'Khoảnh khắc cuộc đời': Chương trình mang ý nghĩa cộng đồng

(TGĐA) - Truyền thông Khang không chỉ là đơn vị chuyên sản xuất các chương trình giải trí thuần Việt mà còn mạnh dạn đầu tư sản xuất các chương trình truyền hình về văn hóa, mang ý nghĩa cộng đồng, đúng theo phương châm của công ty “Không chỉ là giải trí”.

khoanh khac cuoc doi chuong trinh mang y nghia cong dong Hamlet Trương: 'Lục Vân Tiên trong lòng mọi người đều có sẵn'
khoanh khac cuoc doi chuong trinh mang y nghia cong dong 'Khoảnh khắc cuộc đời' với dàn ‘host’ cực ‘hot’

Mở màn cho loạt chương trình đề cao tính thông điệp này là Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa hồi đầu năm, một chương trình cho thấy sự trân trọng của Truyền thông Khang với những di sản nghệ thuật và trò chơi dân gian của người Việt.

khoanh khac cuoc doi chuong trinh mang y nghia cong dong
Buổi họp báo phát sóng chương trình Khoảnh khắc cuộc đời

Nối tiếp Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa, tháng 5/2019, Truyền thông Khang phối hợp cùng với Đài Truyền hình TP.HCM cho ra đời chương trình mới mang tên Khoảnh khắc cuộc đời, một chương trình mang ý nghĩa cộng đồng.

Khoảnh khắc cuộc đời là chương trình có định dạng talkshow gồm 365 tập (thời lượng 15 phút/tập), phát sóng vào lúc 22h45 mỗi ngày trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 6/5/2019. Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau về những hoàn cảnh, những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống, được kể lại bởi chính nhân vật của câu chuyện ấy. Họ là những con người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội. Câu chuyện của họ có thể đã từng xuất hiện và gây xúc động mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông hoặc chưa từng được khán giả biết đến.

Điều quan trọng và cũng là mục tiêu lớn nhất của Khoảnh khắc cuộc đời, đó là thông qua những câu chuyện này để truyền tải đi những thông điệp tích cực và để câu chuyện đó không chỉ làm thay đổi cuộc đời của một cá nhân, một con người mà còn có thể tạo thành nguồn cảm hứng, động lực để thay đổi cuộc đời của nhiều người theo hướng tốt đẹp hơn.

khoanh khac cuoc doi chuong trinh mang y nghia cong dong

Với mục tiêu đó, Khoảnh khắc cuộc đời không chỉ có những câu chuyện đẹp về sự thành công để mang đến niềm tin và hy vọng cho người xem; cũng không chỉ có những câu chuyện vượt khó để tạo động lực cho khán giả, Khoảnh khắc cuộc đời còn có những câu chuyện thất bại, những lựa chọn sai lầm để cảnh báo và cảnh tỉnh những bạn trẻ đang đứng trước những ngã rẽ, lựa chọn quyết định của cuộc đời.

Cuộc đời được ghi dấu bằng những khoảnh khắc và có những khoảnh khắc sẽ thay đổi cuộc đời bạn!

Ngoài các nhân vật khách mời, mỗi tập của Khoảnh khắc cuộc đời còn có sự góp mặt của một nhân vật host, là những nhân vật truyền cảm hứng nổi tiếng như: “Tiến sĩ triệu views” Lê Thẩm Dương, diễn giả Francis Hùng, đạo diễn Lê Hoàng, NSƯT Vũ Thành Vinh, MC - Nhà báo Phước Lập, ca nhạc sĩ Hamlet Trương… Không chỉ mang đến phần trò chuyện thú vị, gần gũi cùng với các khách mời, các host còn chia sẻ những lời khuyên chân thành và cách vượt qua thử thách, biến cố từ những kinh nghiệm của mình.

Trong buổi gặp gỡ báo chí, diễn thuyết gia Francis Hùng chia sẻ: “Không quan trọng điều gì xảy đến với chúng ta, quan trọng là cách chúng ta đối phó với điều đó. Tôi tin chương trình Khoảnh khắc cuộc đời sẽ là những bài học mà chúng ta có thể xem và rút ra cho mình”.

khoanh khac cuoc doi chuong trinh mang y nghia cong dong
Nhà báo - MC Phước Lập và diễn giả Francis Hùng

Nhà báo - MC Phước Lập nhận định: “Tôi nghĩ Khoảnh khắc cuộc đời không chỉ là một chương trình truyền hình đơn thuần mà còn là một cuộc chiến về mặt truyền thông để bảo vệ những giá trị tốt đẹp và tử tế của cuộc đời. Không chỉ nằm trong giá trị nội dung của chương trình mà điều đó còn được thể hiện ở phương thức và cách chương trình tạo nên thông điệp mạnh mẽ. Với phương thức lên sóng 1 tập/ngày và kéo dài xuyên suốt trong năm, tự thân đó đã là một thông điệp bởi không có nhiều chương trình có được sự kiên tâm, bền bĩ như vậy. Về nội dung chương trình, đây chính là trường đời cho những người làm nghề như chúng tôi, được tiếp nhận, lắng nghe, học hiểu những câu chuyện cuộc đời phong phú, đa dạng và nhiều cung bậc cảm xúc. Với chương trình này, tôi đã nhận đủ 3 giá trị nền tảng mà tôi yêu thích đó là: đức tin, niềm hy vọng và tình yêu thương”.

khoanh khac cuoc doi chuong trinh mang y nghia cong dong
Ca nhạc sĩ Hamlet Trương

Nhà văn - ca nhạc sĩ Hamlet Trương cho rằng việc tham gia Khoảnh khắc cuộc đời mang đến cho anh cơ hội để trải nghiệm, lắng nghe các câu chuyện thật đến từ những người xung quanh để làm giàu thêm vốn sống của chính bản thân mình. Anh tin với góc nhìn trẻ, sự tò mò, Hamlet sẽ trở thành cầu nối của người trẻ và những điều thiện vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống. Từ đó, lan tỏa các nguồn cảm hứng và giúp những giá trị tích cực được nhân rộng thêm.

Trong buổi họp báo, Hamlet Trương cũng chia sẻ rằng: “Trương thấy mình trở nên có ý nghĩa khi được ở đây, lắng nghe những câu chuyện vô cùng ý nghĩa của nhiều người. Trương nhận ra trong mỗi khoảnh khắc cuộc đời, điều đáng khâm phục nhất chính là sự lựa chọn của họ. Bởi khi đối diện với những ngã rẽ hay vấp ngã, họ có quyền chọn phó mặc số phận. Nhưng không, họ chọn sống tích cực và lạc quan”.

Hamlet Trương cũng cho biết những người đến với chương trình dù bình dị nhưng họ có lý tưởng và câu chuyện rất rõ ràng. Và khi nhìn thấy lý tưởng của họ, Hamlet Trương cũng có cơ hội xem lại lý tưởng của mình.

khoanh khac cuoc doi chuong trinh mang y nghia cong dong
NSƯT Vũ Thành Vinh phát biểu

Đại diện của nhà sản xuất, NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết: “Chương trình phát sóng vào khung giờ 22h45 hàng ngày trên kênh HTV9 với mong muốn trước khi đi ngủ khán giả sẽ có được những khoảnh khắc với thông điệp tốt đẹp để ngày hôm sau thức dậy tái tạo những nguồn năng lượng tích cực”.

Tập 1 Khoảnh khắc cuộc đời - Người hùng cứu nạn giao thông tình nguyện Đặng Văn Phúc:

khoanh khac cuoc doi chuong trinh mang y nghia cong dong Hamlet Trương: 'Lục Vân Tiên trong lòng mọi người đều có sẵn'

(TGĐA) - “Lục Vân Tiên trong lòng mọi người đều có sẵn, chỉ có điều ...

khoanh khac cuoc doi chuong trinh mang y nghia cong dong 'Khoảnh khắc cuộc đời' với dàn ‘host’ cực ‘hot’

(TGĐA) - Cuộc đời luôn có những ngã rẽ, những biến cố, những cơ hội cả ...

Mi Ty