Hà Thúy Anh: 90% thành công của tôi là nhờ ông xã - nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario

(TGĐA) - Đến với Đời nghệ sĩ tập 9, ca sĩ Hà Thúy Anh đã có những chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp. Đặc biệt tiết lộ động lực lớn nhất của cô trong cuộc sống.

Hà Thúy Anh: ‘Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề’ giúp cuộc đời tôi thoát khỏi buồn tẻ! Hà Thúy Anh: ‘Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề’ giúp cuộc đời tôi thoát khỏi buồn tẻ!
Hà Thúy Anh xúc động ôn lại kỷ niệm 9 năm đi hát bằng album mới ‘Tìm trong kỷ niệm’ Hà Thúy Anh xúc động ôn lại kỷ niệm 9 năm đi hát bằng album mới ‘Tìm trong kỷ niệm’

Đời nghệ sĩ tập 9 giới thiệu tới quý khán giả một gương mặt nghệ sĩ trẻ với nhiều mơ mộng đã chấp nhận rời xa vòng tay bảo bọc của gia đình, từ chối những lựa chọn ổn định để theo đuổi con đường âm nhạc đầy khắc nghiệt. Sau những năm tháng lăn lộn với nghề cũng như nếm trải nhiều cay đắng, giờ đây cô gái ấy đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng người yêu nhạc khắp cả nước. Không ai khác chính là nữ ca sĩ Hà Thúy Anh. Cô đem đến chương trình câu chuyện về lòng say nghề và một mối tình nghệ sĩ.

Hà Thúy Anh: 90% thành công của tôi là nhờ ông xã - nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario

Ca sĩ Hà Thúy Anh chia sẻ thuở mới “chập chững” theo đuổi con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, hình tượng và thần tượng mà cô yêu thích ngày ấy là diva Mỹ Linh. Thời điểm ấy, dòng nhạc trẻ của Mỹ Linh đang thịnh hành với giọng hát sáng cùng phong cách lạ mắt của nữ diva đã thu hút Hà Thúy Anh. Đây chính là động lực và hình mẫu để cô hướng tới hoàn thiện bản thân mỗi ngày để có được một ca sĩ Hà Thúy Anh thành công ở hiện tại.

Nhớ lại chặng đường hoạt động nghệ thuật, hẳn rất ít khán giả biết được Hà Thúy Anh từng là phát thanh viên tại quê nhà Phú Thọ. Cô tham gia cuộc thi tìm kiếm tài năng phát thanh viên và may mắn được chọn dù Hà Thúy Anh tự nhận bản thân không hề có khiếu ăn nói hay có học qua trường lớp MC nào. Do vậy, trong quá trình thử việc, cô thường xuyên tập luyện bằng cách xin những tờ tin tức được phát ngày hôm ấy để luyện đọc, cứ 3 tiếng mỗi ngày. Tới bây giờ, Hà Thúy Anh phải công nhận rằng nhờ công việc phát thanh viên đã giúp vốn từ, vốn sống của cô được phong phú hơn.

Hà Thúy Anh: 90% thành công của tôi là nhờ ông xã - nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario

Về phần gia đình, bố mẹ cô vô cùng tự hào về con gái. Nữ ca sĩ kể rằng: “Ngày trước mẹ đi chợ có 15 phút thôi nhưng từ khi tôi làm phát thanh viên thì mẹ đi chợ tới tận 1 tiếng mới về. Thì ra là các cô, các bác ở chợ cứ kéo mẹ lại để hỏi về con gái”. Chưa kể, cứ đúng 7 giờ tối ăn cơm là cả nhà lại bật tivi lên để xem Hà Thúy Anh dẫn chương trình. Cô cho rằng trong những niềm vui cá nhân thì niềm vui làm cho ba mẹ vui vẻ và tự hào chính là bổn phận mà con cái nên làm.

Hà Thúy Anh cũng chia sẻ thêm rằng sở dĩ nghề phát thanh viên đến với cô là bởi khi ấy nữ ca sĩ phải đứng giữa quyết định một là phải thành công trong sự nghiệp rồi lấy chồng, hai là làm tròn bổn phận người vợ thì sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê. Bởi với độ tuổi của cô ở quê nhà thì ai cũng đã có gia đình cùng con cái đuề huề, thế nên Hà Thúy Anh “nơm nớp” lo sợ mình ế chồng.

Hà Thúy Anh: 90% thành công của tôi là nhờ ông xã - nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario

Nữ ca sĩ tâm sự không hẳn là không có ai theo đuổi, ngược lại rất nhiều vệ tinh xung quanh, có những người đầy đủ điều kiện để lo cho cô một cuộc sống gia đình đầy đủ. Thế nhưng có lẽ Hà Thúy Anh là người khó tính và cá tính, cộng thêm một chút bay bổng của nghệ sĩ mà cô không hề có cảm xúc với đối phương dù biết rằng họ thích mình. Ngoài ra, gia đình cũng có một phần đốc thúc cô lập gia đình và bố mẹ xem việc đi hát là không ổn định dù khi ấy tên tuổi cô ở Phú Thọ khá nổi tiếng. Vì thế mà Hà Thúy Anh quyết định tìm thêm một công việc khác.

Sau khi công việc ca sĩ và phát thanh viên đã ổn định, Hà Thúy Anh đã nghĩ rằng mình sẽ lập gia đình với một người thích mình, có đủ điều kiện tốt để lo lắng cho cuộc sống của cô sau này. Thế nhưng, sự sắp đặt của ông trời không như điều nữ ca sĩ nghĩ, cuộc thi Giọng hát Việt 2012 đã khiến cô bỏ tất cả để đi thi và lập nghiệp luôn ở TP.HCM, bỏ lại sự nghiệp đã gầy dựng ở quê nhà.

Hà Thúy Anh: 90% thành công của tôi là nhờ ông xã - nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario

Đến với chặng đường tiếp theo trong cuộc đời của Hà Thúy Anh, không thể không nhắc tới người chồng của cô – nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario. MC Minh Đức bày tỏ thái độ ngưỡng mộ về cuộc sống hôn nhân của cặp đôi Hà Thúy Anh và Tuấn Mario, đặc biệt là từ hình ảnh một nhà sản xuất âm nhạc quyền lực thì nay là trở thành một người chồng, “xách giỏ” theo vợ đi quay hình. Trả lời cho thắc mắc này, nhạc sĩ Tuấn Mario cho rằng khi đứng ở vị trí của một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc thì anh luôn dành cho ca sĩ một sự tôn trọng nhất định. Khi cộng tác, anh luôn tìm ra điểm ưu, điểm tốt của ca sĩ để phát triển nó. Còn khi trở về với vai trò là một người chồng của ca sĩ Hà Thúy Anh, anh cảm thấy rằng việc “hộ tống” vợ đi quay hình hay thu âm là một niềm vui rất đỗi bình dân với anh.

Clip nhạc sĩ Tuấn Mario cảm thấy hạnh phúc khi được “xách giỏ” theo vợ đi quay hình:

Có thể nói nhạc sĩ Tuấn Mario là một trong những người ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp ca hát của Hà Thúy Anh. Chính nữ ca sĩ đã từng nói rằng thành công của cô có tới 90% nhờ công sức của chồng. Giải thích cho điều này, nhạc sĩ Tuấn Mario cho rằng bản thân anh chỉ đang bổ sung cho những yếu điểm của bà xã, nói nôm na là anh đang giúp hoàn thiện hơn cho Hà Thúy Anh. Nam nhạc sĩ cũng khẳng định rằng những hành động mà anh làm cho bà xã đều xuất phát từ tình cảm của một người chồng chứ không phải bị áp lực phải hoàn thành những công việc ấy để ghi điểm với Hà Thúy Anh.

Hà Thúy Anh: 90% thành công của tôi là nhờ ông xã - nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario

Với Hà Thúy Anh, về câu nói 90% thành công là nhờ ông xã, cô cho biết bên cạnh một chút “nịnh” bạn đời thì cô cần phải thực sự khẳng định nhạc sĩ Tuấn Mario chính là người đã tiếp thêm động lực. Và thành công đó không chỉ trong sự nghiệp mà ở cả trong cuộc sống hôn nhân của cô.

Bên cạnh những tâm sự nhiều cảm xúc, ca sĩ Hà Thúy Anh còn mang tới cho khán giả rất nhiều ca khúc hay qua giọng hát tình cảm của cô như Phố hoa, Lời yêu thương, Bởi vì em cần anh, Kiếp cầm ca, Cho em tuổi ngọc

Clip Đàm Vĩnh Hưng là “sư phụ” giúp đỡ Hà Thúy Anh từ những bước đi đầu tiên:

Tập 9 Đời nghệ sĩ với phần dẫn dắt quen thuộc của MC Minh Đức, khán giả sẽ được lắng nghe tâm sự của ca sĩ Hà Thúy Anh và khách mời là ông xã cô – nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Tuấn Mario. Chương trình sẽ phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật ngày 29/8 trên VTV9.

Hà Thúy Anh diện váy cưới, hát cùng Nam Cường trong đêm nhạc dành cho tình nhân Hà Thúy Anh diện váy cưới, hát cùng Nam Cường trong đêm nhạc dành cho tình nhân

(TGĐA) - Trong không khí lãng mạn của ngày Valentine, Làng hài mở hội mừng xuân ...

Hà Thúy Anh: ‘Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề’ giúp cuộc đời tôi thoát khỏi buồn tẻ! Hà Thúy Anh: ‘Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề’ giúp cuộc đời tôi thoát khỏi buồn tẻ!

(TGĐA) - Quán quân Hà Thúy Anh bất ngờ trước sự ngưỡng mộ của 6 thí ...

Mi Ty