ra ngoài quá nhiều, và tôi thấy nó khá hay”.

Ngoài hình tượng nhân vật, một trong những điều Gi A Nguyễn góp ý, mong muốn chỉnh sửa chính là màn hi sinh khó hiểu của Sơn. Anh tiết lộ chi tiết này khá khác trong bản cũ, rằng khi ấy Sơn đang đu dây xuống nhưng sợ quá thì leo lên lại rồi mới đứt dây ngã. Còn trong bản mới mà Gi A Nguyễn thích hơn, Sơn phải đứng giữa quyết định hy sinh hoặc khiến cả nhóm cùng chết, và vì là một người ấm áp bên trong nên anh quyết định hy sinh để cứu mọi người.

Gi A Nguyễn: Mỹ nam ngầu nhất 'Móng vuốt' cược hết tình cảm của mình vào Tuấn Trần

Gi A Nguyễn cho biết việc dàn cast cùng ngồi lại với ekip để chỉnh sửa, góp ý cho kịch bản diễn ra bình thường và trơn tru. “Mọi người dành nhiều đêm ngồi cùng nhau, nói về nhân vật của mình và đã có khá nhiều sự chỉnh sửa so với kịch bản gốc”, nam diễn viên tiết lộ. Với Gi A Nguyễn, lần đóng Móng vuốt này có hơi khó khăn khi thời gian từ lúc nhận vai đến bấm máy không đủ để diễn viên sống hết mình với nhân vật đó. “Sau khi ra set quay thì nỗi sợ nhân đôi, nên tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất có thể”, Gi A Nguyễn nhớ lại.

Anh còn xác nhận đúng thật có chuyện dàn cast mỗi đêm đều phải tâm sự với đạo diễn Lê Thanh Sơn, theo lời Quốc Khánh trước đó: “Đúng, bọn tôi ai cũng làm vậy hết. Mỗi đêm khi hoàn thành mọi thứ, chúng tôi đều gặp anh Sơn để hỏi xem chúng tôi làm thế đúng hay chưa, còn thiếu gì không, sang phân đoạn kế tiếp thì phải thay đổi điều gì… Tôi thấy đó là điều rất cần thiết cho diễn viên khi làm việc với đạo diễn, nhờ đó mình mới hiểu đạo diễn, và đạo diễn cũng hiểu mình rồi mới làm việc được”.

Ngoài ra, Gi A Nguyễn bật mí còn “làm phiền” cả Quốc Khánh và Tuấn Trần, phân đoạn nào khó diễn quá thì anh lập tức bắt 2 bạn diễn “thị phạm”, không để họ ngủ. Nam diễn viên còn rất bất ngờ khi đoàn phim rất biết cách “nuông chiều” dàn cast, khi xây hẳn một WC mới cho dàn cast sử dụng sau khi nhận được lời “than thở” rằng việc đi WC ở trên set quay quá khó khăn. Anh cũng cho biết thực chất quay trong rừng không có quá nhiều thứ bất tiện, nếu có quay đi quay lại nhiều lần một cảnh thì là do thời tiết hoặc điều kiện ánh sáng chứ cảm xúc của diễn viên thì rất “mượt”.

Gi A Nguyễn: Mỹ nam ngầu nhất 'Móng vuốt' cược hết tình cảm của mình vào Tuấn Trần

Tôi chắc chắn đang chờ một thời điểm viral của mình

Nhớ lại thời điểm mới vào nghề, Gi A Nguyễn đã được đạo diễn Lê Thanh Sơn lựa chọn, trao cho cơ hội đầu tiên khi tham gia vai quần chúng của Em chưa 18. Nam diễn viên hồi tưởng: “Khi ấy anh Sơn cần một người tham gia chung bữa tiệc với nam chính. Anh lượn qua 1 vòng thì thấy tôi. Anh hỏi tôi có biết làm cái này cái nọ không, tôi bảo là biết. Sau khi thử thì anh ưng, cho tôi thêm thoại và một số góc quay cận. Chính từ lần đó mà ngọn lửa yêu nghề của tôi bắt đầu rực cháy, và muốn theo nghề đến bây giờ”.

Thế nhưng cho đến nay, Gi A Nguyễn vẫn chưa có một vai chính để đời hay cơ hội thật sự bùng nổ nào. Riêng vấn đề này, Gi A Nguyễn thú nhận tự hỏi bản thân mình hằng ngày. “Thế nhưng tôi hiểu rằng mình không thể cưỡng cầu được chuyện ấy, vì từ đầu tôi đã quyết định theo nghề để làm diễn viên và làm phim, chứ không phải theo nghề để được nổi tiếng. Cho nên hướng đi của tôi trước giờ vẫn thẳng một đường, không rẽ nhánh sang làm cái khác để tạo hình ảnh cho bản thân. Đó cũng là cái tôi còn thiếu. Ngoài ra tôi biết lực diễn mình vẫn còn chưa đủ để bật lên như một số diễn viên 'tay ngang' khác, nhưng tôi tin rồi mình sẽ sớm đến được đó”, Gi A Nguyễn bày tỏ.

Song, nam diễn viên “nửa đùa nửa thật” bày tỏ rằng diễn viên vẫn cần một khoảnh khắc viral, hay giải thưởng công nhận: “Đó là điều mà nghệ sĩ nào cũng mong chờ. Thú thật từ lúc làm nghề đến giờ tôi chưa hy vọng hay mong chờ mình sẽ được giải thưởng. Tôi cứ đi thẳng một đường làm phim như vậy. Thế nhưng được một thời gian tôi cũng nhận ra rằng nếu mà không bật lên được thì đến một lúc sẽ chẳng còn phim để mà đóng nữa. Cho nên tôi chắc chắn đang chờ một thời điểm viral của mình, được nhiều người công nhận hơn và nhất là những người trong nghề”.

Nam diễn viên còn tự nhận xét mình của Em chưa 18 nhiều năm trước so với mình của Móng vuốt hiện tại như một tờ giấy trắng và một cuốn tập của đứa trẻ: “Tôi chưa dám nhận mình là từ điển đâu, chỉ là một cuốn tập có nhiều chữ hơn thôi. Tôi đã đủ tự tin để làm nhiều thứ tiếp theo”.

Gi A Nguyễn: Mỹ nam ngầu nhất 'Móng vuốt' cược hết tình cảm của mình vào Tuấn Trần

Bên cạnh “cái ơn” với đạo diễn Lê Thanh Sơn, Gi A Nguyễn còn hạnh phúc khi trở thành một phần thân thiết của nhóm bạn Móng vuốt. “Chúng tôi hợp tác với nhau rất tốt. Lúc mới gặp thì cả bọn còn hơi 'lấn cấn' nhưng sau khi tiếp xúc và đóng chung, chúng tôi như một nhóm bạn thân lâu năm thật sự, tôi hiểu mọi người và mọi người cũng hiểu tôi. Cảm giác này với tôi khá là lạ, như mọi người có duyên với nhau từ trước và Móng vuốt là thời điểm thích hợp để cái duyên này hình thành”.

Sau cùng, nam diễn viên khẳng định một tháng trong rừng đóng Móng vuốt khiến anh nhớ mãi, nhất là những kỷ niệm thân thiết với dàn diễn viên: “Đây là lần đầu tôi có trải nghiệm thế này mà thậm chí về sau tham gia các dự án mới, tôi cũng không quên được”.

Phim Móng vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn do HK Films sản xuất, với sự góp mặt của dàn diễn viên Tuấn Trần, Thảo Tâm, Quốc Khánh, Gi A Nguyễn, Naomi, Ceri Thu Hà… được Lotte Entertainment phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 7/6/2024.

Gi A Nguyễn: 'Cứ nỗ lực, may mắn tự nhiên sẽ mỉm cười!' Gi A Nguyễn: 'Cứ nỗ lực, may mắn tự nhiên sẽ mỉm cười!'

(TGĐA) - Không có xuất phát điểm thuận lợi trong nghệ thuật ngay từ lúc ...

Gi A Nguyễn, Hùng Phạm - 2 đối thủ nặng cân tranh tài cao thấp trong tập 14 'The Champion' Gi A Nguyễn, Hùng Phạm - 2 đối thủ nặng cân tranh tài cao thấp trong tập 14 'The Champion'

(TGĐA) - Tối ngày 19/3 trong tập 14 The Champion – Nhà vô địch 2021 ...

Vũ Liên