Giải thưởng MAMA 2019 khép lại một năm thành công rực rỡ của Hoàng Thùy Linh

(TGĐA) - Giải thưởng Mnet Asian Music Awards (MAMA) năm 2019 đã gọi tên Hoàng Thùy Linh ở hạng mục Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất châu Á (Best Asian Artist - Vietnam). Đây là giải thưởng thứ 3 trong năm của Hoàng Thùy Linh (sau giải ca sĩ phong cách của năm của tạp chí Elle và Nữ nghệ sĩ của năm của Haper's Bazaar) và là giải thưởng đầu tiên sau khi ra mắt album phòng thu thứ 3 Hoàng.

giai thuong mama 2019 khep lai mot nam thanh cong ruc ro cua hoang thuy linh Lễ trao giải MAMA 2019 có nguy cơ 'đổ bể' vì nhiều nghệ sĩ 'dọa' không tham gia
giai thuong mama 2019 khep lai mot nam thanh cong ruc ro cua hoang thuy linh Hoàng Thùy Linh ra mắt CD mới đánh dấu 10 năm ca hát
giai thuong mama 2019 khep lai mot nam thanh cong ruc ro cua hoang thuy linh

“Tôi đón nhận thông tin từ BTC của MAMA năm nay rằng mình được chọn là Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất châu Á (Best Asian Artist - Vietnam) một cách khá bình tĩnh. Không phải vì tôi biết chắc giải thưởng đó là của mình, mà vì bản thân tôi chưa bao giờ chọn giải thưởng là mục đích hay mục tiêu của mình trong âm nhạc. Có thể nói năm 2019 là một năm lao động miệt mài nhất, nhưng cũng ngọt nhất của tôi suốt 10 năm đi hát vừa qua. Từ Để Mị nói cho mà nghe, Tứ Phủ rồi đến album phòng thu thứ 3 - Hoàng và cả phim truyền hình Mê cung, thật sự nghĩ lại mới thấy mình đã làm quá nhiều việc trong suốt một năm qua đến nỗi không có thời gian để đi chơi hay nghĩ đến một giải thưởng nào đó. Mục tiêu duy nhất của tôi trong tất cả những sản phẩm mình làm chỉ đơn giản là khán giả. Điều tôi mong mỏi nhất chính là những ai nghe được bài hát của Hoàng Thùy Linh sẽ thấy đó là một sản phẩm văn minh và yêu thích nó. Tôi tin người nghệ sĩ nào cũng muốn như thế thôi.

Tôi vẫn nhớ sau khi album Hoàng được phát hành một vài ngày, đạt được một số thành tích về doanh số và lượt nghe với tốc độ nhanh hơn tất cả những người trong ekip kỳ vọng, có một người bạn hỏi tôi về giải thưởng. Cô ấy hỏi tôi có nghĩ rằng album của mình, hoặc chính Hoàng Thùy Linh sẽ đạt được giải thưởng nào đó hay không? Nghe câu hỏi đó xong, tôi bất giác nhận ra rằng mình cũng thích có được giải thưởng. Nếu giải thưởng đó đến từ album Hoàng hay sau những thành quả mà tôi có được trong năm nay thì càng hay. Đó chính là minh chứng cho sự tín nhiệm và kỳ vọng của khán giả, của đại chúng dành cho mình. Và rồi tôi đã may mắn nhận được danh hiệu Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất châu Á của MAMA 2019, trước đó vài tháng là Ca sĩ phong cách do Elle trao tặng và Nữ nghệ sĩ của năm trong khuôn khổ Haper’s Bazaar Việt Nam.

Cảm xúc của tôi khi được cầm trên tay chiếc cúp MAMA chính xác là sự biết ơn và một chút thỏa mãn. Thỏa mãn vì những gì mình muốn làm trong âm nhạc, để phục vụ khán giả một lần nữa được công nhận nhưng theo một hình thái khác. Đó là một danh hiệu danh giá, là một chiếc cúp sẽ chễm chệ trên kệ nhà mình, là một kỷ niệm đáng tự hào. Tôi thật sự cảm thấy biết ơn những đàn anh, đàn chị trong nghề đã dạy dỗ, đã tạo điều kiện để Hoàng Thùy Linh có được dũng khí làm điều mình muốn. Cảm ơn những quý nhà báo đã luôn lắng nghe và mở lòng với Hoàng Thùy Linh. Nếu không có những sự tin tưởng và kỳ vọng đó, không có sự yêu mến và kiên trì từ khán giả, không có những nỗ lực và xả thân của các đồng đội, tôi sẽ không thể thành công và không có bất kỳ giải thưởng nào cả.

Tôi hiểu được cảm giác của những nghệ sĩ khi cầm trên tay những chiếc cúp thì sẽ muốn nói ra những điều hứa hẹn. Vì nó giống như một nguồn năng lượng bắt lửa cực mạnh được rót vào ngọn đuốc đang cháy của bản thân. Nó khiến người nghệ sĩ cảm thấy được tiếp sức và có thêm tự tin, thêm sự quyết liệt để tiếp tục lao động, cống hiến cho những người yêu mến họ. Với giải thưởng này của MAMA 2019, ngoài lời cảm ơn, tôi muốn bật mí đến khán giả rằng bản thân tôi cũng sẽ có một món quà để tặng lại cho mọi người. Đó là gì thì tôi sẽ bật mí ngay khi có thể, sắp rồi” - Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ.

giai thuong mama 2019 khep lai mot nam thanh cong ruc ro cua hoang thuy linh

MAMA - Mnet Asia Music Awards - là giải thưởng âm nhạc uy tín thường niên của Hàn Quốc, do công ty Mnet Media khởi xướng và duy trì. MAMA cũng là một giải thưởng âm nhạc đầu tiên của làng giải trí Hàn Quốc, với quy mô và mức độ ủng hộ ngày càng mở rộng với những hạng mục quốc tế. Tại Việt Nam, MAMA được khán giả đón chờ và ủng hộ mỗi năm. Đặc biệt năm 2017, đêm trao giải đã được diễn ra tại 3 quốc gia trong đó có Việt Nam.

giai thuong mama 2019 khep lai mot nam thanh cong ruc ro cua hoang thuy linh Hoàng Thùy Linh ra mắt CD mới đánh dấu 10 năm ca hát

(TGĐA) - Đánh dấu chặng đường 10 năm với âm nhạc, Hoàng Thùy Linh cho ...

giai thuong mama 2019 khep lai mot nam thanh cong ruc ro cua hoang thuy linh Hoàng Thùy Linh lại 'gây bão' với 'Tứ Phủ'

(TGĐA) - Sau thành công của MV 'Để Mị nói cho mà nghe', Hoàng Thùy ...

Mi Ty