'John Wick 3' và Keanu Reeves sẽ không phụ lòng người hâm mộ

(TGĐA) - Sau 2 phần phim đầu đã quá thành công, sự mong chờ của khán giả tỉ lệ thuận với áp lực của nhà sản xuất phim khi đưa John Wick 3 lên màn ảnh.    

john wick 3 chuan bi chien tranh Ngôi sao phim ‘John Wick’ mong muốn series được kéo dài thêm 10 năm
john wick 3 chuan bi chien tranh ‘John Wick: Chapter 3’ sẽ liên quan tới phim kinh điển ‘Ma trận’?

Được công chiếu lần đầu tiên vào năm 2014, John Wick ngay lập tức được bình chọn là phim hành động của năm và là bộ phim duy nhất trong thời điểm đó có đến 90% thời lượng phim là cảnh hành động. Doanh thu tập phim cũng đạt đến con số 130 triệu đô với kinh phí sản xuất chỉ có 30 triệu.

john wick 3 chuan bi chien tranh

Tại thời điểm đó, đề tài sát thủ về hưu, rửa tay gác kiếm không còn xa lạ, thậm chí có thể xem là đã quá cũ và nhàm chán nhưng John Wick lại trở thành một hiện tượng mới trong văn hóa đại chúng. Một chàng sát thủ đã mất tất cả, đang tồn tại bằng cách bám vào chút cảm xúc còn sót lại trong quá khứ và không muốn làm bất kì điều gì có thể xáo trộn cuộc sống của mình thêm nữa. Nhưng đời đâu ai có thể ngồi yên một chỗ quá lâu, nhất là những cá nhân có lai lịch đặc biệt như John.

john wick 3 chuan bi chien tranh

Và khi mọi chuyện đã tưởng chừng như ổn thỏa thì cái thế giới đen tối đầy phiền nhiễu đó lại tìm đến anh, đốt cháy nơi ở duy nhất cũng như chứa biết bao kỉ niệm giữa anh và người vợ yêu dấu. Để một lần nữa, con quái thú trong anh lại trỗi dậy.

Ở cuối phần 2, vì John đã phá vỡ quy tắc không được phép giết người tại khách sạn Continental khiến Hội Tối Thượng có dấu hiệu lung lay và phải có biện pháp để giành lại quyền kiểm soát. Chính vì lẽ đó, 14 triệu đô la được ra giá cho cái đầu của John Wick. Cái giá để trả cho cái chết của kẻ đã phá hoại “bình yên” thế giới đen tối đầy hiểm ác này.

john wick 3 chuan bi chien tranh

Nói về phần phim mới, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là Các pha hành động sẽ như thế nào nếu so sánh với những phần trước đó, làm sao để chính đoàn làm phim có thể tự phá vỡ những tiêu chuẩn của chính mình?”. Câu trả lời của Stahelski và dàn diễn viên rất đơn giản: nhiều hơn, nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Họ tạo ra những sự hoán đổi, cũng như xây dựng tỉ mỉ từng cảnh được chiếu trong chương này của John Wick.

Trong khi phần lớn cuộc chiến trong hai chương đầu là một chọi một, thì ở Chuẩn bị chiến tranh tập trung vào hành động nhóm quy mô lớn. Với số tiền lớn được treo cho cái mạng mình, Wick phải đối mặt với số kẻ thù đông đảo hơn nhiều, phải đọ sức với các phong cách võ thuật khác biệt hơn, từ Kung Fu, Wushu đến Penkat silat của Indonesia.

john wick 3 chuan bi chien tranh

Địa điểm và câu chuyện mà John Wick 3 xây dựng thậm chí còn to lớn và sâu hơn hai phần trước gấp nhiều lần. Những nhân vật bí ẩn như Winston, Charon hay Vua Cái Bang sẽ có thêm cơ hội để bộc lộ cá tính nhân vật nhiều hơn, hay những bí mật đang ẩn giấu bên trong Continental cũng sẽ dần được hé lộ.

Và tập phim lần này vẫn sẽ giữ nguyên thông điệp chính: “Đừng đùa với John Wick”.

Trong phần thứ ba, siêu sát thủ John Wick (Keanu Reeves) trở lại với cùng với hợp đồng săn lùng giá 14 triệu đô nhắm vào anh kèm theo đó là một đội quân săn tiền thưởng hùng hậu bám sát theo trên từng ngã rẽ. Sau khi giết chết một thành viên của tổ chức sát thủ hắc ám quốc tế, Hội Tối Thượng, John Wick đã bị trục xuất, nhưng cả một thế giới với những tên sát thủ hung bạo đang ẩn nấp chờ thời cơ trừ khử anh.

john wick 3 chuan bi chien tranh

Dàn diễn viên: Keanu Reeves, Halle Berry, Laurence Fishburne, Mark Dacascos, Asia Kate Dillon, Lance Reddick, Saïd Taghmaoui, Jerome Flynn, Jason Mantzoukas, Tobias Segal, Boban Marjanovic, with Anjelica Huston và Ian McShane

Đạo diễn: Chad Stahelski

Biên kịch: Derek Kolstad, Shay Hatten, Chris Collins và Marc Abrams

John Wick: Chapter 3 - Parabellum khởi chiếu từ ngày 17/5 cùng các suất chiếu sớm từ ngày 15/5.

john wick 3 chuan bi chien tranh Ngôi sao phim ‘John Wick’ mong muốn series được kéo dài thêm 10 năm
john wick 3 chuan bi chien tranh ‘John Wick: Chapter 3’ sẽ liên quan tới phim kinh điển ‘Ma trận’?

Vũ Liên