Hạ Anh 'nên duyên' Quốc Huy trong bộ phim hài tình cảm 'Đuổi bắt thanh xuân'

(TGĐA) - Đuổi bắt thanh xuân là dự án thứ 2, Quốc Huy "nên duyên" Hạ Anh trên màn ảnh nhỏ.

Hạ Anh kiệt sức, đến mức phải nhập viện khi đóng 'Người thầm lặng' Hạ Anh kiệt sức, đến mức phải nhập viện khi đóng 'Người thầm lặng'
Từ tình chị em, Lê Phương – Quốc Huy nên duyên vợ chồng trong 'Vong nhi' Từ tình chị em, Lê Phương – Quốc Huy nên duyên vợ chồng trong 'Vong nhi'

Đuổi bắt thanh xuân là bộ phim hài tình cảm do M&T Pictures sản xuất, khai thác chủ đề thanh xuân trong cuộc đời mỗi người. Không drama ngập trời, Đuổi bắt thanh xuân mang đến những thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình, khung cảnh lãng mạn trong tình yêu và phút giây giải trí với tình bạn.

Trong phim Quốc Huy vào vai một kỹ sư tài năng ngoài 40 tuổi, từng có một đời vợ và bất ngờ phát hiện mình có con trai sau khi vợ cũ qua đời. Nói về vai diễn này, Quốc Huy chia sẻ: "Kỹ sư Vũ Huy Thanh trong Đuổi bắt thanh xuân là nhân vật khá thú vị đối với Huy, tại vì đây là lần đầu Huy nhận vai lớn tuổi hơn tuổi ngoài đời của mình. Huy phải để râu và đeo mắt kính nhằm tạo nên ngoại hình già dặn hơn tuổi. Đó là cái thú vị cũng như khó khăn khi hóa thân thành nhân vật.

Hạ Anh 'nên duyên' Quốc Huy trong bộ phim hài tình cảm 'Đuổi bắt thanh xuân'

Nhân vật đã ngoài 40 tuổi, có con trai lớn, đã ly dị... là những cảm giác này ngoài đời sống Huy chưa bao giờ trải qua. Thực sự Huy đã lập gia đình rồi nhưng chưa đón cháu nào hết nên cảm giác có một đứa con lớn nó cũng khá khó với mình. Mình phải đặt bản thân vào tình huống như vậy rồi chia sẻ, tâm sự với ba mẹ, anh chị để hiểu. Cảm giác khi cuộc sống mình đang bình thường tự nhiên có một đứa con rất lớn lại nhận mình là ba, cảm giác đó rất bỡ ngỡ và khó thể hiện".

Lần đầu tham gia một dự án hài tình cảm, Quốc Huy chia sẻ bản thân vừa lo lắng lại thích thú, anh nói: "Lúc đầu Huy khá áp lực vì diễn chung với mọi người đều đã quen với thể loại hài như anh Quách Ngọc Tuyên, Thanh Duy, Trà Ngọc... Nhưng vì ngoài đời anh em biết nhau lâu rồi nên vô đóng mọi người khá là ăn ý và vui, còn hài tới đâu thì mong quý vị khán giả hãy coi và cho Huy nhận xét".

Hạ Anh 'nên duyên' Quốc Huy trong bộ phim hài tình cảm 'Đuổi bắt thanh xuân'

Đặc biệt đây là lần thứ 2 Quốc Huy "nên duyên" Hạ Anh trên màn ảnh nhỏ. Nam diễn viên chia sẻ cách đây khoảng 5 - 6 năm cả 2 từng vào vai vợ chồng và lần này hội ngộ lại trở thành một cặp. Giờ đây cả 2 đã trưởng thành và có những nhìn nhận sâu sắc hơn trước rất nhiều. Nam diễn viên nói: "Đối với Huy lần này khó hơn vì mình phải thể hiện được sự chênh lệch tuổi tác, cách sống, cách suy nghĩ... điều này đòi hỏi sự chín chắn hơn. Lần này gặp lại Huy thấy Hạ Anh lên tay khá nhiều. Cô ấy vô cùng tập trung cho vai diễn, chịu khó tìm tòi sáng tạo bởi vậy mình cũng phải ráng theo để không bị hụt vai so với Hạ Anh tại vì cô ấy là người rất thông minh, máu lửa trong nghề. Cô ấy mang sức trẻ, nhiệt huyết của nhân vật Xuân và truyền cho Huy một cảm hứng, liên kết rất tốt. Hai anh em hiểu ý rất nhanh và kết hợp ăn ý".

Về phía Hạ Anh, cô cũng rất hào hứng khi được hội ngộ đàn anh. Nữ diễn viên tiết lộ Quốc Huy là người vui vẻ, luôn mang năng lượng tích cực đến cho mọi người trong đoàn phim.

Nói thêm về vai Thanh Xuân, Hạ Anh chia sẻ: "Đối với Hạ Anh nhân vật Thanh Xuân rất dễ thương, nhiều năng lượng, mình cực kỳ thích nhân vật này vì nó mang màu sắc tươi mới và cũng giúp bản thân Hạ Anh trẻ trung hơn vì ở ngoài đời Hạ Anh khá là menly, trầm tính. Khi vào vai Thanh Xuân mình có màu sắc mới, mặc đồ nhiều màu, tươi sáng hơn, được thể hiện sự trẻ trung và đặc biệt là yêu ông chú Quốc Huy. Cả một hành trình Đuổi bắt thanh xuân là một kỷ niệm đẹp với Hạ Anh. Đây là kỷ niệm mà Hạ Anh nghĩ rằng mình sẽ trân quý rất nhiều bởi trong khoảng thanh xuân của mình, mình đã có cơ hội vào vai Thanh Xuân trong bộ phim Đuổi bắt thanh xuân".

Hạ Anh 'nên duyên' Quốc Huy trong bộ phim hài tình cảm 'Đuổi bắt thanh xuân'

Khi được hỏi cảm nhận về mối tình lệch tuổi giữa ông chú Huy Thanh và cô nàng Thanh Xuân, 2 diễn viên lại có suy nghĩ hoàn toàn trái ngược. Nếu Hạ Anh khẳng định tuổi tác không phải vấn đề quan trọng thì Quốc Huy cho rằng sự chênh lệch tuổi mang đến rất nhiều khó khăn.

Hạ Anh tâm sự: "Theo Hạ Anh tuổi tác không phải vấn đề quá quan trọng trong tình yêu bởi vì tình yêu là sự thấu hiểu, hòa hợp giữa 2 tâm hồn. Họ có thể lắng nghe, chia sẻ và cùng nhau giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Khi mà Thanh Xuân gặp được Thanh thì sự tươi trẻ của cô làm cho ông chú này tươi trẻ hơn và tạo nên một tình yêu dễ thương. Cho nên Hạ Anh nghĩ rằng tuổi tác không phải vấn đề quan trọng. Mẫu bạn trai lý tưởng của Hạ Anh thì trước mình rất thích đẹp trai phong độ soái ca còn bây giờ mình thích người có thể lắng nghe, chia sẻ, ở bên cạnh khi mình mệt mỏi hay cần người đó ở bên".

Bên cạnh đó, Quốc Huy cho rằng: "Ngoài đời Huy không quan niệm chuyện tuổi tác nhiều nhưng nhân vật Thanh lại chênh Xuân mười mấy tuổi lận. Huy nghĩ nó cũng ảnh hưởng nhiều, nếu chênh lệch chừng 5 - 6 tuổi thì còn có thể khỏa lấp còn hơn 10 tuổi là khoảng cách khá lớn từ thế hệ, suy nghĩ, quan niệm sống. Huy nghĩ tình yêu mà chênh lệch như vậy thì phải hy sinh, thấu hiểu rất nhiều. Huy nghĩ những tình yêu như vậy rất khó và không quá nhiều ở ngoài đời.

Trong phim để khoảng cách không còn là vấn đề giữa Thanh và Xuân, Thanh đã trở nên trẻ trung hơn nhờ sự vui tươi của Xuân. Thanh là một nhân vật khá già cỗi, khó tính, khó chịu nhưng tình yêu và nhiệt huyết của Xuân đã thay đổi anh ta, làm anh ta cảm thấy cuộc sống có nhiều thứ đáng trân trọng và anh ta cảm giác mình trẻ lại và tìm lại được thanh xuân đã đánh mất thời trẻ".

Hạ Anh 'nên duyên' Quốc Huy trong bộ phim hài tình cảm 'Đuổi bắt thanh xuân'

Ngoài khiến Huy Thanh tươi trẻ hơn, Thanh Xuân còn trở thành cây cầu nối gắn kết tình cha con giữa Thanh và con trai thất lạc Tuấn (Tiến Ngô). Ngược lại, Huy Thanh giúp Thanh Xuân xóa bỏ hận thù với ông Tùng (NSND Việt Anh) - người cha từng bỏ rơi mẹ con cô.

Là diễn viên lớn tuổi nhất trong đoàn phim, NSND Việt Anh chia sẻ: "Tôi là một trong những người lớn tuổi nhất trong phim, làm chung với dàn diễn viên rất trẻ và lần đầu tôi đóng chung nữa. Tôi thấy các bạn đúng như tên gọi của phim, rất thanh xuân. Nhìn các bạn làm việc tôi cảm thấy thanh xuân là thứ rất quan trọng trong nghề nghiệp nghệ thuật này. Tôi tham gia phim này vì cái tên cũng hay Đuổi bắt thanh xuân. Thanh Xuân là thứ ai cũng muốn có, ai cũng muốn trải qua, ai cũng được nhìn thấy và tiếp cận. Khi con người ta đủ yêu thương nhau thì Thanh Xuân sẽ đến, tôi khoái thông điệp bộ phim này vì lý do đó".

Về phần Tiến Ngô, cậu bé vô cùng hào hứng khi được trở thành con trai của Quốc Huy: "Trước giờ em thường vào vai hồi nhỏ của nhân vật chú Quốc Huy đảm nhận, đây là lần đầu em được trở thành con của chú. Lúc đầu em cảm thấy hơi lo và áp lực vì chú là diễn viên lớn, em sợ mình không theo kịp được nhưng về sau 2 chú cháu nói chuyện, chú cũng dìu dắt hướng dẫn em diễn để lấy được cảm xúc, tâm lý nhân vật".

Hạ Anh 'nên duyên' Quốc Huy trong bộ phim hài tình cảm 'Đuổi bắt thanh xuân'

Nội dung phim Đuổi bắt thanh xuân

Vũ Huy Thanh (Quốc Huy) năm nay đã hơn 40 tuổi là một kỹ sư nổi tiếng, tài năng và điển trai. Tuy thành công trong sự nghiệp, nhưng con đường tình duyên của anh lại vô cùng trắc trở. Thanh từng có một đời vợ. Tuy rất yêu vợ nhưng vì những khác biệt trong cuộc sống Thanh đành chấp nhận ly dị. Từ đó trở đi Thanh không còn tin vào tình yêu nữa và nghĩ rằng mình sẽ độc thân cả đời. Thanh có 2 người bạn tốt là Duy (Thanh Duy) và Hải (Quách Ngọc Tuyên). Bên cạnh đó được một cô gái xinh đẹp tên Liễu (Ngô Phương Anh) thầm thương trộm nhớ.

Biến cố xảy đến khi Ngọc - vợ cũ anh đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông. Càng bất ngờ hơn khi Thanh phát hiện mình có 1 đứa con trai 16 tuổi tên Tuấn (Tiến Ngô) mà không hề hay biết. Trước khi tái hôn, Ngọc đã có thai với Thanh. Nay người cha hiện tại của Tuấn gặp khó nên cô bảo Tuấn quay về tìm cha ruột - chính là Thanh. Cuộc sống của Thanh trở nên đảo lộn khi đột nhiên có một đứa con lớn xác từ trên trời rớt xuống.

Thông qua con trai, Thanh có dịp tiếp xúc với Thanh Xuân (Lê Hạ Anh) - giáo viên dạy thêm cho Tuấn. Thanh Xuân là một cô gái rất trẻ trung, sôi động. Vì bị cha ruột - ông Tùng (NSND Việt Anh) bỏ rơi nên từ bé cô rất tự lập. Vì tính cách đối lập, Thanh và Xuân nhanh chóng trở thành một cặp oan gia nhưng rồi cũng rơi vào một tình yêu đầy màu sắc. Lúc đầu tình cảm giữa Thanh - Xuân khiến cho cô bạn thân của Xuân - Hoa (Trà Ngọc) lo lắng, nhưng rồi cuối cùng Hoa lại phải lòng luôn bạn thân của Thanh.

Hạ Anh 'nên duyên' Quốc Huy trong bộ phim hài tình cảm 'Đuổi bắt thanh xuân'

Một đứa con trên trời rơi xuống, một tình yêu đầy màu sắc tươi trẻ. Ở độ tuổi này Thanh mới thấy Thanh xuân đích thực của đời mình. Liệu Thanh có thể vượt qua tất cả những khó khăn trong cuộc sống để đuổi bắt lấy Thanh xuân của mình? Hay sẽ có trở ngại gì khiến Thanh phải dừng lại và từ bỏ tất cả? Câu trả lời sẽ có trong 72 tập phim Đuổi bắt thanh xuân.

Đuổi bắt thanh xuân phát sóng lusc 18h50 thứ 6 - 7 và Chủ nhật hàng tuần trên VTV9 từ 11/11.

Trailer Đuổi bắt thanh xuân:

Hạ Anh kiệt sức, đến mức phải nhập viện khi đóng 'Người thầm lặng' Hạ Anh kiệt sức, đến mức phải nhập viện khi đóng 'Người thầm lặng'

(TGĐA) - Đảm nhận vai diễn sát thủ máu lạnh trong phim Người thầm lặng, ...

Casting vai cảnh sát chính diện, Quốc Huy 'quay xe' phút cuối vào vai phản diện trong 'Người thầm lặng' Casting vai cảnh sát chính diện, Quốc Huy 'quay xe' phút cuối vào vai phản diện trong 'Người thầm lặng'

(TGĐA) - Nam diễn viên Quốc Huy chia sẻ, ban đầu, anh casting vai Huy ...

Vũ Liên