Hải Yến: Lấy chồng phải biết 'mắt nhắm mắt mở'

(TGĐA) - Chuyện cuối tuần trải qua 2 năm thành công thu hút khán giả truyền hình vào mỗi tối thứ bảy hàng tuần, mang đến những vấn đề nóng hổi, cùng cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và hàng loạt người nổi tiếng, chuyên gia. Chương trình không chỉ thu hút sự chú ý của truyền thông mà còn nhận được sự đón nhận nhiệt tình của khán giả trong suốt hai năm lên sóng.

Hải Yến Idol từng trầm cảm nặng sau sinh Hải Yến Idol từng trầm cảm nặng sau sinh
Hải Yến Idol rơi nước mắt kể về những bước đầu tiên đầy sóng gió trên con đường nghệ thuật Hải Yến Idol rơi nước mắt kể về những bước đầu tiên đầy sóng gió trên con đường nghệ thuật

Tiếp nối thành công đó, Chuyện cuối tuần sẽ tiếp tục đồng hành cùng khán giả trong năm 2021, nhưng sẽ mang đến những câu chuyện từ một góc nhìn mới của phái đẹp, thẳng thắn, tinh tế và linh hoạt hơn thông qua sự dẫn dắt của MC Ngô Như Quỳnh, sự đồng hành của Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và hàng loạt người nổi tiếng như: Mỹ Lệ, Trung Dân, Nam Cường, Tuyền Mập, Hải Yến idol…

Hải Yến: Lấy chồng phải biết 'mắt nhắm mắt mở'

Trở lại với vị trí MC, Ngô Như Quỳnh thẳng thắn tiết lộ, cô muốn đồng hành cùng những chương trình có đủ sự sâu sắc để chia sẻ cùng khán giả, và Chuyện cuối tuần là một trong số đó. “Thay thế vị trí của anh Lê Hoàng sau hai năm thành công của Chuyện cuối tuần khiến tôi rất háo hức nhưng cũng rất áp lực vì anh Lê Hoàng là người duyên dáng nhưng sâu cay và luôn đem lại những góc nhìn rất mới lạ. Tôi biết bản thân phải giữ được nhịp chương trình mà anh Lê Hoàng đã có, nhưng đồng thời cũng phải mang một màu sắc mới, một góc nhìn nữ tính, linh hoạt và hiện đại hơn”, Ngô Như Quỳnh chia sẻ.

Nữ MC cũng cho biết, cô không tham vọng về “cuộc cách mạng lớn” với một talkshow, nhưng cô hy vọng thông qua Chuyện cuối tuần khán giả sẽ có được sự sẻ chia và đồng cảm trong cuộc sống hằng ngày.

Hải Yến: Lấy chồng phải biết 'mắt nhắm mắt mở'

Vị khách mời đặc biệt đầu tiên trong Chuyện cuối tuần 2021 là nữ ca sĩ Hải Yến idol, cùng câu chuyện thú vị trong chủ đề Hôn nhân - Tiền ai nấy giữ?.

Mở đầu cuộc trò chuyện, MC Ngô Như Quỳnh cho rằng hôn nhân là khởi đầu cho quá trình làm siêu nhân của phụ nữ chứ không còn chỉ là một nàng thơ khi phải gánh vác rất nhiều thứ trong gia đình. Vì vậy sự xuất hiện của Hải Yến idol, một nữ ca sĩ trải qua 10 năm hôn nhân và có hai con nhưng vẫn giữ được sự trẻ trung xinh đẹp khiến Ngô Như Quỳnh cho rằng nữ ca sĩ hẳn phải được chồng chăm lo và bảo bọc rất nhiều.

Hải Yến: Lấy chồng phải biết 'mắt nhắm mắt mở'
Hải Yến Idol

Hải Yến không phủ nhận việc cô được chồng chăm lo chu đáo nhưng cô cũng khẳng định, phụ nữ muốn bản thân xinh đẹp, tích cực thì phải đi làm. Và cô cũng giống như nhiều người phụ nữ đã lập gia đình, áp lực khi phải cân chỉnh chi tiêu, giữ tiền bản thân kiếm ra và giữ cả một phần tiền của chồng để chăm lo cho gia đình.

MC Ngô Như Quỳnh tỏ ra ngờ vực trước tiết lộ chỉ giữ “một phần tiền của chồng” của nữ ca sĩ, nhưng Hải Yến một lần nữa khẳng định, nếu phụ nữ không để cho chồng có một vài quỹ đen nhỏ thì hơi ích kỷ.

Với xu hướng phụ nữ giữ tiền trong gia đình vẫn chiếm số đông trong xã hội ngày nay, MC Ngô Như Quỳnh cho rằng việc phụ nữ giữ tiền chính là giữ hạnh phúc trong gia đình. Nhưng Hải Yến idol khẳng định đó chỉ là quan niệm của trước đây, còn hiện tại mọi thứ đã khác hẳn.

Hải Yến: Lấy chồng phải biết 'mắt nhắm mắt mở'

“Khi tôi đi lấy chồng, mẹ nói với tôi rằng tiền phải tự mình kiếm ra thì tiêu xài thế nào hay mua gì cũng không cần hỏi ai, muốn làm gì thì làm, đấy mới là đồng tiền hạnh phúc. Nếu cuộc sống có xảy ra biến cố thì bản thân phải luôn là người chủ động về tài chính. Mẹ tôi còn nói người nào giữ tiền là người đó khổ. Và với vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội hiện đại, thì quan niệm xưa không còn phù hợp”, Hải Yến Idol chia sẻ.

Với 2 năm sống thử cùng chồng trước khi kết hôn, Hải Yến luôn xác định rõ ràng ngay từ đầu rằng hôn nhân không chỉ là việc của hai người mà có thể nói là “hai dòng họ lấy nhau”. Trên có cha mẹ hai bên, dưới còn có con cái sau này nên cả hai có rất nhiều trách nhiệm chung gắn liền với nhau.

Cũng vì vậy mà ngay từ đầu “mô hình” tài chính trong gia đình cô cũng rất rõ ràng, tiền của chồng thì chồng giữ, tiền của vợ thì vợ giữ, tuy nhiên cả hai sẽ có một khoản tiền chung dành cho những chi tiêu cố định hằng tháng, hoặc những khoản lớn hơn như mua nhà, mua xe. Cùng nhau vun vén hạnh phúc gia đình không chỉ thể hiện sự tôn trọng dành cho người bạn đời, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho đối phương mà còn khiến Hải Yến cảm thấy bản thân có giá trị trong ngôi nhà của cô.

Hải Yến: Lấy chồng phải biết 'mắt nhắm mắt mở'

Hải Yến idol thậm chí còn cho biết, cô thấy quỹ đen của chồng nhưng phụ nữ phải biết “mắt nhắm mắt mở”. Nữ ca sĩ có những tài khoản riêng thì chồng cũng có những tài khoản riêng như vậy là chuyện rất bình thường.

Ngô Như Quỳnh hoàn toàn đồng ý việc tiền ai nấy giữ trong hôn nhân đang là xu hướng của những người trẻ hiện đại. Theo cô, khi cả hai có cùng quan điểm sống và thoải mái với việc này thì cả hai sẽ cảm thấy bản thân được tôn trọng và không bị ràng buộc quá nhiều về mặt trách nhiệm. Nhưng theo nữ MC, trong bối cảnh xã hội Á Đông thì việc hoàn toàn rạch ròi tiền bạc trong hôn nhân sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy.

“Lúc yêu nhau say đắm hay mới kết hôn thì mọi chuyện rất dễ. Nhưng lâu hơn hay khi bắt đầu có con thì khác. Mỗi một lần mua sữa, mua tã hay đi bệnh viện mà phải mở miệng ra nói chồng trả một nửa, vợ trả một nửa thì người phụ nữ sẽ rất tổn thương”, Ngô Như Quỳnh khẳng định.

Điều này khiến Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cũng thẳng thắn cho rằng không bao giờ có chuyện "tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát". Theo chị, tiền là phương tiện chứ không phải là bản chất và không phải cứ giữ tiền thì chồng sẽ bớt đi nhậu, bớt ra ngoài “bay bướm”… Tuy nhiên, tiền trong hôn nhân gắn liền với rất nhiều thứ vì vậy nếu muốn tiền ai nấy giữ thì bản thân mỗi người phải có năng lực và bản lĩnh để có thể làm chủ “cuộc chơi lớn” này.

Hải Yến: Lấy chồng phải biết 'mắt nhắm mắt mở'

Tô Nhi A còn khẳng định, không có một công thức chuẩn mực nào được xem là đúng đắn trong câu chuyện tài chính gia đình vì mỗi nhà mỗi cảnh, điều tốt nhất là điều phù hợp nhất với mỗi gia đình. Và điều quan trọng không phải là ai giữ tiền, mà người giữ tiền phải là người biết cân đối chi tiêu, vận hành quỹ tiền của gia đình một cách tốt nhất để làm chất lượng cuộc sống gia đình tốt hơn.

Tập đầu tiên của Chuyện cuối tuần 2021 với chủ đề Hôn nhân - Tiền ai nấy giữ? cùng cuộc trò chuyện giữa MC Ngô Như Quỳnh, ca sĩ Hải Yến idol và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A sẽ được phát sóng vào 21h45 thứ bảy ngày 2/1/2021 trên kênh VTV9.

Video Hải Yến idol - Lấy chồng phải biết "mắt nhắm mắt mở":

Siêu mẫu Xuân Lan và câu chuyện tìm lại hạnh phúc sau đổ vỡ hôn nhân Siêu mẫu Xuân Lan và câu chuyện tìm lại hạnh phúc sau đổ vỡ hôn nhân
Hải Yến Idol từng trầm cảm nặng sau sinh Hải Yến Idol từng trầm cảm nặng sau sinh

Mi Ty