Khán giả nói gì sau khi xem phim 'Giấc mơ Mỹ'

(TGĐA) - Bộ phim điện ảnh Giấc mơ Mỹ - The American dream sau vài ngày ra mắt, đã nhận được rất nhiều ý kiến của khán giả. Cùng lắng nghe khán giả sẽ nói gì sau khi xem xong bộ phim Giấc mơ Mỹ nhé.

khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my Bình Minh, Mai Thu Huyền đối mặt với scandal trong ngày ra mắt phim 'Giấc mơ Mỹ'
khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my Khi 'Giấc mơ Mỹ' đánh thức tình yêu bằng âm nhạc
khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my 'Giấc mơ Mỹ - The American Dream' tung Poster & Trailer chính thức
khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my ‘Giấc mơ Mỹ’ khiến người hâm mộ ‘mát lòng mát dạ’ về tạo hình poster nhân vật
khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my Đạo diễn Hồng Ngân: Mỗi bộ phim đều như mối tình đầu

Lựa chọn thời điểm cuối năm và đụng độ rất nhiều phim bom tấn nói chung và các phim khác của Việt Nam nói riêng bên cạnh đó là dàn diễn viên nổi tiếng như: Mai Thu Huyền, Bình Minh, Đinh Y Nhung, Kyo York, Mai Thu Trang,… Bộ phim Giấc mơ Mỹ đã tạo được sự tò mò của khán giả khi thông tin, hình ảnh đến phim đều được phía nhà sản xuất giấu kín ngoại trừ những đoạn teaser gợi mở về bối cảnh nước Mỹ với nhiều địa danh nổi tiếng ở bang California, hay những hình ảnh về băng ca cấp cứu, máy bay cứu hộ lại gợi lên chủ đề chính của phim là khai thác đề tài y khoa và nói về sứ mệnh cứu người của các bác sĩ. Bên cạnh đó là những xung đột, mâu thuẫn liên tục được bày ra như thử thách ý chí, tình cảm của các nhân vật Hoàng Linh (Mai Thu Huyền), Thế Vinh (Bình Minh), Peter (Kyo York) và Hà Giang (Đinh Y Nhung).

khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my

Bộ phim điện ảnh Giấc mơ Mỹ - The American dream đã được chính thức khởi chiếu từ ngày 8/12/2017 trên gần 100 rạp toàn quốc. Và sau vài ngày chính thức công chiếu đã nhận được rất nhiều ý kiến của khán giả khi xem xong bộ phim.

Ông Đống Hoài Nam - một khán giả Hà Nội chia sẻ sau khi xem xong phim: “Tôi có 2 con đều học bên Mỹ. Tôi biết nước Mỹ là miền đất hứa. Được học và định cư, làm việc bên Mỹ là giấc mơ của con tôi. Và tôi nghĩ đó là giấc mơ của nhiều thanh niên Việt hiện nay. Tôi tưởng phim Giấc mơ Mỹ của diễn viên, nhà sản xuất phim Mai Thu Huyền nói về điều đó. Nhưng xem phim xong tôi mới hiểu, hoá ra họ nói ngược lại và nói về một điều lớn lao hơn nhiều: rằng cuộc sống là tình yêu, là hoài bão ước mơ vươn tới những điều cao đẹp, có tri thức để phục vụ con người, mà nước Mỹ chỉ là nơi có thể giúp họ thực hiện ước mơ đó. Phim có nói đến sự khác biệt văn hoá: Mỹ văn hoá duy lý và Việt Nam văn hoá duy tình. Sự khác biệt văn hoá còn thể hiện trong quan hệ tình yêu của Peter với Hoàng Linh. Có thể là xung đột, là không dung nạp nhau, nhưng thực ra lý và tình là 2 mặt hữu cơ trong mối quan hệ của con người. Tình và lý luôn cần bên nhau, có trong nhau để thành một chỉnh thể. Còn tình yêu của 2 bác sỹ Hoàng Linh và Thế Vinh thực sự khắc họa rõ nét trái tim yêu thương của người Việt, của văn hoá duy tình Việt, thực sự lấy được nước mắt của tôi, một người Việt Nam”.

khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my

Doanh nhân Vũ Đức Thăng - một người rất quan tâm đến phim Việt chia sẻ: “90 - 100 phút là thời lượng lý tưởng cho một bộ phim chiếu rạp, nhưng cũng là một thách thức cho những nhà làm phim, bởi làm sao để xử lý khéo léo kịch bản mang đến cái kết mạch lạc và quan trọng hơn nữa là làm nổi bật được thông điệp muốn truyền tải đến khán giả, là điều không phải dễ thực hiện, bất luận kịch bản ban đầu có hay đến cỡ nào... Thế nên khi ngồi xem Giấc mơ Mỹ, hoàn toàn không có cái cảm giác mất tập trung trong suốt toàn bộ phim và thích cái cảm giác thật sự xúc động ở những phút cuối phim... Ở đâu đó quanh ta, ngay cả những khi cuộc đời đầy những khó khăn chông gai, tình yêu vẫn tồn tại đầy uy lực. Khi yêu, mỗi người lại có một cách thể hiện của riêng mình. Và có những cách thể hiện, như tình yêu của Thế Vinh dành cho Hoàng Linh, hai nhân vật chính trong phim, với đầy đủ cung bậc cảm xúc và cả những hy sinh, lấy đi những giọt nước mắt cho người xem và đem đến cho họ niềm tin vào sự thiêng liêng và bất tử của tình yêu với một cái kết đầy nhân văn”.

Là một khán giả của phim việt, đồng thời cũng là một bác sỹ đang hàng ngày phải đấu tranh với thời gian mang lại sự sống cho bệnh nhân, Thạc sĩ - Bác sĩ Hồ Trung Dũng - Bệnh viện Bình Dân xúc động chia sẻ: “Tâm huyết về ngành y của Hoàng Linh làm nền cho 1 tình yêu của Thế Vinh. Tôi rất ấn tượng với nhịp phim nhanh, đẩy bi kịch của Linh đến tột độ, diễn viên Mai Thu Huyền đã thể hiện vai này quá chuẩn luôn, ở chị luôn có một nét buồn lạ lùng, cam chịu nhưng mạnh mẽ. Cách mà Linh đứng giữa 2 người yêu mình nhưng chưa từng lẫn lộn. Cách mà Linh nói em bây giờ không thuộc về bất cứ ai. Em là em, đó là khi em lại là bác sĩ... Và món quà cuối cùng của Hoàng Linh dành cho Thế Vinh là tột đỉnh của mối tình đó, làm cho bất cứ con người biết yêu nào cũng sẽ thấy vỡ òa, thấy ấm áp khi 2 con người sống vì nghề, vì nhau... Một câu chuyện như vậy thì bất cứ ai cũng cảm thấy vinh dự khi nói: "Tôi đã ở đó, chính tôi kể lại câu chuyện này...".

Nhà thiết kế La Sen Vũ chia sẻ cảm xúc sau khi xem phim: “Bộ phim đề cao tình yêu nghề Y khoa - lời thề Hippocrates - quy ước đạo đức ngành y - đây là đề tài nóng hổi rất cần một bộ phim như Giấc mơ Mỹ để lan tỏa đạo đức ngành y trong bối cảnh nền kinh tế thị trường, nhiều giá trị xã hội bị thay đổi, quan hệ xã hội, luân thường đạo lý và đạo đức nghề nghiệp cũng có phần đảo lộn... Trên hết thông điệp lớn đó, Sen Vũ đặc biệt cảm nhận ở bộ phim là giá trị thiêng liêng cao quý đặc biệt của hôn nhân vợ chồng: tình yêu, tình thương sự hy sinh, trách nhiệm, sự tôn trọng… của Thế Vinh với Hoàng Linh trong bối cảnh đáng báo động đời sống hôn nhân, gia đình của giới trẻ hiện nay, tất cả đều chóng vánh đôi khi họ dễ dàng chối bỏ, không cảm nhận được giá trị tình cảm vợ chồng thiêng liêng tới mức nào? Đây là bộ phim rất đáng xem”.

khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my

Bên cạnh những lời khen của khán giả dành cho phim, thì Giấc mơ Mỹ cũng đã nhận được nhiều lời có cánh từ những người chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh. Giấc mơ Mỹ được đầu tư công phu với những bối cảnh đẹp và dàn diễn viên ấn tượng với diễn xuất tuyệt vời của Mai Thu Huyền và Bình Minh... Giấc mơ Mỹ đã nói lên được sự khác biệt văn hóa và lối sống tình cảm khác nhau giữa Việt Nam và Mỹ”, NSND - Đạo diễn Hà Bắc cho biết.

Ông Lê Đình Trọng - Nhà sản xuất phim Lời nguyền gia tộc đã chia sẻ trên trang cá nhân ngay sau khi xem xong bộ phim: “Đây có thể nói là một phim điện ảnh đáng xem, trước hết nói đến diễn viên thì toàn bộ diễn viên đều nhập vai xuất sắc, quy tụ nhiều diễn viên chuyên nghiệp và đẹp: Mai Thu Huyền, Bình Minh... Về kịch bản đây là phim hết sức nhân văn, lột tả tính thời sự, xem cảm xúc từ đầu đến cuối. Mấy bạn nữ quanh mình khóc như cha đánh, khóc suốt phim luôn nếu phim này thêm chút hài cho nhẹ bớt thì tuyệt vời hết chỗ nhận xét. Cảnh quay tuyệt vời với phần lớn bối cảnh tại Mỹ. Giấc mơ Mỹ có 3 ca khúc nhạc chính đều là những ca khúc hay chạm được tới trái tim người nghe. Phim rất đáng xem, đáng bỏ tiền vào rạp xem. Điểm chấm 9,5.

khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen có cánh dành cho phim, cũng có ý kiến cho rằng phim vẫn còn có 1 vài lỗi nhỏ. Á hậu quý bà Hành tinh Trần Vân Anh cho rằng: "Giấc Mơ Mỹ - câu chuyện được kể bằng cảm xúc nhân vật, không cần chiêu trò nhưng vẫn lôi cuốn người xem đến tận phút cuối. Vẫn có vài điểm vô lý, tuy nhiên trong phim có quyền hư cấu, đồng thời nếu nghĩ thoáng thì biết đâu ngoài đời còn có những việc vô lý hơn trong phim. Đã từng biết về dự án nên hiểu được sự vất vả của cả ekip nên càng trân trọng tác phẩm hơn”.

Sau khi nhận được những ý kiến tích cực của khán giả trong những ngày đầu công chiếu, đây có thể xem là thành công bước đầu của bộ phim trên con đường chinh phục khán giả yêu thích phim Việt. Mong rằng những thông điệp nhân văn trong Giấc mơ Mỹ sẽ mang đến một cách nhìn mới cho những người Việt hiểu thêm về nét văn hoá của người Mỹ, cũng như góp phần giúp cho khán giả Việt có cái nhìn đổi mới hơn về dòng phim nghệ thuật của Việt Nam. Phim Giấc mơ Mỹ hiện đang được chiếu trên hơn 100 cụm rạp toàn quốc và sẽ chiếu tại Mỹ, Canada vào tháng 1/2018.

khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my
khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my Bình Minh, Mai Thu Huyền đối mặt với scandal trong ngày ra mắt phim 'Giấc mơ Mỹ'
khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my Khi 'Giấc mơ Mỹ' đánh thức tình yêu bằng âm nhạc
khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my 'Giấc mơ Mỹ - The American Dream' tung Poster & Trailer chính thức
khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my ‘Giấc mơ Mỹ’ khiến người hâm mộ ‘mát lòng mát dạ’ về tạo hình poster nhân vật
khan gia noi gi sau khi xem phim giac mo my Đạo diễn Hồng Ngân: Mỗi bộ phim đều như mối tình đầu

P.V