Khán giả Hà Nội hào hứng tham dự Khai mạc Tuần phim ASEAN 2020

(TGĐA) - Tối qua, 18/7 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia, 87 Láng Hạ đã diễn ra lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2020 từ 18 - 26/7. Bộ phim được lựa chọn trình chiếu trong Lễ khai mạc là Hạnh phúc của mẹ - Tác phẩm đoạt giải Cánh diều vàng 2019 của Hội Điện ảnh Việt Nam.

khan gia ha noi hao hung tham du khai mac tuan phim asean 2020 Tuần phim chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN 2020
khan gia ha noi hao hung tham du khai mac tuan phim asean 2020 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đề nghị ngành điện ảnh đẩy mạnh hợp tác, liên kết nhiều hơn nữa

Tới tham dự Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch Tạ Quang Ðông, Ðại sứ các nước ASEAN tại Việt Nam, phóng viên đang công tác tại các cơ quan báo chí và đông đảo khán giả Thủ đô.

khan gia ha noi hao hung tham du khai mac tuan phim asean 2020
Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng hoa cảm ơn Đại sứ các nước ASEAN tại Việt Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Tiểu ban Tuyên truyền Văn hóa - Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, nhấn mạnh: Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch Năm ASEAN 2020 với chủ đề "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" đúng vào dịp kỷ niệm 25 năm ngày gia nhập, thể hiện sự tín nhiệm cao của Việt Nam trong Cộng đồng ASEAN.

Với mục tiêu giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, phát triển du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chủ trì tổ chức Tuần phim ASEAN 2020 tại 3 thành phố lớn - nơi đăng cai tổ chức các sự kiện quan trọng trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tại Việt Nam. Tuần phim ASEAN 2020 với sự tham gia của các nước Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam, giới thiệu các tác phẩm điện ảnh mới và hấp dẫn đến khán giả yêu thích nghệ thuật điện ảnh.

khan gia ha noi hao hung tham du khai mac tuan phim asean 2020

"Mặc dù dịch COVID-19 còn phức tạp, song các quốc gia thành viên ASEAN đã tích cực gửi phim tham gia sự kiện văn hóa quan trọng của ASEAN do Việt Nam tổ chức. Các tác phẩm điện ảnh mới của các nước ASEAN sẽ tạo nên không gian văn hóa hấp dẫn để mỗi người dân ASEAN, bạn bè quốc tế biết đến bản sắc ASEAN", ông Tạ Quang Đông khẳng định.

Ngay sau lễ khai mạc, bộ phim truyện Việt Nam Hạnh phúc của mẹ được lựa chọn trình chiếu phục vụ các đại biểu và công chúng Thủ đô.

khan gia ha noi hao hung tham du khai mac tuan phim asean 2020
Khán giả Hà Nội có mặt từ rất sớm để tham dự Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN

Tuần phim ASEAN 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan tổ chức.

Ban Tổ chức đã tuyển chọn 9 bộ phim của 9 quốc gia thành viên ASEAN, trong đó có 8 phim truyện và một phim hoạt hình, gồm: Nghìn lần hóa thân của Ranggau (Brunei), Tình yêu non dại (Campuchia), Aruna và khẩu vị yêu thích (Indonesia), Hết đát (Lào), Bộ phim về Ejen Ali (Malaysia), Những người phụ nữ của dòng sông khóc than (Philippines), Những đứa trẻ kinh kịch (Singapore), Tình yêu hay tiền tỉ (Thái Lan) và Hạnh phúc của mẹ (Việt Nam).

Tại Hà Nội, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18 giờ và 20 giờ các ngày từ 18 - 22/7/2020, tại phòng chiếu số 3, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Tại Đà Nẵng, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 19 giờ 30 phút các ngày từ 19 - 25/7/2020 tại Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18 giờ đến 20 giờ các ngày từ 22 - 26/7/2020 tại phòng chiếu số 2, Cụm rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, Quận 1.

Vé xem phim được phát miễn phí tại các địa điểm chiếu phim.
khan gia ha noi hao hung tham du khai mac tuan phim asean 2020 Tuần phim chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN 2020
khan gia ha noi hao hung tham du khai mac tuan phim asean 2020 Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đề nghị ngành điện ảnh đẩy mạnh hợp tác, liên kết nhiều hơn nữa

Hà Thu