Hé lộ chương trình đặc sắc và giải thưởng giá trị tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

(TGĐA) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (Da Nang Asian Film Festival - DANAFF) sẽ được tổ chức từ 9 - 13/5 tới tại TP. Đà Nẵng.

TS Ngô Phương Lan nhận Huân chương lao động hạng Nhì TS Ngô Phương Lan nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng các sở ngành, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tổ chức.

Công bố chương trình và giải thưởng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo. Khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương; giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung và nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam và các bộ phim chọn lọc của điện ảnh thế giới.

Dự kiến Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng sẽ được tổ chức thường niên tại thành phố biển xinh đẹp, thành phố đáng sống và đáng đến của châu Á với sự năng động, sáng tạo, giàu tiềm năng phát triển, con người thân thiện và chân thành.

Chương trình Liên hoan phim châu Á - Đà Nẵng dự kiến diễn ra trong 5 ngày với nhiều sự kiện nổi bật.

Lễ Khai mạc và Lễ Bế mạc - Trao giải Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV và tiếp sóng Đài Truyền hình Đà Nẵng và các đài truyền hình khác. Bên cạnh đó là: Chương trình chiếu phim dự thi; Chương trình Điện ảnh Việt Nam hôm nay; Chương trình giới thiệu phim của Khách mời nổi tiếng đến từ các nước; Hội thảo; Tiêu điểm điện ảnh Nhật Bản; Workshop Ươm mầm tài năng; Tham quan các danh thắng.

Trong đó, chương trình Workshop Ươm mầm tài năng sẽ tổ chức lớp học Diễn xuất cơ bản với giảng viên Lydia Park (Hàn Quốc) và lớp học Diễn xuất nâng cao với giảng viên Tsuyoshi Sugiyama (Nhật Bản). Đạo diễn Phan Đăng Di, nhà làm phim độc lập từng giành được nhiều giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế, người sáng lập Gặp gỡ mùa Thu sẽ dẫn dắt lớp.

Ban tổ chức sẽ tiến hành casting lựa chọn học viên tham gia workshop trong tháng 3/2023 tại Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

Mạng lưới khuyến khích Điện ảnh châu Á (Network for the Promotion of Asian Cinema/NETPAC) là một trong các đối tác nước ngoài tham gia tổ chức Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng.

Có 2 hạng mục Phim dự thi tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng là Hạng mục Giải thưởng phim châu Á và Giải thưởng Phim Việt Nam, bao gồm các phim sản xuất từ tháng 1/2021 đến tháng 1/2023.

TS Ngô Phương Lan nhận Huân chương lao động hạng Nhì TS Ngô Phương Lan nhận Huân chương lao động hạng Nhì
Quảng bá hình ảnh Việt Nam nhân dịp Liên hoan Phim Quốc tế Tokyo lần thứ 35 Quảng bá hình ảnh Việt Nam nhân dịp Liên hoan Phim Quốc tế Tokyo lần thứ 35

Hà Thu