'Khoảnh khắc cuộc đời' tập 83: Câu chuyện của 'Chơn' Phan Văn Sáng sau 20 năm xa rời showbiz

(TGĐA) - Sau thành công với vai diễn “Chơn” trong bộ phim Chim phóng sinh của đạo diễn Trần Quang Đại, diễn viên Phan Văn Sáng còn được nhiều ngưỡng mộ với vai trò là người đứng đầu tổ chức hoạt động dành cho người khuyết tật.

khoanh khac cuoc doi tap 83 cau chuyen cua chon phan van sang sau 20 nam xa roi showbiz 'Khoảnh khắc cuộc đời': Trần Anh Tuấn từ phục vụ đến chủ thương hiệu ẩm thực lớn tại Sài Gòn
khoanh khac cuoc doi tap 83 cau chuyen cua chon phan van sang sau 20 nam xa roi showbiz 'Khoảnh khắc cuộc đời': Những cái chết oan ức vì cướp qua lời kể của 'Hiệp sĩ đường phố' Trần Văn Hoàng

Câu chuyện làm nghề mà người diễn viên kém may mắn với đôi chân không lành lặn từ lúc còn thơ bé đem đến chương trình Khoảnh khắc cuộc đời tập 83 được phát sóng vào tối 27/7 là những chia sẻ về tình yêu nghệ thuật, mà ẩn sâu trong đó là một tấm lòng, một trái tim hướng đến những người mang trong mình những khiếm khuyết trong cộng đồng. Cùng trò chuyện với diễn viên Phan Văn Sáng là host – PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang và người kết nối là MC Phương Hiếu.

khoanh khac cuoc doi tap 83 cau chuyen cua chon phan van sang sau 20 nam xa roi showbiz

Vai diễn “Chơn” trong phim Chim phóng sinh của đạo diễn Trần Quang Đại đã giúp người diễn viên khuyết tật - Phan Văn Sáng giành được giải thưởng Diễn viên xuất sắc nhất tại LHP toàn quốc vào năm 1998. Khoảnh khắc quyết định nhận lời tham gia bộ phim cũng chính là khoảnh khắc quan trọng nhất của cuộc đời “chàng Chơn”.

khoanh khac cuoc doi tap 83 cau chuyen cua chon phan van sang sau 20 nam xa roi showbiz

Bị kiếm khuyết ở đôi chân khi chỉ mới 2 tuổi, anh Phan Văn Sáng hiểu rõ được sự thiệt thòi mà những người có hoàn cảnh giống mình phải đối mặt. Không vì thế mà nản lòng, chàng trai 18 tuổi Phan Văn Sáng và những người bạn của mình cùng nhau thành lập một tổ chức dành cho những khuyết tật. Vào những ngày đầu, hoạt động của tổ chức khó khăn về mọi mặt. Đến tận sau này, khi nhờ sự giúp đỡ của nhà biên kịch Nguyễn Hồ (biên kịch phim Chim phóng sinh), Phan Văn Sáng mới có thể duy trì được những hoạt động trong tổ chức của mình.

khoanh khac cuoc doi tap 83 cau chuyen cua chon phan van sang sau 20 nam xa roi showbiz

Chưa tham gia bất kỳ vai diễn nào trước đó, chàng trai trẻ Phan Văn Sáng khi ấy rất hứng thú với lời đề nghị trở thành anh chàng “Chơn” trong bộ phim Chim phóng sinh. Chia sẻ với host của chương trình - PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang, Phan Văn Sáng nói về những suy nghĩ của một người khuyết tật vô tình bắt gặp được những cơ hội của cuộc đời: “Người khuyết tật trong cuộc sống họ ít có cơ hội để làm việc, nên khi được giao một vai diễn, bằng mọi giá tôi phải hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình”. Và “chàng Chơn” sau những cảnh quay là một Phan Văn Sáng luôn học tập, gạn hỏi những diễn viên khác để lấy “vốn” diễn và biến nó thành cách riêng của bản thân mình.

khoanh khac cuoc doi tap 83 cau chuyen cua chon phan van sang sau 20 nam xa roi showbiz

Sau thành công của vai diễn “Chơn”, diễn viên Phan Văn Sáng tiếp tục tham gia những bộ phim khác với những vai diễn khác. Và cũng chính vì điều này, nhiều người, nhiều tổ chức cũng biết đến tên tuổi chú nhiều hơn. Vì vậy, những hoạt động của tổ chức vì người khuyết tật cũng trở nên dễ dàng hơn phần nào. Đến nay, tổ chức đã hoạt động được hơn 23 năm, “chàng Chơn” ngày nào giờ tóc bạc đã nhiều hơn tóc xanh nhưng vẫn da diết với những hy vọng và kế hoạch đem lại niềm vui cho những trẻ em mang trong mình những sự khiếm khuyết. “Tôi cũng là người khuyết tật nên hiểu được cảm giác của những trẻ em khuyết tật muốn gì. Nhìn nụ cười trên môi những đứa trẻ, tôi thấy hạnh phúc và mãn nguyện lắm”, chú chia sẻ.

khoanh khac cuoc doi tap 83 cau chuyen cua chon phan van sang sau 20 nam xa roi showbiz

Với cái tâm làm nghề cùng một tấm lòng cao cả, chú Phan Văn Sáng là một tấm gương tiêu biểu cho những mảnh đời kém may mắn vượt lên số phận.

Tập 83 Khoảnh khắc cuộc đời:

khoanh khac cuoc doi tap 83 cau chuyen cua chon phan van sang sau 20 nam xa roi showbiz Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn và câu chuyện lần đầu được tiết lộ với 'nữ hoàng Bolero' Hoàng Oanh
khoanh khac cuoc doi tap 83 cau chuyen cua chon phan van sang sau 20 nam xa roi showbiz Lyna Trang xa con gái chưa đầy 1 tháng tuổi để đi đóng phim, sự thật không ai ngờ

Mi Ty