'Jumanji: The Next Level' - Bom tấn Hollywood được mong chờ mùa cuối năm

(TGĐA) - Ra mắt thời điểm tháng 12 cùng với nhiều phim Việt, bom tấn Hollywood Jumanji: The Next Level luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo từ khán giả.

jumanji the next level bom tan hollywood duoc mong cho mua cuoi nam 'Jumanji: Trò chơi kỳ ảo' thống lĩnh phòng vé Việt trong mùa Giáng sinh
jumanji the next level bom tan hollywood duoc mong cho mua cuoi nam 'Jumanji: Trò chơi kỳ ảo' được dự đoán thống trị phòng vé mùa Giáng sinh

Nhiều trang bình luận phim đã thực hiện khảo sát cho thấy siêu phẩm của Dwayne Johnson và đồng bọn áp đảo hoàn toàn những phim ra rạp cùng thời điểm. Tác phẩm cũng nhận được nhiều bình luận tốt từ thế giới sau suất chiếu đặc biệt và hứa hẹn sẽ nâng thương hiệu Jumanji lên một tầm cao khác khi quay trở lại với bổi cảnh rộng lớn hơn, nhân vật mới, nhưng không kém phần giải trí và hài hước.

jumanji the next level bom tan hollywood duoc mong cho mua cuoi nam

Không chỉ ở Việt Nam, khán giả quốc tế cũng háo hức mong chờ Jumanji: The Next Level ra rạp. Phim đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu ở 16 trong tổng số 18 quốc gia có suất chiếu sớm. Ở Malaysia, tác phẩm thu về 4,6 triệu USD, cao hơn 47% so với Jumanji: Welcome to the Jungle và trở thành phim có mờ màn cao thứ 2 trong năm 2019 cũng như phim Sony có mở màn cao nhất. Hiện, Jumanji: The Next Level là tác phẩm có doanh thu ra mắt cao nhất vào tháng 12 cũng như lọt top 10 mọi thời đại ở Malaysia.

Với 6,4 triệu USD, Jumanji: The Next Level trở thành phim ra mắt tháng 12 có doanh thu cao thứ 2 mọi thời đại ở Indonesia. Singapore và Phillipines lần lượt là 1,7 và 1,4 triệu USD. Doanh thu mở màn của phim ở Hà Lan cũng cao hơn 58% so với phần trước. Con số này ở tổng chung các nước Bắc Âu là 30%.

Trước khi lao vào chuyến phiêu lưu siêu giải trí Jumanji, chúng ta hãy thắt dây an toàn và đọc kỹ hướng dẫn để tránh bị “lạc trôi” thôi.

jumanji the next level bom tan hollywood duoc mong cho mua cuoi nam

Dám chơi thì phải dám chịu

Trong phần phim Jumanji (1995) đầu tiên, Judy (Kirsten Dunst) và Peter (Bradley Pierce) tìm thấy một bộ board game với dòng cảnh báo: “Đừng bắt đầu chơi nếu không dám kết thúc”. Đây cũng là quy luật quan trọng nhất của Jumanji. Một khi trò chơi đã bắt đầu, những thảm họa sẽ bay ra và kéo dài mãi mãi cho đến khi một người chơi về đích cũng như hét lớn “Jumanji” thì mọi thứ mới trở lại bình thường. Những ai ăn gian, bỏ lượt hay bỏ cuộc đều phải nhận hậu quả.

Đến Jumanji: Welcome to the Jungle (2017), bộ trò chơi được nâng cấp thành điện tử nên quy luật có ít nhiều thay đổi. Thay vì thử thách bước ra đời thực, Spencer (Alex Wolff), Martha (Morgan Turner), Fridge (Ser'Darius Blain) và Bethany (Madison Iseman) bị cuốn vào trong Jumanji. Họ cũng phải hoàn thành những yêu cầu của trò chơi và hô vang cái tên “Jumanji” để chiến thắng.

Người chơi có thể mất mạng hay mắc kẹt trong Jumanji

Ở Jumanji, Alan (Robin Williams) và cô bạn thân Sarah (Bonnie Hunt) bắt đầu chơi ở thời điểm 1969. Nhưng khi Alan bị hút vào trò chơi, Sarah đã hoảng sợ mà bỏ chạy ra ngoài. Từ đó, cậu nhóc nhà Parrish kẹt trong rừng rậm Jumanji suốt 26 năm trời, cho đến khi Judy và Peter bắt đầu trò chơi còn dang dở. Những con quái thú như cá sấu, tê giác hay thợ săn Van Pelt (Jonathan Hyde) liên tục săn đuổi và nhiều lần khiến nhóm suýt mất mạng.

jumanji the next level bom tan hollywood duoc mong cho mua cuoi nam

Trong khi đó, nhóm bạn trẻ ở Jumanji: Welcome to the Jungle sẽ được chọn 1 trong 5 nhân vật là Bravestone (Dwayne Johnson), Ruby (Karen Gillan), Finbar (Kevin Hart), Oberon (Jack Black) và Seaplane (Nick Jonas). Mỗi người sẽ có 3 mạng dưới dạng hình xăm trên cánh tay và nếu hết mạng thì “trò chơi kết thúc”. Ngoài ra, họ cũng sẽ kẹt trong Jumanji đến khi nào chiến thắng thì thôi, như trường hợp của Alex (Colin Hanks) đã mất tích 21 năm.

Ai ở đâu sẽ trở về nơi đó

Một khi chiến thắng Jumanji, mọi người sẽ được đưa về đúng thời điểm trước khi chơi. Trong phần phim đầu tiên, việc Alan mất tích khiến gia đình Parrish lụn bại vì mải tìm con còn Sarah cũng bị người dân trong thị trấn xa lánh. Nhưng sau khi trò chơi kết thúc, Alan và Sarah trở lại ngay thời thơ ấu và cưới nhau khi đã trưởng thành. Họ vẫn giữ toàn bộ ký ức về Jumanji còn mọi thứ như chưa từng xảy ra với hai cô cậu nhóc Judy và Peter.

Tương tự, Alex Vreeke trở lại đúng thời điểm 1996 khi chưa bắt đầu chơi Jumanji. Gia đình anh cũng không phải chịu nỗi đau mất con nữa. Alex vẫn nhớ mọi chuyện và đặt tên con gái đầu lòng là Bethany vì cô đã truyền giúp anh một mạng cuối cùng.

jumanji the next level bom tan hollywood duoc mong cho mua cuoi nam

Bản nâng cấp Jumanji: Welcome to the Jungle có gì?

Phiên bản Jumanji trong phần phim năm 2017 có sự kết hợp duyên dáng với các dòng trò chơi điện tử. Mỗi khi “mất mạng”, nhân vật sẽ được hồi sinh bằng cách rơi thẳng từ trên trời xuống ngay vị trí cũ. Họ cũng phải đối mặt với các màn chơi ngày một khó dần cho đến khi đụng độ “trùm cuối”. Ngoài ra, Jumanji cũng có một loạt NPC (Non-player Characters) là một loạt nhân vật không điều khiển được mà chỉ có thể tương tác bằng một loạt câu thoại được lập trình sẵn.

Nigel (Rhys Darby) là NPC nổi bật nhất của trò chơi với nhiệm vụ giải thích mục tiêu chiến thắng của cả nhóm. Van Pelt cũng là một phản diện từng xuất hiện trong cả hai phần phim Jumanji. Jumanji: The Next Level tới đây sẽ có thêm sự xuất hiện của nhiều NPC mới với các tính cách và vai trò hài hước khác nhau.

jumanji the next level bom tan hollywood duoc mong cho mua cuoi nam

Những cái tên cũ và mới sẽ góp mặt trong Jumanji: The Next Level

Toàn bộ dàn diễn viên chính của phần phim trước như Dwayne Johnson, Karen Gillan, Jack Black, Kevin Hart, Madison Iseman… đều sẽ trở lại trong Jumanji: The Next Level. Không những thế, phim sẽ còn lầy lội hơn khi “hội phụ lão” Eddie (Danny DeVito) và Milo (Danny Glover) cũng sẽ bị cuốn vào cuộc phiêu lưu. Từ đó, Jumanji cũng sẽ có thêm nhân vật mới là Ming (Awkwafina) và… ngựa do Bethany biến thành. Nhiều cái tên khác cũng sẽ xuất hiện trong phim với vai trò chưa được hé lộ như Rory McCann, Dania Ramirez…

Jumanji: The Next Level sẽ kế thừa những điểm hấp dẫn cũng như “thăng cấp” thương hiệu lên một tầm cao mới với nhiều màn phiêu lưu kịch tính, hấp dẫn và hài hước hơn nữa.

Jumanji: The Next Level (Trò chơi kỳ ảo: Thăng cấp) sẽ có suất chiếu sớm vào lúc 19h00 ngày 11/12 và trọn ngày 12/12/2019.

jumanji the next level bom tan hollywood duoc mong cho mua cuoi nam Giải mã thành công của thương hiệu Jumanji sau 24 năm

(TGĐA) - Đã 24 năm kể từ khi Alan Parish của Robin Williams hô vang “Jumanji” ...

jumanji the next level bom tan hollywood duoc mong cho mua cuoi nam ‘Jumanji 2’ có thêm diễn viên mới

(TGĐA) - Được biết đến với loạt phim Lethal Weapon, Danny Glover sẽ tham gia ...

Vũ Liên