'Kẻ thủ ác': Yêu thương con mù quáng chẳng khác nào hại con

(TGĐA) - Ở phần phim trước, khán giả đã rơi nước mắt trước sự hy sinh của ông Bình dành cho con gái mình. Ông chấp nhận gánh lấy tội danh giết người để che đậy cho hành vi ngộ sát của Bình An. Kể từ khi vợ mất, hai cô con gái chính là động lực sống duy nhất của ông, là chỗ dựa tinh thần cho ông trong vai trò “gà trống nuôi con”. Nhưng giá như ông dành nhiều thời gian hơn để quan tâm đến cô con gái đang tuổi mới lớn của mình thì kết cục đau đớn đã không xảy ra.

'Kẻ thủ ác': Ngoài vòng tay gia đình là cạm bẫy khắp nơi 'Kẻ thủ ác': Ngoài vòng tay gia đình là cạm bẫy khắp nơi
'Kẻ thủ ác': Ác giả - ác báo 'Kẻ thủ ác': Ác giả - ác báo

Lời thú tội đầy mâu thuẫn

Sự mất tích của Tùng sau cùng cũng được điều tra làm rõ. Từ chiếc xe máy của nạn nhân được tìm thấy ở cánh đồng hoang, cảnh sát đã lần ra được manh mối về một người đàn ông trung niên đã lái chiếc xe một cách loạng choạng qua khu vực dân cư gần đó. Nhờ nhân chứng quan trọng chỉ điểm, cảnh sát nhanh chóng có được lời nhận tội của ông Bình. Trong quá trình lấy lời khai, ông Bình một mực thành khẩn và hoàn toàn hợp tác với cơ quan điều tra, nhanh chóng nhận tội cũng như kể lại chi tiết quá trình phạm tội. Thi thể nạn nhân được tìm thấy ngay tại khu vườn nhà ông Bình cùng với chiếc điện thoại di động khá nguyên vẹn.

'Kẻ thủ ác': Yêu thương con mù quáng chẳng khác nào hại con

Những tưởng vụ án sẽ được khép lại một cách nhanh chóng nhưng bằng trực giác của người có kinh nghiệm điều tra án lâu năm, các thành viên tổ điều tra đều nhận thấy có những sơ hở trong lời khai của ông Bình. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát một mặt kiểm tra dấu vân tay trên vỏ chai rượu làm hung khí, mặt khác lại đến hiện trường vụ án để thu thập thêm manh mối. Quả nhiên, những lời nói dối của ông Bình liền bị lật tẩy bởi các bằng chứng hữu hiệu và lập luận đanh thép của điều tra viên. Ngoài ra, chiếc điện thoại của nạn nhân cũng được phục chế và những tội ác của Tùng cũng được làm rõ.

Bình An luôn cắn rứt vì tội lỗi mà mình gây ra nên không phút giây nào nguôi ngoai nỗi ân hận. Kể từ khi mất liên lạc với cha, cô bé đã phần nào biết được hoàn cảnh mà ông Bình đang đối mặt. Chính vì thế mà cảm xúc trong cô không thể giấu giếm, khi điều tra viên đề cập đến vụ án thì Bình An cũng cởi bỏ lớp vỏ ngoài nhút nhát của mình. Cô bé khai nhận mọi tội lỗi và cầu xin cơ quan điều tra tha cho cha mình.

'Kẻ thủ ác': Yêu thương con mù quáng chẳng khác nào hại con

Dựng lại hiện trường, hai bậc phụ huynh lần đầu tiên đối mặt với nhau sau khi thảm cảnh xảy ra. Bà Mai lộ rõ cái sai của mình trong việc giáo dục con cái, biến Tùng từ một cậu học trò giỏi thành đứa con hư hỏng, máu lạnh. Còn ông Bình thì không ngăn nổi nước mắt hối tiếc, nếu ông gần gũi con hơn để nghe con tâm sự thì mọi chuyện đã không đến mức không thể cứu vãn. Vụ án khép lại bằng những giọt nước mắt muộn màng của các đấng sinh thành, và trong lòng khán giả lúc này cũng đau đáu câu hỏi rằng liệu chúng ta đã quan tâm đúng mực đối với con cái hay chưa?

Những lá thư tay

'Kẻ thủ ác': Yêu thương con mù quáng chẳng khác nào hại con

Phần phim mới mở đầu bằng cách giới thiệu những nhân vật chính vô cùng lạc quan, đầy năng lượng và giàu sức sống. Những con người yêu nghề, luôn hừng hực ngọn lửa đam mê, dù cho người khác có bàn ra tán vào thì họ vẫn vững tin với con đường mình đã chọn. Dương là một tác gia trẻ đam mê ngôn tình, và đó cũng là đề tài chủ đạo mà anh theo đuổi, lúc nào anh chàng cũng sống trong tâm trạng những nhân vật có câu chuyện tình yêu ngang trái thấm đẫm nước mắt. Để thả hồn vào tác phẩm một cách trọn vẹn nhất, Dương thường la cà các quán cà phê vắng khách, ngồi một mình thơ thẩn nghĩ về mạch truyện và phóng tác ra những tình tiết éo le như chỉ có trong phim.

'Kẻ thủ ác': Yêu thương con mù quáng chẳng khác nào hại con

Đam mê không kém Dương trong việc sáng tác truyện là Trà, nếu không muốn nói rằng Trà thậm chí còn cuồng viết hơn cả Dương. Sự khác biệt giữa hai người có chăng là ở chủ đề tác phẩm, Trà là “fan cứng” đề tài trinh thám. Việc ai đó luôn muốn sống hết mình với đam mê, cống hiến toàn bộ nhiệt huyết, chất xám của mình vào công việc ưa thích thì cũng chẳng có gì lạ. Nhưng đáng nói ở đây chính là việc có rất nhiều người phản đối Trà, cho rằng cô nên chuyển sang viết về chủ đề ngôn tình thì hơn. Bởi đơn giản Trà là một cô gái chân yếu tay mềm, sẽ không thích hợp với thể loại giật gân, đáng sợ như trinh thám. Dù vậy Trà vẫn luôn kiên định với con đường bản thân đã chọn.

'Kẻ thủ ác': Yêu thương con mù quáng chẳng khác nào hại con
'Kẻ thủ ác': Yêu thương con mù quáng chẳng khác nào hại con

Dương thân thiết và có cùng niềm đam mê viết lách với Trà, thế nên anh chàng đã đẩy mạnh quá trình tìm hiểu làm bạn sang tỏ tình, theo đuổi hơn 1 năm trời mà chưa có kết quả. Ngay lúc này lại vô tình xuất hiện một nhân vật có nhiều sở thích giống như Trà, đột ngột đến làm quen khiến cô gái trẻ hoang mang, nhưng sau đó nhanh chóng chuyển sang cảm giác “say nắng” anh chàng tên Khôi. Và cả hai nhanh chóng có cuộc hẹn đầu tiên để cùng… đi tìm “kho báu”…

Kẻ thủ ác được phát sóng vào 21h30 phút thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng theo dõi những vụ án gay cấn, hóc búa và cũng đậm tính nhân văn.

'Kẻ thủ ác': Ngoài vòng tay gia đình là cạm bẫy khắp nơi 'Kẻ thủ ác': Ngoài vòng tay gia đình là cạm bẫy khắp nơi

(TGĐA) - Có một câu ca dao được xem như kim chỉ nam trong việc ...

'Kẻ thủ ác': Ác giả - ác báo 'Kẻ thủ ác': Ác giả - ác báo

(TGĐA) - Ở những tập trước, khán giả đã đi từ bất ngờ này đến ...

Mi Ty