Khán giả và truyền thông mong chờ gì ở sự đổi mới của Ngôi Sao Xanh kể từ mùa giải thứ 10

(TGĐA) - “Ngôi Sao Xanh 2023 sẽ là cuộc tranh tài thú vị, gay cấn khi có nhiều bộ phim hay, nghệ sĩ giỏi ở cả Điện ảnh lẫn Truyền hình, đặc biệt đối với hạng mục Phim chiếu mạng (Web Drama) đã có bước tiến mới khi ngày càng hoàn thiện, phát triển thậm chí có phim còn đầu tư chỉn chu, hiệu ứng tốt ngang ngửa tác phẩm Truyền hình” - (NSND Kim Xuân).

Giải thưởng Ngôi sao xanh lần thứ 10 chính thức khởi động, mở cổng bình chọn cho gần 300 đề cử tranh tài Giải thưởng Ngôi sao xanh lần thứ 10 chính thức khởi động, mở cổng bình chọn cho gần 300 đề cử tranh tài
Ông Lâm Chí Thiện – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn IMC, Trưởng BTC giải thưởng Ngôi Sao Xanh: Ngôi sao xanh luôn ủng hộ và tạo động lực cho các nhân tài trẻ! Ông Lâm Chí Thiện – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn IMC, Trưởng BTC giải thưởng Ngôi Sao Xanh: Ngôi sao xanh luôn ủng hộ và tạo động lực cho các nhân tài trẻ!

Đến hẹn lại lên, Giải thưởng Ngôi Sao Xanh diễn ra thường niên mỗi dịp cuối năm, có tính chất tổng kết 1 năm hoạt động đầy sôi nổi của nền nghệ thuật nước nhà ở các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và web drama. 2023 với sự góp mặt của nhiều bộ phim hấp dẫn cùng hàng loạt gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu, tài năng, cuộc đua cho các ngôi vị cao nhất tại Ngôi Sao Xanh mùa giải thứ 10 đã chính thức khởi tranh từ 12/12/2023 và được dự đoán là khá gay cấn.

Khán giả và truyền thông mong chờ gì ở sự đổi mới của Ngôi Sao Xanh kể từ mùa giải thứ 10

Năm nay, ở hạng mục phim Điện ảnh, có 8 phim được đề cử “Phim Điện ảnh hay nhất” là Hạnh phúc máu, Tro tàn rực rỡ, Nhà bà Nữ, Chị chị em em 2, Con Nhót mót chồng, Siêu lừa gặp siêu lầy, Kẻ ẩn danhNgười vợ cuối cùng. Cũng ở hạng mục này, có các đề cử cho: Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Nam diễn viên được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn), Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn), Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Sáng tạo xuất sắc, Gương mặt triển vọng.

Khán giả và truyền thông mong chờ gì ở sự đổi mới của Ngôi Sao Xanh kể từ mùa giải thứ 10

Nổi bật là phim Tro tàn rực rỡ có tổng cộng 11 đề cử gồm: Phim Điện ảnh hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Bùi Thạc Chuyên), Nam diễn viên phụ xuất sắc (Quang Tuấn), Nữ diễn viên chính xuất sắc (Bảo Ngọc Doling, Phương Anh Đào), Nữ diễn viên được yêu thích nhất (Bảo Ngọc Doling, Phương Anh Đào), Nữ diễn viên phụ xuất sắc (NSƯT Hạnh Thúy), Sáng tạo xuất sắc (K’Linh – Giám đốc hình ảnh, Lê Văn Thanh – Thiết kế mỹ thuật), Gương mặt triển vọng (Lê Công Hoàng). Siêu phẩm trăm tỷ Nhà bà Nữ nhận được 7 đề cử: Phim Điện ảnh hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Trấn Thành), Nam diễn viên phụ xuất sắc (Trấn Thành), Nữ diễn viên chính xuất sắc (Lê Giang, Uyển Ân), Nữ diễn viên được yêu thích nhất (Lê Giang, Uyển Ân).

Khán giả và truyền thông mong chờ gì ở sự đổi mới của Ngôi Sao Xanh kể từ mùa giải thứ 10

Dù mới ra mắt đầu tháng 11 nhưng Người vợ cuối cùng cũng xuất hiện ấn tượng trong danh sách với 12 đề cử: Phim Điện ảnh hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Victor Vũ), Nam diễn viên chính xuất sắc (Thuận Nguyễn), Nam diễn viên được yêu thích nhất (Thuận Nguyễn), Nam diễn viên phụ xuất sắc (Quốc Huy), Nữ diễn viên chính xuất sắc (Kaity Nguyễn), Nữ diễn viên được yêu thích nhất (Kaity Nguyễn), Nữ diễn viên phụ xuất sắc (NSƯT Kim Oanh, Đinh Ngọc Diệp), Sáng tạo xuất sắc (Christophe Pereira – đạo diễn hình ảnh, Ghia Ci Fam - Giám đốc Mỹ thuật, phục trang), Gương mặt triển vọng (Lưu Ly).

Khán giả và truyền thông mong chờ gì ở sự đổi mới của Ngôi Sao Xanh kể từ mùa giải thứ 10

Ở hạng mục phim Truyền hình, có 9 đề cử cho “Phim Truyền hình hay nhất” là Gieo nhân, Lụa, Biển nhớ thiên di, Chị em khác mẹ, Vạn dặm nhân sinh, Tình yêu dối lừa, Hoa hồng cho sớm mai, Có hẹn với yêu thương Trên cả tình thân. Các đề cử khác: Phim Truyền hình Việt Nam được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn), Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên xuất sắc nhất, Nam diễn viên được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn), Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Nữ diễn viên được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn), Gương mặt triển vọng. Ngoài ra hạng mục còn có các giải thưởng dành cho dàn nghệ sĩ và tác phẩm quốc tế như: Phim Truyền hình nước ngoài được yêu thích nhất, Nam diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất và Nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất, cả ba giải thưởng đều do khán giả bình chọn.

Khán giả và truyền thông mong chờ gì ở sự đổi mới của Ngôi Sao Xanh kể từ mùa giải thứ 10

Đối với hạng mục Phim chiếu mạng (Web Drama), có các giải thưởng: Phim Web drama hay nhất, Phim Web drama được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn), Nam diễn viên xuất sắc nhất, Nam diễn viên được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn), Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Nữ diễn viên được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn). Năm nay, hạng mục Phim chiếu mạng được NSND Kim Xuân (Thành viên HĐNT Ngôi Sao Xanh) đánh giá là có bước tiến vượt trội, ngày càng hoàn thiện, phát triển thậm chí có phim còn đầu tư chỉn chu, hiệu ứng tốt ngang ngửa tác phẩm Truyền hình. Nhiều ứng viên tranh tài nổi bật tại hạng mục này có thể kể đến: Chủ tịch giao hàng, Chuyện nhà Tí, Phúc cọp - Chạm, Vi cá tiền truyện, Mùa hè rực rỡ, Tiểu thư và ba đầu gấu, Về nhà là Tết, Ván cờ người, Giang hồ hẻm, Thạch Sanh Lý Thanh, Lời hứa mùa hạ, Siêu trợ lý.

Khán giả và truyền thông mong chờ gì ở sự đổi mới của Ngôi Sao Xanh kể từ mùa giải thứ 10

Nhìn chung, 2023 không phải là năm có nhiều bộ phim nội ra rạp nhưng lại xuất hiện những điểm sáng, tạo bứt phá cho điện ảnh Việt, xét ở cả nội dung nghệ thuật lẫn tính thương mại. Đối tượng khán giả ra rạp ở Việt Nam chủ yếu là người trẻ, được tiếp cận với mặt bằng giải trí thế giới từ rất sớm nên nhu cầu thẩm mỹ và giải trí của họ cao hơn thế hệ trước nên đòi hỏi các nhà làm phim cần hơn nữa sự sáng tạo, hiện đại và nắm bắt kịp xu thế của thời cuộc trong tác phẩm của mình. Thể loại - đề tài về gia đình, tình cảm, hài và kinh dị vẫn phổ biến ở số phim vừa công chiếu hoặc sản xuất trong năm qua. Đối với mảng Truyền hình, tất cả đề cử tại Ngôi Sao Xanh đều là các phim sản xuất ở phía Nam, chiếm sóng khung giờ vàng nhiều kênh truyền hình lớn điển hình như TodayTV, SCTV, THVL.

Khán giả và truyền thông mong chờ gì ở sự đổi mới của Ngôi Sao Xanh kể từ mùa giải thứ 10

Trả lời cho thắc mắc xoay quanh việc cơ hội lọt vào đề cử của nhiều phim ăn khách phía Bắc còn hạn chế tại Ngôi Sao Xanh, Nhà báo Đinh Trọng Tuấn giãi bày: “BTC Ngôi Sao Xanh luôn mở lòng với tất cả các bộ phim và nhà sản xuất trên toàn quốc, như mọi người cũng biết bước đầu tiên BTC đều sẽ gửi thư mời. Tuy nhiên thời điểm này có khá nhiều giải thưởng từ một số đơn vị khác cũng đang khởi tranh và họ mong muốn độc quyền trong giải thưởng của mình cũng như tránh đi sự cạnh tranh nên chắc chắn sẽ hạn chế gửi các tác phẩm bên mình đi thi ở một giải thưởng khác vì vậy BTC rất hiểu cho vấn đề đó”.

Khán giả và truyền thông mong chờ gì ở sự đổi mới của Ngôi Sao Xanh kể từ mùa giải thứ 10
Nhà báo Đinh Trọng Tuấn - Tổng Biên tập Tạp chí Thế giới điện ảnh - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Giải thưởng Ngôi Sao Xanh

Ngoài ra, HĐNT cũng đánh giá sự bùng nổ của những nền tảng chiếu phim trực tuyến hiện nay vừa có điểm tốt nhưng cũng đã tạo nên không ít sức ép cho các rạp chiếu. Những bộ phim “hot” nhất được cập nhật liên tục trên các nền tảng và phim rời rạp vài tuần đã có trên Netflix, Disney+, K+,... Mặt khác, phim truyện sản xuất theo loạt (series) với chất lượng cao trình chiếu trên các nền tảng VOD (Video On Demand) hay OTT (Over The Top) đang dần trở nên quen thuộc với người xem trong nước và từ đó thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. HĐNT nhận thấy việc đưa phim Việt lên các kênh trình chiếu này cũng mở ra cơ hội giúp các sản phẩm giải trí này tiếp cận với nhiều khán giả quốc tế hơn và BTC giải thưởng Ngôi Sao Xanh sẽ có các phiên làm việc, thảo luận nhiều hơn dành cho hạng mục này ở thời gian tới.

Khán giả và truyền thông mong chờ gì ở sự đổi mới của Ngôi Sao Xanh kể từ mùa giải thứ 10

Trong thời gian diễn ra cuộc đua bình chọn của khán giả, BTC và HĐNT Giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2023 sẽ thực hiện triển khai các công việc như tiếp tục thẩm định, đánh giá các vai diễn, tác phẩm điện ảnh, truyền hình và web drama dự thi. Và kết quả chính thức sẽ được công bố ngay trong đêm gala trao giải diễn ra vào ngày 10/01/2024 tới đây tại Nhà Hát Hòa Bình, TP.HCM. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 trên TodayTV và YouTV, livestream trên nền tảng TikTok TodayTV; fanpage Ngôi Sao Xanh, TodayTV, YouTV và youtube TodayTV, YouTV.

Tiếp tục ủng hộ và bỏ phiếu cho những bộ phim, nghệ sĩ bạn yêu thích để có cơ hội được vinh danh trong đêm trao giải Ngôi Sao Xanh lần thứ 10 thông qua cổng hệ thống bình chọn trên tin nhắn (cú pháp: NSX (khoảng cách) MÃ SỐ BÌNH CHỌN gửi 8279), website: binhchon.giaithuongngoisaoxanh.vn hoặc tải app Today Plus.

Thông tin chi tiết truy cập: www.giaithuongngoisaoxanh.vn | fb/giaithuongngoisaoxanh

Với thành tích nhiều năm liên tiếp có nghệ sĩ thắng giải tại đấu trường ATA, 2023 Ngôi Sao Xanh tiếp tục nâng bước đưa Nguyễn Quốc Trường Thịnh (chủ nhân chiếc cúp ‘Nam diễn viên xuất sắc nhất’ Web Drama - Ngôi Sao Xanh 2022) lọt vào danh sách đề cử ‘Nam diễn viên chính xuất sắc nhất’ hạng mục phim chiếu mạng của Giải thưởng Thưởng Truyền Hình Châu Á lần thứ 28.

Gala trao giải Asian Television Awards lần thứ 28 được diễn ra vào ngày 12 và 13/01/2024 tại Nhà hát Hoà Bình (TP. Hồ Chí Minh), phát sóng trực tiếp trên nhiều nền tảng mạng xã hội phủ sóng toàn châu lục như: Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, Weibo, Tiktok,... Đồng thời cũng phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình đối tác của hơn 10 quốc gia khắp châu Á gồm: TodayTV (Việt Nam), Formosa TV (Đài Loan), Viu TV (Hong Kong), Jiangsu Broadcast (Trung Quốc), Cignal Colors và TV5 (Philippines), Channel O, Citra Entertainment và The Indonesia Channel (Indonesia), Bangkok TV, CH7 Channel (Thái Lan), Bayon TV (Campuchia),....

Thông tin giải thưởng truyền hình châu Á truy cập website: asiantelevisionawards.net

Giải thưởng Ngôi sao xanh lần thứ 10 chính thức khởi động, mở cổng bình chọn cho gần 300 đề cử tranh tài Giải thưởng Ngôi sao xanh lần thứ 10 chính thức khởi động, mở cổng bình chọn cho gần 300 đề cử tranh tài
Ông Lâm Chí Thiện – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn IMC, Trưởng BTC giải thưởng Ngôi Sao Xanh: Ngôi sao xanh luôn ủng hộ và tạo động lực cho các nhân tài trẻ! Ông Lâm Chí Thiện – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn IMC, Trưởng BTC giải thưởng Ngôi Sao Xanh: Ngôi sao xanh luôn ủng hộ và tạo động lực cho các nhân tài trẻ!

P.V